‘เพื่อนคนโปรด (Crush)’ ซิงเกิ้ลใหม่ จากอัลบั้มใหม่ของ LUSS
‘เพื่อนคนโปรด (Crush)’ ซิงเกิ้ลใหม่ จากอัลบั้มใหม่ของ LUSS
ลัสส์ (LUSS) วงดูโอ้ของ ปั้น – นลพรรณ อัมพุช และ เบน – ศิรสิทธิ์ ตั้งบุญดวงจิตต์ เริ่มแนะนำอัลบั้มใหม่ ‘Pink Sky’ ที่จะปล่อยในปีหน้ากันแล้ว ด้วย ไข่พะโล้ เพลงที่เป็นกระแสในแอปติ๊กตอก เมื่อถูกนำไปใช้กับคลิปกว่าสองแสนคลิป จนได้เข้าชิงรางวัล Viral song of the year
สำหรับ ‘เพื่อนคนโปรด (Crush)’ ลัสส์จะพาไปพบความสัมพันธ์ที่เป็นมากกว่าเพื่อนสนิทแต่ยังไม่ใช่แฟน นอกจากเนื้อเพลงป่วนๆ กวนๆ แล้ว เพลงนี้ยังมาพร้อมกับซาวนด์ดนตรีใหม่ๆ จากการทำงานอย่างประณีตเพื่อให้เกิดซาวนด์ใหม่ ไม่มีเสียงสำเร็จรูป ซึ่ง ปั้น นลพรรณ พูดถึงการทำงานในซิงเกิ้ลล่าสุด “เสียงร้องก็มีความซับซ้อน ท่อนพรีคอรัสก็ตั้งใจให้ฟังเหมือนเสียง ‘ตึกตัก’ ของหัวใจ เพราะอยู่ใกล้กันมาก เสียงคีย์บอร์ดส์ให้อารมณ์เหมือนอยู่แค่ในห้วงเวลาของเรา เหมือนเวลาที่ชอบใคร เราจะรู้สึกราวกับทั้งโลกตอนนี้มีแค่เราสองคน”
ส่วน Music Video ก็ใช้ฟิล์มถ่ายทำทั้งเรื่อง เลยได้มู้ดแอนด์โทนตามสมัยนิยม ซึ่งเป็นความรู้สึกที่ ลัสส์ อยากให้คนฟังได้สัมผัส ฟัง ‘เพื่อนคนโปรด (Crush)’ ในทุกบริการสตรีมมิ่ง หรือชมมิวสิควิดีโอเพลงนี้ ที่ทำออกมาได้อย่างมีสไตล์เช่นเดียวกับเพลง ได้ที่ยูทูบ: Wayfer Records


