ช้าง หนุน ทัพฟ้า จัดกอล์ฟแคมป์ภาคฤดูร้อน

ช้าง หนุน ทัพฟ้า จัดกอล์ฟแคมป์ภาคฤดูร้อน

“ศูนย์พัฒนากีฬากอล์ฟกองทัพอากาศ” เปิดแคมป์กอล์ฟเยาวชนฤดูร้อนปีที่ 9 เริ่ม 16 มี.ค.-24 เม.ย.60 การันตีความเข้มข้น พร้อมคัดสุดยอดชาย 1 หญิง 1 เข้าติวเข้มกับโค้ชระดับพีจีเอทัวร์ ใน “ช้าง พีจีเอ จูเนียร์ กอล์ฟ แคมป์ 2017”

พล.อ.ท.เชิดพงศ์ เอี่ยมสมุทร ประธานอนุกรรมการศูนย์พัฒนากีฬากอล์ฟกองทัพอากาศ กล่าวว่า “โครงการฝึกอบรมกอล์ฟเยาวชน ภาคฤดูร้อนช้าง-กองทัพอากาศ เป็นโครงการที่กองทัพอากาศได้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการส่งเสริมให้นักกีฬากอล์ฟเยาวชนอายุระหว่าง 8-18 ปี ได้มีโอกาสที่จะเรียนรู้และปูพื้นฐานทักษะกีฬากอล์ฟอย่างถูกต้อง โดยทีมผู้ฝึกสอนของกองทัพอากาศเป็นผู้ถ่ายทอดความรู้ เพื่อพัตนาฝีมือสู่การแข่งขันในระดับที่สูงขึ้นไป”

การจัดกิจกรรมตลอดระยะเวลา 8 ปีที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับที่ดีจากบรรดาผู้ปกครองและเยาวชนสนใจเข้าร่วมโครงการเป็นจำนวนมาก เรียกได้ว่ามีนักกอล์ฟเยาวชนที่ผ่านโครงการนี้มาแล้วกว่า 3,000 คน

โดยรูปแบบการเรียนการสอนในปีนี้ ทีมผู้ฝึกสอนของกองทัพอากาศได้พัตนาหลักสูตรให้มีความเข้มข้นมากยิ่งขึ้น โดยแบ่งการสอนตามระดับฝีมือและรุ่นอายุ เน้นทั้งการปูพื้นฐาน การเล่นลูกสั้น และการวางแผนการเล่น รวมถึงการอบรมนี้ยังเป็นการเฟ้นหาสุดยอดนักกอล์ฟเยาวชนชาย 1 คน และหญิง 1 คน เข้าร่วมกิจกรรม ช้าง พีจีเอ จูเนียร์ กอล์ฟ แคมป์ (CHANG PGA Junior Golf Camp) ต่อไป”

ด้านนายสุรพล อุทินทุ  ผู้อำนวยการสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ช้างได้สนับสนุนกิจกรรมดีๆ อย่างโครงการฝึกอบรมกอล์ฟเยาวชน ภาคฤดูร้อนช้างกองทัพอากาศ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 9 โดยที่ผ่านมามีนักกอล์ฟเยาวชน  จากโครงการนี้เข้ามาร่วมพัฒนาทักษะการเล่นกอล์ฟจากทีมโค้ชของโครงการไทย    เบฟไทยทาเลนต์ จนสามารถเข้าไปแข่งขันในระดับต่างๆ มากขึ้น และมีอีกหลายคน  ที่ประสบความสำเร็จในการแข่งขันกอล์ฟ ทั้งระดับภูมิภาคและระดับประเทศ อย่างเช่น “โปรฟีเวอร์” นิติธร ทิพย์พงษ์ ที่สามารถเข้าไปแข่งขันในระดับเอเชียน ทัวร์ รวมถึง “เต๋อ” พิสิฐชัย ทิพย์พงษ์ และ “แพท” ธัญรดา ปิดดอน ก็เป็นหนึ่งในนักกอล์ฟเยาวชนของโครงการไทยเบฟ ไทยทาเลนต์ ที่ประสบความสำเร็จในการแข่งขันในระดับสมัครเล่น

ในปีนี้ “ช้าง” ยังคงมอบสิทธิ์ให้นักกอล์ฟเยาวชนชาย 1 คน และหญิง 1 คน ในรุ่นอายุ 13-18 ปี ที่ผ่านการคัดเลือกจากกิจกรรม “ช้าง-กองทัพอากาศ” ได้เข้าร่วมพัฒนาทักษะกีฬากอล์ฟกับโค้ช พีจีเอทัวร์ (PGA Tour) ในกิจกรรม ช้าง พีจีเอ จูเนียร์ แคมป์ 2017 โดย “ช้าง” พร้อมที่จะร่วมมือกับกองทัพอากาศในการจัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อพัฒนานักกอล์ฟเยาวชนให้ไปสู่ระดับอาชีพและก้าวขึ้นสู่การเป็นนักกีฬาทีมชาติ หรือก้าวสู่การเป็นนักกีฬาระดับอาชีพอย่างยั่งยืนต่อไป”