Golf NEWS

สวิงสาว 120 ชีวิต เตรียมบู้ศึก ไทยแอลฯปิดฤดูกาล

นายกฤษดา ตัณฑ์วิไล นายกสมาคมสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ผู้จัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรี ไทย แอลพีจีเอ ทัวร์ พร้อมด้วย ณัฐพล อันตรเสน ผู้อำนวยการกองส่งเสริมพัฒนากีฬาอาชีพ การกีฬาแห่งประเทศไทย ตัวแทนจากภาครัฐ เป็นประธานแถลงข่าวจัดการแข่งขันแมตช์สุดท้ายของฤดูกาลแข่งขันปี 2023 กับรายการสุดยิ่งใหญ่ “บีจีซี ไทยแลนด์ แอลพีจีเอ มาสเตอร์ส 2023” วันที่ 6-8 กันยายน 2566 ที่สนาม แบล็คเมาน์เท่น กอล์ฟ คลับ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ชิงเงินรางวัลรวมสูงถึง 4 ล้านบาท โคแซงชั่นร่วมกับ ไต้หวัน แอลพีจีเอ ทัวร์ และยังเชิญนักกอล์ฟจาก ดับเบิ้ลยูพีจีเอ จากออสเตรเลีย

ภายในงานยังได้รับเกียรติจาก คุณภัณฑิดา วิทยาภาเลิศ ผู้อำนวยการสำนักกิจการเพื่อสังคมและสื่อสารองค์กร บริษัท บีจี คอนเทนเนอร์ กล๊าส จำกัด (มหาชน), คุณกิตติศักดิ์ ชัยมงคลตระกูล ผู้อำนวยการกลุ่มกิจกรรมพิเศษ บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด และ มิสเตอร์ ฮารัลด์ เอลิสสัน ผู้จัดการทั่วไปสนามแบล็คเมาเท่น กอล์ฟคลับ พร้อมด้วยตัวแทนนักกอล์ฟอาชีพสตรี โปรณนน ศรีสว่าง และ โปรฐานิตา เมืองคำสกุล พร้อมด้วยบรรดาสื่อมวลชน ร่วมงาน

นายกฤษดา ตัณฑ์วิไล นายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี เผยถึงการจัดการแข่งขันครั้งนี้ว่า “ขอขอบคุณการกีฬาแห่งประเทศไทย กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ บริษัท บีจี คอนเทนเนอร์ กล๊าส จำกัด (มหาชน) บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด มิสเตอร์ ฮารัลด์ เอลิสสัน ผู้จัดการทั่วไปสนามแบล็คเมาเท่น กอล์ฟ คลับ และผู้สนับสนุนอื่นๆ นักกีฬา และสื่อมวลชน ที่สนับสนุนสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี และ Thai LPGA Tour มาโดยตลอด”

“เป็นปีที่ 2 ติดต่อกันครับ ที่รายการ BGC Thailand LPGA Masters 2023 ได้จัดการแข่งขันที่สนามแบล็คเมาเท่น กอล์ฟ คลับ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งถือได้ว่าเป็นสนามกอล์ฟที่ได้มาตรฐานและการยอมรับในระดับสากล นอกจากการที่สมาคมเลือกสนามแบล็คเมาเท่น กอล์ฟ คลับเป็นสนามแข่งขันจะเป็นการพัฒนานักกอล์ฟอาชีพสตรีให้มีศักยภาพแล้ว สมาคมฯ ยังมองเห็นถึงการพัฒนาเศรษฐกิจส่วนภูภาค และส่งเสริมการท่องเที่ยวให้กับจังหวัดประจวบคีรีขันธ์และประเทศไทย ซึ่งกีฬากอล์ฟถือว่าเป็นกีฬาที่สร้างรายได้ให้กับประเทศไทยเป็นอย่างมาก จึงถือโอกาสในการแข่งขันครั้งนี้เป็นการประชาสัมพันธ์ ถึงความสวยงามของ อ.หัวหิน และสนามกอล์ฟต่างๆ”
“การแข่งขันครั้งนี้สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ได้ร่วมกับ สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรีของไต้หวัน จัดการแข่งขันแบบ Co-Sanction ทำให้คะแนนสะสมโลกของรายการนี้จะมากเป็นพิเศษกว่ารายการอื่นๆ ของ Thai LPGA Tour มี 120 สาวลงชิงชัย และยังมีการถ่ายทอดสดกลับไปที่ประเทศไต้หวัน สองวันคือ วันที่ 7 กันยายน เวลา 10:00 – 15:00 น. และวันที่ 8 กันยายน เวลา 10:00 น. จนสิ้นสุดพิธีมอบรางวัล ขอเชิญชวนแฟนกอล์ฟชาวไทยร่วมให้กำลังใจนักกอล์ฟไทยได้ที่สนามแบล็คเมาเท่นกอล์ฟ คลับ ตั้งแต่วันที่ 6 – 8 กันยายน 2566 ไม่มีค่าเข้าชมครับ หากไม่สะดวกเดินทางไปชมที่สนามก็สามารถรับชมผ่าน Live Streaming ในวันที่ 7 และ 8 กันยายน ผ่านช่องทาง AIS Play เฟสบุ๊คไทยแอลพีจีเอ ยูทูปไทยแอลพีจีเอ และยูทูปบีจีชาแนล”