Golf NEWS

“ช้าง – กองทัพอากาศ” เปิดอบรมกอล์ฟเยาวชนภาคฤดูร้อนปีที่ 16

บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดย ”น้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง” ร่วมกับ “ศูนย์ฝึกสอนกอล์ฟเยาวชนกองทัพอากาศ” จัดโครงการฝึกอบรมกอล์ฟเยาวชนภาคฤดูร้อน “ช้าง – กองทัพอากาศ” ประจำปี 2567 สนับสนุนทุนพัฒนาฝีมือพร้อมคัดเลือกนักกอล์ฟเยาวชนฝีมือดีเข้าแคมป์อบรม ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ คลินิก 2024 ปลายปีนี้

พลอากาศเอก พิบูลย์ วรวรรณปรีชา ประธานอนุกรรมการบริหารสนามกอล์ฟกองทัพอากาศ ดอนเมือง พร้อมด้วยคุณโรจนสิทธิ์ มีนิจสิน รองผู้อำนวยการฝ่ายกีฬา บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยน้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง นักกีฬากอล์ฟไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ และแขกผู้มีเกียรติ เข้าร่วมพิธีเปิดโครงการฝึกอบรมกอล์ฟเยาวชนภาคฤดูร้อน “ช้าง – กองทัพอากาศ” ประจำปี 2567 ณ สนามกอล์ฟธูปะเตมีย์ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2567

พลอากาศเอก พิบูลย์ วรวรรณปรีชา ประธานอนุกรรมการบริหารสนามกอล์ฟกองทัพอากาศ ดอนเมือง กล่าวว่า “ศูนย์ฝึกสอนกอล์ฟเยาวชนกองทัพอากาศ” ได้ร่วมมือกับ “น้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง” ได้จัดโครงการฝึกอบรมกอล์ฟเยาวชนภาคฤดูร้อนเป็นประจำทุกปี เพื่อให้น้องๆเยาวชนได้ใช้เวลาว่างในช่วงปิดเทอมให้เกิดประโยชน์สูงสุด โดยในปีนี้จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 16 เปิดรับสมัครน้องๆเยาวชนอายุ 7-18 ปีที่สนใจในกีฬากอล์ฟเข้ามาเรียนรู้ พร้อมปูพื้นฐาน และพัฒนาทักษะกีฬากอล์ฟอย่างถูกต้องถูกวิธี โดยจะทำการแบ่งการฝึกสอนให้เหมาะสมกับแต่ละช่วงอายุ เน้นทั้งการปูพื้นฐาน การเล่นลูกสั้น และการวางแผนการเล่น ซึ่งถ่ายทอดวิชาความรู้โดยทีมผู้ฝึกสอนของกองทัพอากาศ เพื่อเตรียมความพร้อมของทั้งร่างกายและจิตใจในการก้าวสู่การแข่งขันที่สูงขึ้นไป”

คุณโรจนสิทธิ์ มีนิจสิน รองผู้อำนวยการฝ่ายกีฬา บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “น้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง” ได้ร่วมสนับสนุนส่งเสริมและพัฒนาวงการกีฬากอล์ฟไทยมากว่า 17 ปี โดยมีความมุ่งมั่นในการสร้างความยั่งยืนให้กับวงการกอล์ฟไทย ผ่านการสร้างนักกอล์ฟตั้งแต่ระดับเยาวชนที่มีคุณภาพสู่สังคม พร้อมร่วมมือกับ “ศูนย์ฝึกสอนกอล์ฟเยาวชนกองทัพอากาศ” จัดโครงการฝึกอบรมกอล์ฟเยาวชนภาคฤดูร้อน “ช้าง – กองทัพอากาศ” อย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 16 และได้มอบเงินสนับสนุนจำนวน 600,000 บาท เพื่อให้ศูนย์ฝึกฯนำใช้ในการอบรมและพัฒนาเยาวชนต่อไป ตลอดระยะเวลา 15 ปีที่ผ่านมามีน้องๆเยาวชนที่ผ่านการอบรมจาก มาแล้วกว่า 2,500 คน และพัฒนาทักษะการเล่นกอล์ฟ จนสามารถเข้าไปแข่งขันในระดับที่สูงขึ้น และพัฒนาตนเองจนก้าวไปสู่การเป็นนักกอล์ฟอาชีพชั้นนำของประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็น “โปรฟีเวอร์” นิติธร ทิพย์พงษ์ แชมป์เอเชียนทัวร์ 3 รายการ, “โปรเต๋อ” พิสิฐชัย ทิพย์พงษ์, “โปรมาร์ค” ภาณุวิชญ์ อ่อนจู และอีกมากมาย นอกจากนี้นักกอล์ฟเยาวชนที่โชว์ฟอร์มดีในระหว่างการฝึกอบรม จะได้รับทุนพัฒนาฝีมือจาก “น้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง” จำนวน 20 ทุน และน้องๆที่ทำผลงานได้ดีที่สุดในรุ่นอายุ 13-18 ปี จำนวน 2 คน (ชาย 1 คน หญิง 1 คน) จะได้รับคัดเลือกเข้าร่วมอบรมพัฒนาทักษะกอล์ฟ “ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ คลินิก 2024” ในช่วงปลายปีนี้อีกด้วย”
ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวผ่าน Facebook : Chang Golf Club