Golf NEWS

พิมพ์นิภา-ชนกมณีย์ นำร่วม รอบแรก ไทยแลนด์ มิกซ์ “เดอะ ลาสต์ แดนซ์”

พิมพ์นิภา-ชนกมณีย์ เปิดนำร่วม 7 อันเดอร์ รอบแรก กอล์ฟไทยแลนด์ มิกซ์ “เดอะ ลาสต์ แดนซ์”

พิมพ์นิภา ปานทอง นักกอล์ฟสาววัย 26 ปี จากนครสวรรค์ และ ชนกมณีษ์ เจริญพัฒนาสถิตย์ สวิงดาวรุ่งวัย 19 ปีจากกรุงเทพฯ ออกตัวแรงทำสกอร์เท่ากัน 7 อันเดอร์พาร์ 64 ขึ้นนำร่วมรอบแรก โดยมี ณัฐดนัย เนื่องจากนิล นักกอล์ฟหนุ่มจากขอนแก่น และ นิวพอร์ต ลาภาโรจน์กิจ สวิงจากสงขลา ไล่จี้สโตรคเดียวที่สกอร์ 6 อันเดอร์พาร์ 65 กอล์ฟผสม ชาย-หญิง ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์บาย ทรัสต์กอล์ฟ “เดอะ ลาสต์ แดนซ์” แมตช์สุดท้ายของปี 2023 ชิงเงินรางวัลรวม 5 ล้านบาท แข่งขัน 21-24 กันยายน 2566 ณ สนามเลควิว รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟ คลับ แบบพาร์ 71 ระยะ ผู้ชาย 6,897 หลา ผู้หญิง 6,115 หลา อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

นับเป็นแมตช์สุดท้ายของ ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์บาย ทรัสต์กอล์ฟ ปี 2023 ที่ร่วมโคแซงชั่นกับ ดับเบิ้ลยูพีจีเอ ทัวร์ จากทั้งสิ้น 5 รายการของซีซั่นนี้ เป็นการแข่งขันแบบสโตรคเพลย์ 4 วัน 72 หลุม โดยหลังจบ 36 หลุมตัดตัวที่อันดับ 60 และเสมอเข้าไปเล่นในรอบลุ้นแชมป์ 2 วันสุดท้าย จัดการแข่งขันโดย ทรัสต์กอล์ฟ ศูนย์ฝึกซ้อมและพัฒนาศักยภาพการตีกอล์ฟด้วยเทคโนโลยีระดับโลก เปิดโอกาสให้นักกอล์ฟ ชาย และหญิง ร่วมแข่งขันชิงเงินรางวัลในสนามเดียวกัน โดยในปี 2023 นับเป็นการจัดการแข่งขันอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 เพื่อเป็นโอกาสให้นักกอล์ฟได้มีแมตช์แข่งขันในการพัฒนาฝีมือ ได้รับการสนับสนุนจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.), กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ และ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา,ธนาคารกรุงเทพฯ, บริษัท บี.กริม, บริษัท บอนด์ โฮลดิ้งส์, เอไอเอสเพลย์, บริดจ์สโตน กอล์ฟ, ทรัสต์ ฟาร์มาซี, ทรัสต์ไลฟ์สตรีมมิ่ง, อาดิดาส กอล์ฟ, บาลานซ์ กอล์ฟ นิวทรีชั่น, เลอบอนด์, แอลเอ็มวี, อุดมพานิช,เดอะเจ็นซ์, สนามเลควิว รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟ คลับ

เมื่อวันที่ 21 กันยายน 2566 เป็นรอบแรกของการแข่งขัน “โปรพิม” พิมพ์นิภา ปานทอง สวิงสาววัย 26 ปีจากนครสวรรค์ ออกสตาร์ทเกมที่หลุม 1 ทำโบกี้ฟรีกับอีก 7 เบอร์ดี้ โดยเก็บ 5 เบอร์ดี้ในช่วง 9 หลุมแรกจากหลุม 2, 4, 5, 7 และ 9 ก่อนมาทำเพิ่มอีก 2 เบอร์ดี้ใน 9 หลุมหลัง ที่หลุม 10 และ 15 ทำสกอร์ 7 อันเดอร์พาร์ 64 ขึ้นนำร่วมกับ “โปรฟ้า” ชนกมณีษ์ เจริญพัฒนาสถิตย์ สวิงดาวรุ่งวัย 19 ปี พลาดเสียดับเบิ้ลโบกี้ที่หลุม 7 พาร์ 4 ตีทะลุเข้าป่าแก้ไขเข้ามาออนทำ 2 พัตต์ นอกนั้นตีไม่พลาดกรีนเลย และทำเข้ามาถึง 9 เบอร์ดี้ รวมถึงการทำ 6 เบอร์ดี้จากช่วง 9 หลุมสุดท้าย

“โปรพิม” พิมพ์นิภา ปานทอง เผยว่า “ออกสตาร์ทเกมได้ดี โดยเฉพาะช่วง 9 หลุมแรกตีเหล็กเข้าไปออนในระยะทำเบอร์ดี้ทั้งหมด และทำมาได้ถึง 5 เบอร์ดี้ แต่พอมารอบหลังเจอกับสภาพลมทำให้ออนไกลมีโอกาสทำแต้มได้น้อย โดยรวมพอใจกับผลงานของตัวเอง ที่ผ่านมาปีนี้ไม่ได้มีอะไรโดดเด่น และกำลังพัฒนาเรื่องสภาพจิตใจ ซึ่งถือว่าเริ่มต้นได้ดีในแมตช์นี้ ที่เหลืออีก 3 วันก็หวังว่าจะรักษาโมเมนตั้มแบบนี้ต่อไป”

“โปรฟ้า” ชนกมณีษ์ เจริญพัฒนาสถิตย์ กล่าวหลังจบเกมว่า “เกมวันนี้ทำได้ดีทุกอย่าง ทั้งทีชอต ตีเหล็ก และพัตเตอร์ มีพลาดแค่หลุมเดียวที่หลุม 7 ที่เสียดับเบิ้ลโบกี้ มีพัตต์ยาวแค่หลุมเดียวจากระยะ 10 ฟุต นอกนั้นตีเข้าไปออนในระยะหวังผลทั้งหมด หวังว่าจะรักษาฟอร์มแบบนี้ต่อ เพราะแมตช์นี้คุณพ่อ และคุณแม่ ตามมาเชียร์ถึงที่สนามด้วย”

ด้าน นิวพอร์ต ลาภาโรจน์กิจ นักกอล์ฟวัย 26 ปีจากสงขลา สตาร์ทเกมได้ดีทำเข้ามา 7 เบอร์ดี้พลาดเสียโบกี้เดียวที่หลุม 17 พาร์ 3 จบด้วยสกอร์ 6 อันเดอร์พาร์ 65 รั้งที่ 3 ร่วมกับ ณัฐดนัย เนื่องจากนิล นักกอล์ฟหนุ่มวัย 26 ปี เช่นกัน จากขอนแก่น ที่รอบนี้ทำเข้ามา 7 เบอร์ดี้เสียโบกี้เดียวที่หลุม 17 เช่นกันด้วย โดย นิวพอร์ต เจ้าของแชมป์ ไทยแลนด์ พีจีเอ ทัวร์ ที่เชียงใหม่ เมื่อปีที่ผ่านมา เผยว่า “วันนี้ทำทุกอย่างได้ตามแผนที่วางเอาไว้ ไม่บุ่มบ่าม และพยายามหาโอกาสในการทำแต้ม ประกอบกับพัตต์ดีทำให้เริ่มมั่นใจมากขึ้นในระหว่างการเล่น โดยตอนนี้กำลังปรับในเรื่องเกมของตัวเอง หวังว่าสัปดาห์นี้ผลงานจะออกมาดี”

กลุ่มสกอร์ 5 อันเดอร์พาร์ 66 มีนักกอล์ฟทำสกอร์มาเท่ากัน 6 คนประกอบด้วย ณัชพล ศรีนุ่น, พล เขมรัตน์, ดลภัทรไชย นิยมชน, วันชัย หลวงนิติกุล, เฌอมาลย์ สันติวิวัฒน์พงษ์ และ ชนม์เจริญ บารมีธนเศรษฐ์ ด้าน สุทธินนท์ ปัญโญ, ภาณุวิชญ์ อ่อนจู, ขวัญชัย แท่นนิล, กัมลาส นาเมืองรักษ์, ชัยพร อุ๋ยตระกูล, ปุณณวิชญ์ ฮิรายามา, กรวิชญ์ อินมี โดยมี สองนักกอล์ฟสมัครเล่น นะโม หลวงนิติกุล และ สุริฏฐ์ปรียา พฤกษานุบาล ทำสกอร์เท่ากันที่ 4 อันเดอร์พาร์ 67 อยู่อันดับ 11