ประชาสัมพันธ์

อยากชมกอล์ฟให้สนุกต้องเตรีมตัวอย่างไร

อยากชมกอล์ฟให้สนุกต้องเตรีมตัวอย่างไร

อีกไม่กี่วันจะมีการแข่งขันกอล์ฟรายการใหญ่ในเมืองไทยเรา อย่างรายการ “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2017” จะทำการแข่งขันขึ้นระหว่างวันที่ 23-26 กุมภาพันธ์ 2560 ณ สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส ซึ่งเป็นศึกดวลวงสวิงของยอดนักกอล์ฟหญิง 58 อันดับแรกของโลกจาก LPGA Priority List 2017 รวมกับ 2 แชมป์จากรายการเพียว ซิลค์ บาฮามาส แอลพีจีเอ คลาสสิค 2017 และรายการ ไอเอสพีเอส ฮานดา วีเมนส์ ออสเตรเลียน โอเพ่น 2017 และนักกอล์ฟรับเชิญอีก 10 คน ซึ่งจะแข่งขันแบบสโตรคเพลย์ 4 วัน 72 หลุม โดยไม่มีการตัดตัว

เมื่อนักกอล์ฟสาวมืออันดับต้นๆ ของโลกมารวมตัวกันแค่นี้ก็รู้สึกว่าเกมการแข่งขันจะต้องสู้กันมันส์หยดแล้วครับ… การไปร่วมชมและเชียร์ที่ขอบสนามนั้น แฟนกอล์ฟชาวไทยถ้ามีโอกาสไปชม ต้องบอกเลยว่าไม่ควรพลาด เพราะโอกาสที่จะได้ชมวงสวิงและเทคนิคในการเล่นของโปรสาวระดับโลกแบบใกล้ชิด นั้นมาให้ท่านได้ชมถึงเมืองไทยแล้ว ส่วนท่านที่ไม่มีโอกาสไปร่วมชมและเชียร์ในสนามก็คงต้องติดตามกันทางการถ่ายทอดสดที่ช่อง 7 กันไป

วันนี้เราจะมาแนะนำแฟนๆ สวิงสาวเกี่ยวกับการเตรียมตัวไปร่วมชมเกมการแข่งขันในสนามกันว่าท่านควรจะเตรียมตัวและรับมือกับแสงแดด สภาพอากาศ ผู้คนมากมาย และมารยาทในการชมเกมกอล์ฟกัน…

อย่างแรกเลยที่คิดว่าน่าจะขาดไม่ได้ก็คือ

1. หมวก เป็นอุปกรณ์เสริมพื้นฐานที่ผู้ชมกอล์ฟทุกคนต้องใส่ เพราะการยืนอยู่กลางแจ้งเป็นเวลานานความร้อนจะทำให้ร่างกายอ่อนเพลียได้ง่าย เสี่ยงต่อการเป็นลมแดด

2. แว่นกันแดด ช่วยได้ดีเวลาที่เรามองลูกกอล์ฟที่ลอยอยู่กลางอากาศ เพราะการมองวัตถุอะไรก็ตามที่อยู่กลางแดดเป็นเวลานานๆ จะเกิดอาการปวดตาเพราะต้องหรี่ตาและเกร็งตาอยู่ตลอด

3. ร่ม ช่วยลดการกระทบของแสงแดดสู่ผิวหนังได้อย่างดี อีกทั้งยังช่วยลดการใช้พลังงานในร่างกายของเราเวลาที่ยืนอยู่กลางแดดจ้าได้เกือบ 100% แต่มักจะเป็นสิ่งที่ผู้ชมกอล์ฟไม่ชอบพกกัน ด้วยเหตุผลง่ายๆ คือมันเกะกะ และที่สำคัญเวลากางร่มควรมองรอบข้างให้ดีว่าร่มไม่ไปบังคนด้านหลัง หรือร่มไปโดนคนข้างๆ เข้า

4. น้ำดื่ม สิ่งสำคัญที่ต้องพกติดตัวไว้ตลอดเวลา และควรดื่มให้บ่อยอย่ารอให้กระหายแล้วค่อยดื่ม เพราะการชมกอล์ฟเป็นเวลานานเหงื่อจะออกตลอดเวลา จะเกิดอาการอ่อนเพลียได้เร็วกว่าปกติ

5. กระเป๋าเอนกประสงค์ เอาไว้ใส่ของอื่นๆ ที่เราพกมาด้วยเช่น สมุด, ปากกา, กล้อง, ของที่ระลึก ช่วยทำให้เกิดความคล่องตัวในการชม

6. รองเท้า ควรเลือกรองเท้าที่ใส่สบายและพื้นรองเท้านุ่มๆ เพราะเราจะต้องเดินตามนักกอล์ฟอยู่ตลอดเวลา อีกทั้งยังต้องยืนอยู่ในสนามทั้งวัน การเลือกใส่รองเท้าผ้าใบจะได้ผลดีกว่าการสวมรองเท้ากอล์ฟ

7. ตารางการแข่งขันของรายการนั้น เราจะให้เราทราบว่านักกอล์ฟที่เราชอบจะเริ่มทีออฟเวลาเท่าไหร่ เลย์เอาท์ของสนามเป็นอย่างไร มีทางเดินทางไหนที่จะเดินลัดไปได้

8. โทรศัพท์มือถือ เดี๋ยวนี้หลายสนามกอล์ฟอนุญาตให้ผู้ชมพกโทรศัพท์มือถือได้แล้ว ทำให้ผู้ชมสามารถเก็บภาพความประทับใจจากนักกอล์ฟที่ชื่นชอบได้ทันที แต่ควรปิดเสียง หรือเปิดระบบสั่นเอาไว้ เวลามีใครโทรเข้ามาก็ควรรีบออกไปคุยให้ห่างจากบริเวณการแข่งขันให้มากที่สุด เพื่อไม่เป็นการรบกวนสมาธิของนักกอล์ฟและผู้ชมท่านอื่นๆ ด้วย

เมื่อเตรียมอุปกรณ์ต่างๆ พร้อมแล้วก็อย่าลืมพักผ่อนให้เพียงพอกันด้วยนะครับ จะได้สนุกเพลิดเพลินกับการชมเกมการแข่งขัน แล้วมาลุ้นกันว่าปีนี้ใครจะได้แชมป์ครับ