Golf NEWS

“Chang Cold Brew Cool Club presents Chang Club Championship 2024” คัดเลือกรอบ 2

“Chang Cold Brew Cool Club presents Chang Club Championship 2024”
คัดเลือกรอบ 2 ประเดิมสนามแรกที่เดอะ อาร์จี ซิตี้ กอล์ฟ คลับ จ.ปทุมธานี

“Chang Cold Brew Cool Club” ร่วมกับพาร์ทเนอร์ชั้นนำ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.), สมาคมสนามกอล์ฟไทย และบริษัท ซีซีเคกรุ๊ป จำกัด (TaylorMade Thailand) จัดการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นรายการยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี “Chang Cold Brew Cool Club presents Chang Club Championship 2024” เฟ้นหาคู่หูนักกอล์ฟยอดฝีมือจากทั่วประเทศ ชิงตั๋วบินลัดฟ้าสู่เมืองไห่หนาน ฮาวายแห่งเอเชีย ณ สาธารณรัฐประชาชนจีน สัมผัสประสบการณ์การออกรอบบนสนามกอล์ฟ 5 ดาว ระดับTopของโลกแบบเอ็กซ์คลูซีฟ

การแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่น “Chang Cold Brew Cool Club presents Chang Club Championship 2024” ในปีนี้จะทำการแข่งขันในรูปแบบประเภทคู่ จะจัดขึ้นทั้งสิ้น 25 สนามทั่วประเทศ แบ่งโซนการแข่งขันออกเป็น 5 ภาค ภาคละ 4 สนาม เริ่มต้นแข่งขันในเดือนเมษายน – สิงหาคม 2567 เปิดรับสมัครผู้เข้าแข่งขันทั้งชายและหญิงอายุ 20 ปีขึ้นไป แบ่งการแข่งขันออกเป็น 3 รอบ
ในรอบคัดเลือกรอบแรก เปิดรับสมัคร 20 สนาม สนามละ 60 คู่ แบ่งการแข่งขันออกเป็น 3 ไฟล์ท A, B, C โดยจับคู่กันเอง รูปแบบการแข่งขัน 36 System–Stableford โดยคู่ที่มีคะแนนดีที่สุด 3 อันดับแรกของแต่ละไฟล์ท พร้อมด้วยคู่นักกอล์ฟ Lucky Draw ไฟล์ทละ 2 คู่ รวม 15 คู่ต่อสนาม เข้าสู่แข่งขันในรอบคัดเลือกรอบที่ 2 ซึ่งในรอบนี้ จะทำการแข่งขันบนสนามมาตรฐานของแต่ละภาค รวม 5 สนามทั่วประเทศ

เริ่มต้นสนามแรกที่สนามเดอะ อาร์จี ซิตี้ กอล์ฟ คลับ จ.ปทุมธานี โดยมีคู่เพื่อนซี้กอดคอกันตบเท้าเข้าร่วมแข่งขันกัน ทำให้บรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนาน มิตรภาพ และรอยยิ้ม ซึ่งการคัดเลือกในสนามนี้จะมีคู่นักกอล์ฟฝีมือดี 3 อันดับแรกของแต่ละไฟล์ท ได้แก่
Flight A :
1. ฉัตรชัย มงคล – กัณฑ์เอนก ศักดิ์ศรีเจริญ
2.พรณรงค์ จิตต์รัตนธรรม / อลงกต บุญมา
3.ศตชัย วงศ์เบญจรัตน์ / วรวีร์ ปริยวงศ์
Flight B :
1. เดชา กล้ากสิกิจ – อภิสิทธิ์ สวนเอก
2.ชาญชัย ธีระโรจน์สกุล – อภิวิชญ์ เฉลยปราชญ์
3.รัฐพล ขันธะชวนะ – อานัติ ภู่ไพบูลย์
Flight C :
1. นิธิพัฒน์ ม่วงคร้าม / ปรีชา กลิ่นอุบล
2.กฤษณะ มีจันดี – ฉัตรชัย ลำพุทธา
3.ธนา จัดวัฒนกุล – ธงชัย สกุลศิรสุนทร

  พร้อมด้วยคู่นักกอล์ฟดวงดี โดยการจับสลาก Lucky Draw 4 คู่ ได้แก่
  1.วริฏฐา โตดิลกเวชช์ – ธีรชัย ไชยนันทน์
  2.วิศรุต สุวรรณขจิต – วินัย สุวรรณขจิต
  3.MALIN CHULVANIJ – COL.PHAITOON PUMCHAROENDEE
  4.DR.TONPHONG KAEWKONGKA / DR.RATTACHAT MONGKOLNAVIN

   รวมทั้งสิน 13 คู่ต่อสนามเข้าแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ ในวันที่ 19 สิงหาคม 2567 ณ สโมสรราชพฤกษ์ เพื่อเฟ้นหาคู่เพื่อนซี้ที่ทำ Net Score ที่ดีที่สุดอันดับแรก และอีก 2 คู่หูผู้โชคดี ที่จะได้สิทธิ์รับรางวัลสุดเอ็กซ์คลูซีฟเดินทางไปสัมผัสประสบการณ์การออกรอบ 5 ดาว ระดับ Top ของโลก และ Top 3 ของประเทศจีน ซึ่งเป็น the Most wanted ของนักกอล์ฟที่เมืองไห่หนาน สาธารณรัฐประชาชนจีน ในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้

   Chang Cold Brew Cool Club presents “Chang Club Championship 2024” นอกจากจะเป็นทัวร์นาเมนต์ที่เฟ้นหายอดนักกอล์ฟฝีมือดีจากทั่วประเทศแล้ว ยังเป็นการกระตุ้นให้เกิดการส่งเสริมการท่องเที่ยวด้านกีฬากอล์ฟ รวมถึงการสร้างเครือข่ายเชื่อมโยงกับผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวด้านกีฬากอล์ฟในต่างประเทศ เพื่อนำชาวต่างชาติเดินทางมาเล่นกอล์ฟที่ประเทศไทย ตามนโยบาย “การท่องเที่ยวเชิงกีฬา” หรือ “Sport Tourism” ซึ่งในหลายปีที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวจากนานาประเทศ หลั่งไหลเข้ามาสัมผัสสนามกอล์ฟในประเทศไทยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และในปีนี้ได้ไปขยายตลาดไปยังเมืองไห่หนาน สาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่อเป็นการเพิ่มฐานการเดินทางมาออกรอบของนักท่องเที่ยว ชาวจีน ซึ่งเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวหลักที่สร้างรายได้มหาศาลให้แก่ประเทศไทย

   ติดตามรายละเอียดการแข่งขัน Chang Cold Brew Cool Club presents “Chang Club Championship 2024” ได้ที่ Facebook : Chang Cold Brew Cool Club