เพลงดังหนังดี

The Exorcist : Believer

The Exorcist : Believer

หลังจากที่สูญเสียภรรยา วิคเตอร์ ฟีลดิง (เลสลีย์ โอดอม จูเนียร์ – เจ้าของรางวัลโทนีและผู้ได้รับเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ เคยมีผลงาน อย่างเช่น One Night in Miami, Hamilton) ได้เลี้ยงดูลูกสาว แอนเจลา (ลิเดีย จิวเวทท์ จาก Good Girls) มาโดยลำพัง แต่เมื่อแอนเจลา และ แคทเธอรีน เพื่อนของเธอ (นักแสดงหน้าใหม่ โอลิเวีย โอนีล) หายตัวไปในป่าและกลับมาจากป่าใน 3 วันต่อมา โดยจำอะไรไม่ได้ และยังเกิดเหตุการณ์ที่น่าสะพรึ่งกลัวอย่างต่อเนื่อง เขาจึงออกตามหาบุคคลที่ยังมีชีวิตอยู่ซึ่งเคยประสบเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน เพื่อผ่านเรื่องร้ายนี้ไปให้ได้

The Exorcist : Believer หมอผีเอ็กซอซิสต์: ผู้ศรัทธา ผลงานภาพยนตร์จากบลัมเฮาส์และผู้กำกับ เดวิด กอร์ดอน กรีน ผู้ฟื้นคืนชีพแฟรนไชส์ฮาโลวีน ที่จะนำคาแรกเตอร์ของ วิลเลียม ปีเตอร์ แบลทที กลับมาสร้างความระทึกขวัญอักครั้ง และนี่เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 1973 ที่ เอลเลน เบอร์สตีน นักแสดงรางวัลออสการ์ กลับมารับบทเด่นของเธอ คริส แมคนีล อีกครั้ง และร่วมแสดงโดย นักแสดงรางวัลเอ็มมี่ แอนน์ ดาวด์, เจ้าของรางวัลแกรมมี่ เจนนิเฟอร์ เนทเทิลส์ และเจ้ารางวัลโทนี่ 2 รางวัล นอร์เบิร์ท ลีโอ บัทส์

หลังจาก The Exorcist ที่สร้างจากหนังสือขายดีของ วิลเลียม ปีเตอร์ แบลทที เข้าฉายเมื่อ 50 ปีก่อน นอกจากจะสร้างสถิติบ็อกซ์ออฟฟิศแล้ว ยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ 10 สาขา และยังเป็นภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องแรกที่ได้รับเสนอชื่อเข้าชิงภาพยนตร์ยอดเยี่ยมอีกด้วย และในปีนี้ความสะพรึงครั้งใหม่กำลังจะเริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง 5 ตุลาคม 2566 ในโรงภาพยนตร์