Golf NEWS

‘เจเนซิส’ ร่วมสนับสนุน สกอตติช โอเพ่น เป็นปีที่สอง

‘เจเนซิส’ ร่วมสนับสนุน สกอตติช โอเพ่น เป็นปีที่สอง
มุ่งมั่นขับเคลื่อนพัฒนากีฬากอล์ฟ

เจเนซิส เตรียมฉลอง 2 ปีกับการเป็นผู้สนับสนุนหลักการแข่งขันกอล์ฟรายการใหญ่ของพีจีเอทัวร์และดีพีเวิลด์ ทัวร์ ในศึก “สกอตติช โอเพ่น” ชิงเงินรางวัลรวม 9 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 315 ล้านบาท แข่งขันระหว่าง 13-16 กรกฎาคม 2566 ณ สนามเรเรสซองซ์ คลับ ในนอร์ธ เบอร์วิค สกอตแลนด์ ประเทศซึ่งถือเป็นถิ่นกำเนิดเกมกีฬากอล์ฟ โดยมีนักกอล์ฟจาก 10 อันดับแรกของโลกถึง 8 คน ร่วมชิงชัยชัยในครั้งนี้ นำโดย สกอตตี้ เชฟเฟลอร์ มือหนึ่งโลก รอรี่ แม็คอิลรอย และ ซานเดอร์ ชาฟเฟลเล่ แชมป์เก่า

เจเนซิส (Genesis) แบรนด์รถหรูในเครือฮุนได มอเตอร์ กรุ๊ป จากเกาหลีใต้ เข้ามามีส่วนร่วมกับการแข่งขันกอล์ฟรายการสำคัญในยุโรปเมื่อปี 2011 ซึ่งเป็นปีที่ฮุนได เปิดตัวในฐานะผู้สนับสนุนหลักกีฬากอล์ฟอย่างเป็นทางการครั้งแรกในรายการ ทัวร์นาเมนท์ ออฟ แชมเปียนส์ ของพีจีเอทัวร์ ในเมืองเมาอิ รัฐฮาวาย และเป็นพันธมิตรที่ประสบความสําเร็จเป็นเวลาห้าปี

ในระหว่างนั้น เจเนซิส เปิดตัวเป็นแบรนด์สแตนอโลนแยกออกจากฮุนไดในเดือนพฤศจิกายน ปี 2015 และในปี 2016 เจเนซิส เริ่มเข้ามาสนับสนุนกีฬากอล์ฟ ซึ่งเป็นก้าวแรกของความมุ่งมั่นขับเคลื่อนกีฬากอล์ฟในระยะยาวเพื่อเป็นแพลตฟอร์มในการต่อยอดแบรนด์รถหรูและการบริการ โดยขยายความร่วมมือกับพีจีเอทัวร์ และเข้ามาเป็นผู้สนับสนุนหลักของการแข่งขันรายการที่ ไทเกอร์ วูดส์ เป็นเจ้าภาพในลอสแองเจลิส ซึ่งปัจจุบันรู้จักกันภายใต้ชื่อ “เจเนซิส อินวิเตชันแนล” โดยให้การสนับสนุนมาตั้งแต่ปี 2017 หลังจากเปิดตัวแบรนด์ เจเนซิส ในตลาดสหรัฐอเมริกา

ระหว่างนั้น เจเนซิส ยังกลายเป็นผู้สนับสนุนยานพาหนะอย่างเป็นทางการของการแข่งขันกอล์ฟรายการ เพรสซิเดนท์ส คัพ ในปี 2019 ที่จัดขึ้นในออสเตรเลียและเซ็นสัญญาสานต่อการเป็นพันธมิตรของเพรสซิเดนท์ส คัพ ไปจนถึงปี 2026 เพื่อทำตลาดในออสเตรเลีย

เจเนซิสเข้ามาร่วมมือกับพีจีเอทัวร์ ซึ่งเป็นที่นิยมในตลาดโลก เพื่อยกระดับการสร้างการรับรู้แบรนด์และขยายสู่ตลาดใหม่ พร้อมจัดแสดงยนตกรรมหรูล้ำสมัย ที่สร้างความแตกต่างอย่างสร้างสรรค์ให้กับผู้ใช้รถ ขณะเดียวกันเจเนซิสยังเป็นผู้ขับเคลื่อนที่สําคัญในเวที เคพีจีเอ โคเรียน ทัวร์ ผ่านรายการ เจเนซิส พอยท์ส ซิสเต็ม ปี 2016 และรายการ เจเนซิส แชมเปี้ยนชิพ ปี 2017 ซึ่งเปิดโอกาสให้โปรกอล์ฟชั้นนําของเกาหลีใต้ได้ผ่านเข้าไปเล่นใน ดีพี เวิลด์ทัวร์ และพีจีเอทัวร์ รวมทั้งยังเป็นผู้สนับสนุนการแข่งขัน โคเรียน แชมเปี้ยนชิพ ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกในเดือนเมษายนที่ผ่านมา ในฐานะรายการโคแซงชั่นร่วมจัดระหว่าง ดีพีเวิลด์ ทัวร์ และเคพีจีเอทัวร์

คริสเตียน ฮาร์ดี้ รองประธานอาวุโส พีจีเอทัวร์ อินเตอร์เนชันแนล กล่าว “การให้การสนับสนุนและความมุ่งมั่นในการพัฒนาเกมกีฬากอล์ฟของเจเนซิส ไม่ใช่เฉพาะแค่ในเกาหลีเท่านั้น แต่เป็นทั่วโลก ซึ่งถือเป็นแรงกระตุ้นที่สำคัญ พวกเขาเป็นพันธมิตรที่น่าเคารพนับถือของพีจีเอทัวร์ และเป็นทูตที่โดดเด่นของเกมกีฬากอล์ฟให้กับผู้คนหลายล้านทั่วโลกที่รักและเล่นกอล์ฟ”

ด้าน คริส ลี รองประธานอาวุโสและกรรมการผู้จัดการ พีจีเอทัวร์ -เอพีเอซี กล่าวว่า “ด้วยรูปแบบการสนับสนุนของเจเนซิส ช่วยให้ผู้เล่นทุกระดับสามารถไล่ตามความฝันของตัวเองและลงเล่นในรายการระดับแนวหน้าที่มีชื่อเสียงในเวทีกอล์ฟโลก ซึ่งรวมถึงรายการ เจเนซิส กสอตติช โอเพน และเจเนซิส อินวิเตชันแนล เราคาดหวังว่าจะได้ร่วมงานกันอย่างใกล้ชิดกับเจเนซิสและประสบความสําเร็จร่วมกันไปอีกหลายปี”

ทั้งนี้ เจเนซิสประสบความสำเร็จอย่างสวยหรูหลังเปิดตัวในสหรัฐอเมริกา โดยมีการรับรู้และยอดขายเพิ่มขึ้น 40 เปอร์เซนต์ระหว่างปี 2020 ถึงปี 2022 ในฐานะแบรนด์ที่มีค่านิยมหลักเรื่องความเคารพ ความน่าเชื่อถือและความเป็นเลิศ สอดคล้องกับเกมกอล์ฟและวัฒนธรรมเกาหลี เจเนซิสได้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นที่จะพัฒนากีฬากอล์ฟและเพื่อบรรลุเป้าหมายด้านการตลาดของแบรนด์ผ่านการเป็นผู้สนับสนุนการแข่งขัน

ไมค์ ซอง ผู้บริหารฝ่ายการตลาดของเจเนซิส กล่าวว่า “เจเนซิส ตระหนักถึงความร่วมมือที่ทรงพลังระหว่างความมุ่งมั่นของแบรนด์เราในการสนับสนุนกีฬาผ่านมาตรฐานความหรูหราและบริการของเรา และพลังขับเคลื่อนของพีจีเอทัวร์ ในการสร้างแรงบันดาลใจพร้อมพลังบวกให้กับกีฬากอล์ฟระดับโลก เราพูดอยู่เสมอว่าความมุ่งมั่นของเราที่มีต่อกีฬากอล์ฟเกิดจากอุดมการณ์ร่วมกันในเรื่องความเคารพ ความน่านับถือและความเป็นเลิศ ซึ่งพีจีเอทัวร์เป็นแพลตฟอร์มที่สมบูรณ์แบบสำหรับการแสดงการสนับสนุนของเราต่อนักกอล์ฟ แคดดี้และแฟน ๆ ผ่านการเป็นผู้สนับสนุนการแข่งขัน”

ส่วนลอว์เรนซ์ แฮมิลตั้น กรรมการผู้จัดการเจเนซิส มอเตอร์ ยุโรป กล่าวถึงการเปิดตัวแบรนด์ในยุโรป ไม่ได้คาดหวังความสำเร็จในชั่วข้ามคืน แต่เป็นการวางแผนประสบความสำเร็จในระยะยาว ผู้บริโภคชาวยุโรปมักให้ความสําคัญกับความสัมพันธ์และประสบการณ์การมีส่วนร่วมกับแบรนด์ ซึ่งเจเนซิส ชูแคมเปญการส่งมอบการเดินทางที่แตกต่างให้กับลูกค้า หรือ Genesis Difference

“ในเวลาเพียงสองปี เจเนซิสประสบความสําเร็จในการสร้างการรับรู้แบรนด์ในยุโรปและการตอบสนองจากผู้บริโภคก็ดีมากๆ เรามีลูกค้าเพิ่มขึ้น 563% ในปี 2022 และจากปริมาณความต้องการที่เพิ่มขึ้นดังกล่าว ซึ่งรวมถึงรถยนต์ไฟฟ้า 3 รุ่นด้วย ความต้องการซื้อสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เจเนซิสคว้ารางวัลรถแห่งปีในตลาดยุโรป 3 ประเทศ เราชนะการทดสอบในกลุ่มสื่อมวลชน และลูกค้าแสดงเจตนารมณ์ว่า ต้องการซื้อรถเจเนซิส เราหวังว่าจะได้ต้อนรับเจ้าของแบรนด์ของเราเพิ่มมากขึ้นในอนาคต” ลอว์เรนซ์ แฮมิลตั้น กล่าวเสริม

เจเนซิสคาดหวังว่าการแข่งขันรายการ เจเนซิส สกอตติช โอเพ่น ในสัปดาห์นี้ ที่กำลังได้รับความสนใจจากทั่วโลก จะส่งมอบความสนุกสนานและประสบการณ์ที่แตกต่างให้กับแฟนกอล์ฟที่สนามเรเนสซองซ์ คลับ พร้อมสร้างการรับรู้แบรนด์และขยายชื่อเสียงไปทั่วยุโรป ผ่านการเป็นพันธมิตรกับพีจีเอทัวร์

โดยแชมป์เก่าอย่าง แอรอน ไร จากอังกฤษปี 2020, ลีมินวู จากออสเตรเลีย ในปี 2021 และล่าสุด ซานเดอร์ ชาฟเฟลเล่ จากสหรัฐอเมริกา ล้วนพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า การแข่งขันกอล์ฟรายการ เจเนซิส สกอตติช โอเพ่น เป็นเวทีใหญ่สําหรับนักกอล์ฟอาชีพ ซานเดอร์ ชาฟเฟลเล่ เผยรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งเมื่อตนได้รับการแนะนําว่าเป็นแชมป์ เจเนซิส สกอตติช โอเพ่น ปี 2022 โดยโปรกอล์ฟชาวอเมริกันกล่าวเสริมอีกว่า “มันเยี่ยมมากที่ชนะการแข่งขันรายการโคแซงชั่นระหว่างสองทัวร์ครั้งแรก รายการที่เจเนซิสเป็นผู้สนับสนุนล้วนเป็นรายการระดับแถวหน้า และรายการนี้ก็ไม่แตกต่างกัน”

สำหรับ เจเนซิสจะยังคงใช้แนวทางที่เน้นลูกค้าเป็นศูนย์กลางทั้งการสนับสนุนกีฬากอล์ฟและการมีส่วนร่วมของลูกค้าทั่วโลก โดยในจีนและออสเตรเลีย มุ่งมั่นที่จะนําเสนอประสบการณ์ที่แตกต่างสำหรับลูกค้า โดยแสดงให้เห็นถึงแนวความคิดในการออกแบบของแบรนด์และการบริการที่ยอดเยี่ยม

ส่วนในเกาหลีใต้ ช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้ เจเนซิสเป็นผู้สนับสนุนการแข่งขันรายการ เจเนซิส แชมเปี้ยนชิพ ซึ่งเป็นทัวร์นาเมนท์ที่จะทำให้เคพีจีเอทัวร์ และกอล์ฟอาชีพชายของเกาหลี ปรากฎบนแผนที่โลก พร้อมกันนี้เจเนซิสจะยังรักษามาตรฐานการบริการที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักกอล์ฟ แคดดี้ และแฟนกีฬากอล์ฟ ที่อยู่ในความดูแลของแบรนด์