ไม่มีหมวดหมู่

เปิดสวิงช้าง จูเนียร์ กอล์ฟ เซอร์กิต ปีที่ 4

เปิดสวิงช้าง จูเนียร์ กอล์ฟ เซอร์กิต ปีที่ 4
คัดอีก 30 คน ติวเข้ม PGA Camp

“ช้าง” เดินหน้าพัฒนาสวิงเยาวชนอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 กับกอล์ฟเยาวชนรายการ “CHANG Thailand Junior Golf Circuit 2017” พร้อมเพิ่มกิจกรรมสุดพิเศษ “Drive Chip Putt Challenge” หาสุดยอดนักกอล์ฟเยาวชนที่ตีไกล ชิพคม พัตต์แม่น เข้าชิงแชมป์ประเทศไทยในเดือนธันวาคมนี้ รวมทั้งคัดหัวกะทิ 30 คนจากทั่วประเทศ เข้าติวทักษะกอล์ฟแบบเข้มข้นกับ CHANG PGA Golf Camp 2017

นายสุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “จากจุดเริ่มต้นที่ “ช้าง” ต้องการสร้างเวทีและสร้างโอกาสให้น้องๆ เยาวชนผู้มีใจรักและชื่นชอบในกีฬากอล์ฟ ได้มีเวทีในการพัฒนามือ จึงทำให้เกิดการจัดการแข่งขันกอล์ฟเยาวชนรายการ “CHANG Thailand Junior Golf Circuit” ขึ้น ซึ่งปีนี้เข้าสู่ปีที่ 4 แล้ว ในทุกปีที่ผ่านมานับว่าเราประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ในปีนี้ก็เช่นเดียวกัน เราได้รับการตอบรับจากบรรดาผู้ปกครองและนักกอล์ฟเข้าร่วมการแข่งขันอย่างคับคั่ง เพียงวันแรกที่เปิดรับสมัคร มียอดนักกอล์ฟที่สมัครกันเข้ามาเต็มตามโควต้าในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง ซึ่งการแข่งขันในครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรอย่าง เทยเลอร์เมด-อาดีดาส กอล์ฟ,บริษัทอุดมพาณิชย์,Minus Sun,Pro Enhancer,1-ONและFit39

“สำหรับการแข่งขันในปีนี้ เรายังคงแบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 รุ่น เพื่อให้สอดคล้องกับหลักสูตรของ PGA Tour Academy คือรุ่น Super Junior ชายและหญิง (อายุ 13-18 ปี) และรุ่น Junior ชายและหญิง (อายุ 8-12 ปี) ทำการแข่งขันทั่วประเทศ จำนวนรวม 10 สนาม เพื่อเก็บ Ranking คัดนักกอล์ฟฝีมือดีเพื่อเข้าอบรมพัฒนาทักษะกอล์ฟตามหลักสูตรของ PGA Tour Academy ตั้งแต่ Level 1 (Fundamental) เป็นการปูพื้นฐานของกีฬากอล์ฟให้มีความเข้าใจที่ถูกต้องและถูกหลักที่สุด, Level 2 (How To Practice) ซ้อมอย่างไรให้ถูกวิธีและเกิดประสิทธิภาพสูงสุด และ Level 3 (How To Play) วางแผนการเล่นเพื่อทำสกอร์ให้ดีที่สุด ถ่ายทอดความรู้โดยทีมโค้ชมากประสบการณ์อย่าง โค้ชเชน พี กิลเลสพี จาก Tour Academy ประเทศสหรัฐอเมริกา ร่วมด้วยโค้ชวันปีย์ สัจมาร์ค, โค้ชวิรดา โกมุทบุตร, โค้ชวุฒิรัฐ มณีอินทร์ และโค้ชปุณณภัทร สัมมาทรัพย์”

“ในปีนี้ ช้างยังได้เพิ่มแมทช์พิเศษคือ Super Bonus Super Match เป็นแมทช์ Fast Track ที่จะคัดนักกอล์ฟเข้าสู่รอบชิงแชมป์ประเทศไทย National Championship ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่  13-16 ธันวาคม ที่สนามเลควิว รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟ คลับ จ.เพชรบุรี โดยการแข่งขันรอบ Super Bonus Super Match นั้นจะทำการแข่งขัน 2 วันคัดนักกอล์ฟรุ่น Super Junior ชาย (13-18 ปี) อันดับ 1-25 และรุ่น Super Junior หญิง (13-18 ปี)  อันดับ 1-15 และรุ่น Junior ชายและหญิง (8-12 ปี) อันดับ 1-10 รวมนักอกล์ฟที่จะลิ่วเข้าสู่รอบชิงแบบ Fast Track จำนวนทั้งสิ้น 60 คน สำหรับนักกอล์ฟที่เข้าแข่งขันในรอบนี้ จะไม่ได้รับสิทธิ์คัดเลือกเข้าร่วมกิจกรรม CHANG Junior Golf Clinic และ CHANG PGA Golf Camp”

นายสุรพล กล่าวเพิ่มเติมว่า “ไม่เพียงแต่การแข่งขันที่สนุกและตื่นเต้น หรือการเข้าแค้มป์ที่เข้มข้นแล้ว เราได้มีการต่อยอดทักษะให้แก่น้องๆ เพิ่มขึ้นกับกิจกรรมสุดพิเศษขึ้นมาอีกหนึ่งกิจกรรมคือ CHANG Drive Chip Putt Challenge เปิดโอกาสให้นักกอล์ฟเยาวชนที่ร่วมการแข่งขันในทัวร์นาเมนท์ CHANG Thailand Junior Golf Circuit ได้โชว์และพัฒนาทักษะเฟ้นหาสุดยอดนักกอล์ฟเยาวชนที่ตีไกล ชิพคม พัตต์แม่น ของประเทศไทย

“แน่นอนว่าเกมส์การแข่งขันเข้มข้นจะช่วยสร้างจินตนาการในการเล่น รวมทั้งจิตวิทยาในการแข่งขัน สิ่งที่จะทำให้นักกอล์ฟที่ผ่านจากเวทีแห่งนี้ ไม่ว่าจะแพ้หรือชนะ คือ การเรียนรู้ที่จะพัฒนาศักยภาพและการดึงความสามารถของตนออกมา “ช้าง” เชื่อว่าเวทีนี้จะเป็นอีกก้าวสำคัญที่น้องๆ จะได้แสดงฝีมืออย่างเต็มที่ รวมทั้งพัฒนาทักษะด้านกอล์ฟ เรียนรู้ประสบการณ์จากเกมการแข่งขันและการมี Sportsmanship เพื่อก้าวไปสู่เส้นทางของนักกอล์ฟอาชีพอย่างมีประสิทธิภาพ ในอนาคตต่อไป”

สำหรับผู้ปกครองและนักกอล์ฟที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรม สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.changjuniorgolf.com หรือที่เพจ https://www.facebook.com/Chang-Junior-Golf-Club