Golf NEWS

‘นิวพอร์ต’ นำเดี่ยว 6 อันเดอร์ รอบแรก ‘สิงห์ คลาสสิก 2024’

‘นิวพอร์ต’ นำเดี่ยว 6 อันเดอร์ รอบแรก ‘สิงห์ คลาสสิก 2024’

นิวพอร์ต ลาภาโรจน์กิจ ทำ 6 อันเดอร์ จาก 6 เบอร์ดี้ นำเดี่ยวจบรอบแรกสวิง ‘สิงห์ คลาสสิก 2024’ ณ สนาม รอยัล ฮิลส์ กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา พาร์ 70 จังหวัดนครนายาก เมื่อวันที่ 7 พ.ย. 67

การแข่งขันกอล์ฟอาชีพสะสมคะแนนอันดับโลก ออล ไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ 2024 โคแซงชั่น ไทยแลนด์ พีจีเอ ทัวร์ จากการสนับสนุนโดย สิงห์ คอร์เปอเรชั่น, กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ การกีฬาแห่งประเทศไทย รวมถึงพันธมิตรผู้ร่วมสนับสนุนจัดแข่งขันรายการ ‘สิงห์ คลาสสิก 2024’ ชิงเงินรางวัลรวม 3 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 7-10 พฤศจิกายน 2567 ณ สนามรอยัล ฮิลส์ กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา จังหวัดนครนายก ระยะ 7,234 หลา พาร์ 70 นับเป็นรายการที่สิบสองของออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ ฤดูกาล 2024 ผู้ชนะจะรับเงินรางวัลไปครอง 450,000 บาท พร้อมคะแนนสะสมอันดับโลก

นิวพอร์ต ลาภาโรจน์กิจ ซึ่งลงเล่นรายการที่ 11 ในฤดูกาลนี้ ออกสตาร์ทรอบแรกแบบไร้ที่ติด้วยการตี 6 เบอร์ดี้ ซึ่งรวมถึง 4 เบอร์ดี้ติดต่อกันตั้งแต่หลุม 11-14 จบรอบที่สกอร์ 6 อันเดอร์ ออกนำอันดับสองร่วมหนึ่งสโตรกในรายการรองสุดท้ายชิงเงินรวม 3 ล้านบาทของออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ 2024

นิวพอร์ต ซึ่งกำลังลุ้นแชมป์แรกในทัวร์ กล่าวว่า พอใจผลงานรอบแรกที่ถือว่ามีโชคอยู่ แต่เสียดายที่ลูกพัตต์ที่น่าลงมากกว่านี้ ส่วนเกมรอบสองก็ยังเล่นเหมือนเดิม

“ก็จะไม่เล่นบุกมาก ไม่ได้เล่นเข้าธง กลางกรีนอาจจะใช้สโลปช่วย สนามนี้ใช้สโลปช่วยได้ แต่ถ้าพลาดนิดหนึ่งก็จะตกกรีนได้” โปรสงขลาวัย 28 ปี กล่าว

ในการเล่น 10 รายการก่อนหน้านี้ นิวพอร์ต ทำผลงานดีสุดคืออันดับ 8 ร่วม รายการ สิงห์ ออลไทยแลนด์ เมโมเรียล ขณะที่รายการนี้เมื่อปีที่แล้วนั้น จบอันดับ 46 ร่วม

พิชยุตม์ สิมะอารีย์ นักกอล์ฟสมัครเล่นที่ผ่านมาจากรอบมันเดย์ควอลิฟาย ทำ 5 อันเดอร์ จาก 7 เบอร์ดี้ 2 โบกี้ อยู่อันดับ 2 ร่วมกับ พศวีร์ เลิศวิไล และอดีตแชมป์ออลไทยแลนด์ฯ ภาณุวัฒน์ บุลสมบัติ

พิชยุตม์ กล่าวถึงฟอร์มวันแรกว่าเป็นไปตามที่วางแผนไว้คือตีให้อยู่ในเวย์และอยู่บนกรีนให้เยอะ เล่นให้พลาดน้อยที่สุดเท่าที่จะมากได้ ซึ่งจะยังคงแผนเดิมในการเล่นรอบต่อๆ ไป

ขณะที่ พศวีร์ โปรหนุ่มเชียงใหม่ ซึ่งกำลังตามหาแชมป์แรกในทัวร์และทำรอบแรก 6 เบอร์ดี้ 1 โบกี้ กล่าวว่า

“เกมวันนี้ดีมากครับ โชคดีหลุมแรกพัตต์ไกลลง จากนั้นก็ตีระยะ 1-2 คันธงหลายหลุมและก็พัตต์ลงเกือบหมด ก่อนแมตช์นี้ก็ฟอร์มลุ่มๆ ดอนๆ แต่ก็หวังกับแมตช์นี้พอสมควรครับ”

อันดับ 5 ร่วม ที่สกอร์คนละ 4 อันเดอร์ ประกอบด้วย ณัฐพงษ์ พุทธา, ชนาดล ดนตรี, วรุตม์ วงศ์รุ่งโรจน์ และ จักรนาถ อินมี ขณะที่ ปรัตถกร สูยะศรี ทำ 6 เบอร์ดี้ 3 โบกี้ จบที่ 3 อันเดอร์ อยู่ที่ 9 ร่วม กับ อิทธิศาสตร์ ดำเลิศ ที่รอบนี้ทำ 7 เบอร์ดี้ 2 โบกี้ 1 ดับเบิ้ลโบกี้

ธันยากร ครองผา ทำ 2 อันเดอร์ อยู่อันดับ 11 ร่วมกับ กิตติพงษ์ ไพฑูรย์เจริญสุข, ชยุตพล กิตติรัตนไพบูลย่ และ บวร ชัยศรี

ธนรัชต์ ศรีสถาพร ทำอีเกิ้ลที่หลุม 10 จบรอบที่ 1 โอเวอร์ อยู่ที่ ร่วม 36 ร่วม โดยธนรัชต์ เป็น 1 ใน 2 นักกอล์ฟที่ทำอีเกิ้ลในการเล่นรอบแรก

‘ท็อปกัน’ ณัฎฐพัชร์ แก้วพิบูลย์ ทำ 2 โอเวอร์ อยู่อันดับ 53 ร่วม ส่วน พรหมพจน์ ทรงกลด นักกอล์ฟสมัครเล่นที่ได้แชมป์ในรอบมันเดย์ควอลิฟาย ทำ 5 โอเวอร์ อยู่ที่ 83 ร่วม

‘โปรบอล’ ภราดร ศรีชาพันธุ์ อดีตนักเทนนิสมือ 9 ของโลก ซึ่งลงเล่นเป็นรายการที่ 4 ในฤดูกาลนี้ ทำรอบแรก 8 โอเวอร์

กอล์ฟ ‘สิงห์ คลาสสิก 2024’ มีนักกอล์ฟเข้าร่วมแข่งขัน 144 คน ตัดตัวที่ท็อป 60 และเสมอ หลังจบ 36 หลุม เพื่อเข้าไปลุ้นเงินรางวัลรวม 3 ล้านบาท (แชมป์รับ 450,000 บาท)

แฟนกอล์ฟสามารถชมฟรีได้ที่สนามหรือชมการถ่ายทอดสดแบบไลฟ์สตรีมมิ่งจากสนาม รอยัล ฮิลส์ กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา สองวันสุดท้าย (9-10 พ.ย. 67) ทางเฟสบุค, เว็บไซต์ และยูทูป ของออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ และทรูสปอร์ต 5 (684) ตั้งแต่เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป