ไม่มีหมวดหมู่

กัญจน์ บรรณบดี แชมป์ปิดฤดูกาล TGA – Singha ภาคตะวันออก

กัญจน์ บรรณบดี เก็บ 2 ถ้วย โอเวอร์ออล-เอ.หญิง
ปิดท้ายฤดูกาล TGA – Singha Junior ภาคตะวันออก

กัญจน์ บรรณบดี  สวิงสาวมือดี ประจำคลาส เอ. หญิง เจ้าของแชมป์หลายรายการ โชว์ฟอร์มหรู สองวันตีเข้ามา 2 อันเดอร์พาร์ 72-70-142 คว้า 2 แชมป์ โอเวอร์ออล และฃนะเลิศคลาส เอ.หญิง ปิดท้ายฤดูกาลของการแข่งขันกอล์ฟเยาวชนเก็บคะแนนรายการ TGA-Singha Junior Golf Ranking ประจำปี 2559 ของสมาคมกอล์ฟแห่งประเทศไทย ภาคตะวันออก เมื่อวันที่ 17-18 ธันวาคมที่ผ่านมา ณ สนามกบินทร์บุรี สปอร์ตคลับ จ.ปราจีนบุรี

ผ่านพ้นไปอีกหนึ่งฤดูกาลแล้ว สำหรับการแข่งขันกอล์ฟเยาวชนเก็บคะแนนรายการ TGA – Singha Junior Golf Ranking ของสมาคมกอล์ฟแห่งประเทศไทย ภาคตะวันออก ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อพัฒนานักกอล์ฟเยาวชนในภาคตะวันออกให้มีประสบการณ์การแข่งขันกอล์ฟที่เป็นมาตราฐานสากล ซึ่งในสนามสุดท้ายของฤดูกาล 2559 นี้ ก็ไปทำการแข่งขันกันที่ สนามกบินทร์บุรี สปอร์ตคลับ จ.ปราจีนบุรี ซึ่งเด็กๆ ก็ยังคงโชว์ความสามารถกันอย่างยอดเยี่ยม แข่งขันกันอย่างสนถุกสนานทุกคลาส อาทิเช่น น้องๆ คลาส ดี. ชาย ชัยภัทร วงเวียน ที่ทำสกอร์ฟเข้ามาเท่ากับ ชุติพนธ์ จรรยาสวัสดิ์ ร้อนถึงกรรมการต้องพาไปเพลย์ออฟกันถึง 2 หลุม กว่าที่ ชัยภัทร จะพิสูจนืฝีมือคว้าชัยมาได้ ส่วน คลาส ดี. หญิง ก็สูสีไม่เบา เมื่อ ฐิติกาญจน์ ธรรพสิทธิ์ เอาชนะคู่แข่งอย่าง ชุติมณฑน์ รุจิรนันท์ เพียงแค่ 2 สโตรคเท่านั้น

โปรชลรัตน์ สสิวงศ์ ประธานอนุกรรมการพัฒนาเยาวชนภูมิภาคตะวันออก กล่าวถึงการจัดการแข่งขันรายการนี้ว่า “..การแข่งขันกอล์ฟเยาวชนรายการ TGA – Singha Junior Golf Ranking เป็นการแข่งขันที่ทางสมาคมฯ ภาคตะวันออกได้จัดการแข่งขันต่อเนื่องมาเป็นประจำทุกปี นอกจากจะมีจุดประสงค์เพื่อพัฒนานักกอล์ฟเยาวชนในภาคตะวันออกให้มีประสบการณ์การแข่งขันกอล์ฟที่เป็นมาตราฐานสากลแล้ว การจัดการแข่งขันรายการนี้ ยังนำคะแนนสะสมที่ได้จากการแข่งขันตลอดทั้งฤดูกาล มาเป็นเกณฑ์ในการคัดเลือกนักกอล์ฟเยาวชน เพื่อเป็นตัวแทนภาคตะวันออก รวมถึงเป็นตัวแทนประเทศไทย เข้าร่วมการแข่งขันกอล์ฟระดับนานาชาติรายการต่างๆ ตามที่นั่งที่ได้รับการจัดสรรมาอีกด้วย และหลังจากได้คะแนนสะสมครบทั้ง 6 สนามแล้ว ผู้ที่ได้เป็นตัวแทน ของ สมาคมฯ ภาคตะวันออก เข้าไปแข่งขันในรอบคัดเลือกที่จะเป็นตัวแทนประเทศ ทางสมาคมฯ ภาคตะวันออกก็จะมีงบประมาณสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการเดินทางให้จำนวนหนึ่งด้วย

ความสำเร็จที่เกิดขึ้น ก็ต้องขอขอบคุณผู้สนับสนุนหลัก และผู้ร่วมสนับสนุนทุกรายการ ที่ให้การสนับสนุนเด็กๆ ตลอดมา ไม่ว่าจะเป็น บ.บุญรอด เบเวอรี่ จก.(มหาชน) ผลิตภัณฑ์ตราสิงห์, การกีฬาแห่งประเทศไทย, โรงงานยาสูบ กระทรวงการคลัง, ทรานส์วิว, ทรูวิชั่น, มิตรแท้ประกันภัย, Fenix, เครื่องดื่มซันโว, เครื่องดื่มบีอิ้ง, Srixon, Golf Pride รวมไปถึง บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด, โรงแรม เดอะวิน พัทยา ที่มาช่วยสร้างสีสันในการขันแข่งขันครั้งนี้ โดยมีรางวัล Hole In One และของรางวัลมากมายมาแจกให้กับน้องๆ ด้วย..”

สำหรับการแข่งขัน TGA-Singha Junior Golf Ranking ในฤดูกาลหน้า ประจำปี 2560 สนามแรก จะมีขึ้นในวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 13-14 พฤษภาคม พ.ศ. 2560 ณ สนามกบินทร์บุรี สปอร์ตคลับ จ.ปราจีนบุรี และพิเศษสำหรับน้องๆ นักกอล์ฟที่ต้องการพัฒนาทักษะฝีมือเพื่อการแข่งขัน ทางสมาคมฯ ภาคตะวันออก ได้จัดโครงการ Summer Golf Camp ภาคตะวันออก ขึ้น เป็นวลา 3 วัน 2 คืน เพื่อเข้าร่วมอบรมทักษะการเล่นกอล์ฟในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การไดร์ฟ การพัตต์ การเล่นลูกสั้น การเล่นจากเขตอุปสรรค จากทีมผู้ฝึกสอนมืออาชีพ การอบรมกฎ กติกา มารยาท โดยกรรมการกฎจากสมาคมกอล์ฟอาชีพ เพื่อให้พร้อมสำหรับการเข้าร่วมการแข่งขัน ทั้งรายการของสมาคมฯเองรวมถึงการแข่งขันระดับมาตราฐานรายการอื่นๆ ด้วย

โดยโครงการ Summer Golf Camp ภาคตะวันออก นี้ มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 10-12 พฤษภาคม พ.ศ. 2560 ณ สนามกบินทร์บุรี สปอร์ตคลับ รับเฉพาะนักกอล์ฟเยาวชนภาคตะวันออก อายุระหว่าง 11-17 ปี (คลาส เอ., บี. และ ซี.) ที่เคยเข้าร่วมการแข่งขันกับ สมาคมฯ ภาคตะวันออก ค่าสมัครเข้าร่วมโคงการคนละ 2,500 บาท รวมค่าอาหาร, ที่พัก, รถตู้จากชลบุรี-สนาม, กรีนฟี-แค้ดดี้(ไม่รวมทิป)ในวันออกรอบ รับจำนวนจำกัดเพียงแค่ 30 คนเท่านั้น นักกอล์ฟหรือผู้ปกครองที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางหน้าเว็ปไซต์ของ สมาคมฯ ภาคตะวันออก ที่ www.tga-eastern.com

ผลการแข่งขัน
ประเภทชาย
คลาส เอ.  ธนพล อภิญญาวุฒิกุล  74-70-144
คลาส บี.  ณภัทร วรสารพิสุทธิ์  80-80-160
คลาส ซี.  พษิษฐ์ เอี่ยมผ่องใส  75-79-154
คลาส ดี.  ชัยภัทร วงเวียน  82-76-158 (Play Off)
คลาส อี.  แทนคุณ ฤทธิสอน  69-70-139
คลาส เอฟ.  เสฏฐวุฒิ เคนานัน  100-82-182
ประเภทหญิง
คลาส เอ.  กัญจน์ บรรณบดี  72-70-142
คลาส บี.  ภัทรรัตน์ รัตนวรรณ 76-79-155
คลาส ซี.  ปริญนาภรณ์ รุ่งระวี  97-85-182
คลาส ดี.  ฐิติกาญจน์ ธรรพสิทธิ์  73-75-148
คลาส อี.  ชนม์พรรษา ถวิลสังข์  70-73-143
คลาส เอฟ.  ณฐมน สามารถ  84-84-168