Golf NEWS

The last dance คอนเซปต์ ไทยแลนด์ มิกซ์ฯ ปิดฤดูกาล

การแข่งขัน ไทยแลนด์ มิกซ์ฯ แมตช์ปิดฤดูกาล มาในคอนเซ็ปต์ การเต้นรำครั้งสุดท้าย “The last dance”

กระแสแฟชั่นสายสตรีทกำลังเป็นที่นิยมของสายวัยรุ่น ประกอบกับการเดินทางมาถึงแมตช์สุดท้ายของซีซั่น กอล์ฟอาชีพผสม ชาย-หญิง ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์บาย ทรัสต์กอล์ฟที่ร่วมโคแซงชั่นกับ wpga tour จนกลายมาเป็นที่มาของคอนเซปต์ “เดอะ ลาสต์ แดนซ์” (The last dance) โปรเท่ห์-อรินทพล นุชเสถียร ผู้จัดการทัวร์นาเม้นท์ จึงชวนนักกอล์ฟทั้งชาย-หญิง ร่วมกิจกรรม โฟโต้คอล (Photo Call) ถ่ายภาพโปรโมทการแข่ง ที่ อ.หัวหิน เมื่อวันอังคารที่ 19 กันยายน 2566 ที่ปรับเป็นลานกิจกรรมของสายสตรีท ตรงตามคอนเซปต์ของการแข่งขันอย่างลงตัว

กิจกรรมนี้ได้เชิญนักกอล์ฟ ชาย-หญิง ประกอบด้วย แม๊ตต์ คิลเลน, แม๊ตธิว สไตเกอร์, ศรัณย์ ศิริธร, วรรษวัลย์ สังขพงษ์, ศศิกานต์ สมบูรณ์ทรัพย์ และ พิสิฐขวัญ ภู่รัตนโอภา 6 นักกอล์ฟที่เข้าร่วมการแข่งขันมาแปลงโฉมกับลุคสายสตรีท ให้เค้ากับธีมของการแข่งขัน

โปรเท่ห์-อรินทพล นุชเสถียร ผู้จัดการทัวร์นาเม้นท์ เผยถึงที่มาของคอนเซปต์ครั้งนี้ว่า “ไทยแลนด์มิกซ์เดินทางมาถึงแมตช์สุดท้ายในปีนี้ ภายใต้คอนเซป The last dance เป็นการเต้นรำครั้งสุดท้าย ที่จะต้องโชว์สเต็ปแบบมีเท่าไหร่ใส่ให้หมด ในขณะที่โลกของเรากระแสแฟชั่นแนวสตรีทกำลังมาแรง จึงเป็นแรงบันดาลใจให้เกิดการถ่ายภาพโฟโต้คอลเซ็ทนี้ขึ้น การหาโลเคชั่นก็เป็นเรื่องไม่ง่ายเลย และได้มาพบที่ Graffiti Abandoned Factory อันสวยงามแห่งนี้บวกกับนักกีฬาของเรามีความพร้อมมาก ทำให้รูปที่ได้ออกมาสวยตรงคอนเซปต์”

สำหรับการแข่งขันกอล์ฟอาชีพผสมชาย-หญิง ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์บาย ทรัสต์กอล์ฟ “เดอะ ลาสต์ แดนซ์” นับเป็นแมตช์สุดท้ายของ ทรัสต์กอล์ฟ ทัวร์ ปี 2023 ร่วมโคแซงชั่นกับ wpga tour จากทั้งสิ้น 5 รายการของซีซั่นนี้ นักกอล์ฟชาย-หญิง เล่นคนละแท่นทีในสนามเดียวกัน ระหว่างวันที่ 21-24 กันยายน 2566 ณ สนามเลควิว รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟ คลับ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี แบบสโตรคเพลย์ 4 วัน 72 หลุม โดยหลังจบ 36 หลุมตัดตัวที่อันดับ 60 และเสมอเข้าไปเล่นในรอบลุ้นแชมป์ 2 วันสุดท้าย จัดการแข่งขันโดย ทรัสต์กอล์ฟ ศูนย์ฝึกซ้อมและพัฒนาศักยภาพการตีกอล์ฟด้วยเทคโนโลยีระดับโลก จัดการแข่งขันอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 เพื่อเป็นโอกาสให้นักกอล์ฟได้มีแมตช์แข่งขันในการพัฒนาฝีมือ ได้รับการสนับสนุนจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.), กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ และ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา,ธนาคารกรุงเทพฯ, บริษัท บี.กริม, บริษัท บอนด์ โฮลดิ้งส์, เอไอเอสเพลย์, บริดจ์สโตน กอล์ฟ, ทรัสต์ ฟาร์มาซี, ทรัสต์ไลฟ์สตรีมมิ่ง, อาดิดาส กอล์ฟ, บาลานซ์ กอล์ฟ นิวทรีชั่น, เลอบอนด์, แอลเอ็มวี, อุดมพานิช,เดอะเจ็นซ์, สนามเลควิว รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟ คลับ