Golf NEWS

สวิง 3 ชาติ ร่วมแถลงข่าวไทยซีเนียร์ทัวร์สนามแรก ชิงรวม 2 ล้าน

สวิง ไทย,ญี่ปุ่น,เวียดนาม ร่วมแถลงข่าวยิ่งใหญ่ ของไทยซีเนียร์ทัวร์ ประเดิมสนามแรก ชิงรวม 2 ล้าน ที่สนากอล์ เดอะ เลกาซี่ ระหว่างวันที่ 28ก.พ-1 มี.ค 2567

ไทย ซีเนียร์ ทัวร์ 2024 พร้อมเปิดซีซั่นสุดมันกับรายกาาร ซันวาร์ด ซีเนียร์ แชมเปี้ยนชิพ/ เซน คัพ 2024 ด้วยการผนึกกำลังกัน 3 ชาติ ไทย ญี่ปุ่น และ เวียดนาม ร่วมแถลงข่าวการจัดการแข่งชัน ระหว่างวันที่ 28 กุมภาพันธ์ – 1 มีนาคม ณ สนามกอล์ฟเลกาซี่ กอล์ฟ คลับ กรุงเทพฯ ชิงเงินรางวัล 2 ล้านบาท เชิญโปรทัวร์ชาวไทยระดับตำนาน และจาก เจแปน ซีเนียร์ ทัวร์ พร้อมด้วยคณะนักกอล์ฟสมัครเล่นจากเวียดนามร่วมแถลง และยังมีการแสดงศิลปะ “มโนห์รา” อันเป็นเอกลักษณ์ของขาวไทยให้รับชม ด้าน นายสุทิน ดรุณโยธิน นายกสมาคม เผยเป็นการสานต่อความร่วมมือกันระหว่างประเทศ และกระตุ้นการท่องเที่ยวเชิงกีฬาผ่านการแข่งขัน แถลงข่าว ณ ห้องแคทลียา โรงแรมรามา การ์เด้นส์ เมื่อวันจันทร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2567

งานนี้ได้รับเกียรติจาก นายสุทิน ดรุณโยธิน นายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพอาวุโสไทย เป็นประธาน พร้อมด้วย มร.โทชิอากิ โยดะ ประธาน ซันวาร์ด เทรดดิ้ง, มร.ไอเซน นากามูระ ผู้บริหาร เซนกอล์ฟแฟคตอรี่, คุณสุพจน์ อนุพันธ์ ที่ปรึกษาสมาคม คุณสิทธิชัย เหล็งศรีชะเอม อุปยกสมาคม พร้อมด้วยโปรกอล์ฟชั้นนำของไทย ประกอบด้วย บุญชู เรืองกิจ, ประหยัด มากแสง, ถาวร วิรัตน์จันทร์, อุดร ดวงเดชา และ ธรรมนูญ ศรีโรจน์ พร้อมด้วยโปรทัวร์จาก เจแปน ซีเนียร์ ทัวร์ ประกอบด้วย มาซาฮิโร ฮุราโมโตะ, ฮิโรยูกิ ฟูจิตะ, โอคุดะ เซกิ, โนบุโอะ เซริซาว่า และ โยโกตะ ชินิชิ ร่วมแถลงข่าว
รายการนี้นับเป็นการสานต่อความสัมพันธ์ไทย-ญี่ปุ่น ซึ่งเกิดจากการร่วมจัดการแข่งขันในปี 2023 ก่อนการเข้ามาสนับสนุนของ มร.โทชิอากิ โยดะ ประธาน บริษัท ซันวาร์ด เทรดดิ้ง เพื่อเข้าร่วมสนับสนุนการแข่งขันรายการนี้ นอกจากเปิดโอกาสให้นักกอล์ฟสมาชิกของสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพอาวุโสไทย ยังมีนักกอล์ฟชั้นนำจาก เจแปน ซีเนียร์ ทัวร์ มาร่วมการแข่งขันรายการนี้ด้วย พร้อมกันนั้นยังมีการจัดกิจกรรมรอบโปร-แอม ในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2567

นายสุทิน ดรุณโยธิน นายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพอาวุโสไทย กล่าวว่า “เมื่อปี 2023 ทาง มร.ไอเซน นากามูระ จาก เซนกอล์ฟแฟคตอรี่ ได้เข้ามาสนับสนุนการจัดการแข่งขันของสมาคม ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี ทำให้มีการพูดคุยเพื่อสานต่อความร่วมมือกันระหว่าง ไทย-ญี่ปุ่น จนเป็นที่มาของการเข้ามาสนับสนุนของ ซันวาร์ด ในการจัดการแข่งขันครั้งนี้ ซึ่งได้รับเกียรติจาก โปรชั้นนำจาก เจแปน ซีเนียร์ ทัวร์ มาร่วมแข่งขันในรายการนี้ด้วย”
“ปีนี้เรามีความตั้งใจจัดการแข่งขันเพื่อสมาชิก รวมถึงบรรดาสมาชิกระดับ ซูเปอร์ ซีเนียร์ อีกทั้งเปิดโอกาสให้นักกอล์ฟจาก เจแปน ซีเนียร์ ทัวร์ และที่ต่างๆเข้าร่วมการแข่งขัน โดยเป้าหมายปีนี้เราหวังจะมีการแข่งขัน 5-6 รายการ ซึ่งรายการต่อจากนี้จะมีขึ้นที่ จ.ภูเก็ต ด้วยการสนับสนุนจาก โซโก้ โดยยังอยู่ในขั้นตอนการพูดคุยถึงเรื่องวันเวลา และสถานที่”

โทชิอากิ โยดะ ประธาน ซันวาร์ด เทรดดิ้ง กล่าวว่า “ส่วนตัวได้เข้ามาทำธุรกิจในเมืองไทย 17 ปี และมีโอกาสมาเรียนกอล์ฟกับ มร.ไอเซน นากามูระ ซึ่งมีความตั้งใจอยากช่วยเหลือพัฒนาการแข่งขัน ไทย ซีเนียร์ ทัวร์ จนทำให้เกิดความร่วมมือกันในครั้งนี้ และหวังว่าการจัดแช่งขันครั้งนี้ประสบความสำเร็จ”
มร.ไอเซน นากามูระ ผู้บริหาร ไอเซน กอล์ฟ แฟคตอรี่ กล่าวว่า “การเกิดแมตช์นี้นับเป็นการต่อยอดความร่วมมือกับสมาคมฯ ซึ่งเกิดขึ้นตั้งแต่ปีที่ผ่านมา และเป็นสะพานเชื่อมระหว่าง ไทย – ญี่ปุ่น ผ่านการแข่งขัน ซึ่งมีนักกอล์ฟชั้นนำจาก เจแปน ซีเนียร์ ทัวร์ ร่วมแข่งขันรายการนี้ด้วย”
ด้าน โปรบุญชู เรืองกิจ ตำนานนักกอล์ฟชาวไทย ออกมาท้าทายโปรกอล์ฟชาวญี่ปุ่นด้วยว่า “ยินดีต้อนรับบรรดานักกอล์ฟจาก เจแปน ซีเนียร์ ทัวร์ ซึ่งถือว่าได้กลับมาเจอะเจอเพื่อนร่วมอาชีพอีกครั้ง แม้ว่าครั้งนี้จะไม่ได้ร่วมแข่งขันด้วย เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บ แต่แชมป์รายการนี้ต้องเป็นของคนไทยอย่างแน่นอน”

ภายในงานยังมีการแสดงศิลปะวัฒนธรรมภาคใต้ “รำมโนราห์” ศิลปะการแสดงพื้นเมืองอย่างหนึ่งของภาคใต้ เพื่อแสดงออกถึงศิลปะวัฒนธรรมของประเทศไทย ซึ่งสร้างความสนใจของเหล่าบรรดานักกอล์ฟจากต่างชาติ และแสกงออกถึงความเป็นไทย
นอกจากนี้แล้ว ภายในงานแถลงข่าวยังมีบรรดาคณะนักกอล์ฟสมัครเล่นจาก เวียดนาม ที่เดินทางมาท่องเที่ยวและเล่นกอล์ฟในประเทศไทย มาร่วมงานแถลงข่าวครั้งนี้ เพื่อโอกาสในการร่วมมือกันในอนาคตกับสมาคมต่อไป ขณะ พล.ร.ท.วศิน บุญเนือง ที่ปรึกษาสมาคมฯ ยังได้ร่วมมอบเงินสนับสนุนการแข่งขันจากบริษัท เอ็มเค เรสโตรองต์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เป็นจำนวนเงิน 3 แสนบาทอีกด้วย
สำหรับการแข่งขัน ซันวาร์ด ซีเนียร์ แชมเปี้ยนชิพ 2024 แบ่งการแข่งขันเป็นประเภท ซีเนียร์ โปร (อายุ 50 ปีขึ้นไป) แข่งขันแบบสโตรคเพลย์ 3 วัน 54 หลุม หลังจบการแข่ง 36 หลุม คัดนักกอล์ฟเหลือ 60 คน แชมป์รับเงินรางวัล 3 แสนบาท