Sport Variety

11 ชาติ ส่ง 30 บอลลูน ชิงชัย สิงห์ปาร์ค Balloon Fiesta

11 ชาติ ส่ง 30 บอลลูน ชิงชัย สิงห์ปาร์ค Balloon Fiesta วันที่ 14-18 ก.พ. 67

สิงห์ปาร์ค เชียงราย จัดงาน ‘เทศกาลบอลลูนนานาชาติ International Balloon Fiesta 2024’ ระหว่างวันที่ 14 – 18 ก.พ.67 ที่สิงห์ปาร์ค เชียงราย ปีนี้เตรียมพบกับความสวยงามของบอลลูนนานาชาติหลากสีสันมากกว่า 30 ลูก จาก 11 ประเทศทั่วโลก ในการแข่งขันบอลลูนนานาชาติที่ยิ่งใหญ่ที่สุด

เมื่อวันที่ 1 ก.พ.67 ที่หอประชุมใหญ่ บ. บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด คุณรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ ผู้ช่วยประธานกรรมการบริหารอาวุโส บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด พร้อมด้วย คุณพงษ์รัตน์ เหลืองธำรงเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สิงห์ปาร์ค เชียงราย จำกัด คุณณฐภัทร สุขิตานนท์ ผู้อำนวยการกองส่งเสริมกิจกรรม ททท., คุณกฤษฐ์หิรัญ อริยมหาพงศ์ รองผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการตลาดและการสื่อสารองค์กร บริษัท สิงห์ เอสเตท จำกัด (มหาชน), คุณพรรุ่ง รักวงษ์ไทย ผู้บริหารธุรกิจสหบรรษัท บริษัท ธนาคารกสิกรไทย จํากัด (มหาชน) และคุณนิธิศ ทองดี Chief Pilot หัวหน้านักบินบอลลูน บริษัท Flying Media ร่วมแถลงข่าวงานเทศกาลบอลลูนนานาชาติ ‘International Balloon Fiesta 2024’ โดยมีแขกผู้มีเกียรติร่วมงาน

นายนิธิศ ทองดี หรือ ‘กัปตันเต๋า’ Chief Pilot หัวหน้านักบินบอลลูน บริษัท Flying Media กล่าวว่า กัปตันเต๋า กล่าวต่อไปว่า สนามแข่งสิงห์ปาร์ค เชียงราย เน้นความปลอดภัยเป็นหลัก นักบินส่วนใหญ่เป็นนักบินพาณิชย์มาแข่งกัน ขณะที่ภูมิทัศน์ของสิงห์ปาร์คมีสวยงามมากแห่งหนึ่งของโลก และยังคงความสมบูรณ์ทางธรรมชาติ เป็นหนึ่งในหมุดหมายที่อยู่ในปฏิทินของนักบินทั่วโลกให้ความสนใจ นอกจากนี้ ผู้คนในเชียงราย ทีมงาน และการต้อนรับแบบไทย ทำให้ผู้มาเยือนอยากกลับมาทุกปี สิงห์ปาร์คเป็นสนามบอลลูนที่บินได้เกือบทุกวัน เพราะมีอากาศดี ขณะเดียวกันจากสถานการณ์โควิด ที่ไม่ได้จัดมานาน จึงมีความคิดถึงสิงห์ปาร์ค และเทศกาลบอลลูน การได้กลับมาร่วมอีกครั้ง คิดว่าจะน่าประทับใจมาก

สำหรับการแข่งขันบอลลูนที่สิงห์ปาร์ค จะใช้วิธีฟลายอิน เช็คทิศทางลม และบินมาจุดที่กำหนด ก่อนโยนบอลเข้าจุด ชิงธง ถ้าตรงจุดก็ได้รับรางวัล เป็นเรื่องยากของบอลลูน เพราะต้องบินตามทิศทางลม จับลมให้แม่น

สำหรับในส่วนของการแข่งขันบอลลูนนานาชาติ จะจัดขึ้นวันที่ 14-18 กพ. 67 ตั้งแต่เวลา 16.00-18.00 น. ปีนี้มีบอลลูนจาก 11 ประเทศทั่วโลก อาทิ สหรัฐอเมริกา, ฝรั่งเศส, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, ลัตเวีย, เกาหลีใต้, ออสเตรเลีย, ออสเตรีย, สวิตเซอร์แลนด์, เวียดนาม และไทย ซึ่งรวบรวมบอลลูนรูปแบบต่างๆ ทั้งแบบ Normal Shape Special Shape และบอลลูนลูกเล็ก รวมทั้งสิ้น 28 ลูก โดยบอลลูนไฮไลต์จะเป็น บอลลูน รูปหัวใจ, Angry bird, Cosmic Apple

ทั้งนี้ การแข่งขันบอลลูนนานาชาติ ประกอบด้วย 1.โยนบอลลงอ่าง 2.คว้าธง 3.โยนห่วงลงเสา 4.ปาถุงทรายลงเป้า ชิงเงินรางวัล วันละ 100,000 บาท 5 วัน รวม 500,000 บาท นอกจากนี้ยังมี กิจกรรมไฮไลท์สุดพิเศษ กับการแสดงโขนกลางแปลงที่มีความใกล้ชิดกับผู้ชมจากกลุ่มศิลปินวังหน้ากว่า 100 ชีวิต ในชุด ‘พระจักรีทรงกรดปฐมบทรามเกียรติ์’ ในวันที่ 16-17 ก.พ.67 เวลา 18.00 – 19.15 น. บริเวณริมทะเลสาบ สิงห์ปาร์ค เชียงราย และคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังตลอด 5 วัน 5 คืน อย่าง แหลม สมพล, ZEAL, นนท์ ธนนท์, SERIOUS BEACON, PAUSE, น้อย วงพรู, อะตอม, บุรินทร์, ETC, แสตมป์, TIMETHAI, MAIYARAP, URBOYTJ และอีกมากมาย พร้อมจัดเต็มซุ้มอาหารกว่า 50 ร้านอร่อยจากทั่วประเทศ และกิจกรรมสนุกๆ มากมาย ทั้ง กิจกรรมฟาร์มทัวร์และกิจกรรมปั่นจักรยานไฟฟ้าเที่ยวชมบรรยากาศความสวยงามภายในไร่ ตอบโจทย์ความสุขให้กับนักท่องเที่ยวทุกเพศ ทุกวัย

ภายในงานยังมีกิจกรรม มหัศจรรย์สีสันคนบนดอย พบกับ การแข่งขันกีฬาพื้นบ้านและการละเล่นชนเผ่า, หมู่บ้านชนเผ่าจำลอง, อาหารดั้งเดิมของชนเผ่า และเลือกชมสินค้าจากชาวไทยภูเขา 9 เผ่า ได้แก่ เผ่าอาข่า, มูเซอ, ดาราอั้ง,ไทยใหญ่, ม้ง, เย้า, ขมุ, กะเหรี่ยง และลีซอ ในจังหวัดเชียงราย