ประชาสัมพันธ์

อะเมซิ่ง คิงดอม ออฟ ไทยแลนด์

“อะเมซิ่ง คิงดอม ออฟ ไทยแลนด์ กอล์ฟเวิลด์ คลับ แชมเปี้ยนชิพ 2016”
ต้อนรับชื่นมื่นร่วมเผยแพร่มรดกทางศิลปวัฒนธรรมไทยสู่สายตาชาวโลก

อะเมซิ่ง คิงดอม ออฟ ไทยแลนด์ กอล์ฟเวิลด์ คลับ แชมเปี้ยนชิพ 2016 งานแข่งขันกอล์ฟรายการสุดยิ่งใหญ่ รวมตัวแทนจากสโมสรชั้นนำของโลก จาก 100 อันดับสนามยอดเยี่ยมที่สุด ร่วมกับ นิตยสาร กอล์ฟ แมกกาซีน สหรัฐอเมริกา เป็นหนึ่งเดียวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนจัดงานแสดงศักยภาพประเทศ ให้เป็นที่ประจักษ์แก่สายตาผู้ชมทั่วโลก กับการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยในพิธีเปิดอันยิ่งใหญ่ที่แสดงให้เห็นถึงเอกลักษณ์ความเป็นไทย จึงถือได้ว่าเป็นการประชาสัมพันธ์ประเทศให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นได้เป็นอย่างดี  งานนี้จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 3-9 ธันวาคม 2559 ณ สนามกอล์ฟ อโยธยา ลิงส์ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

พิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการ นำโดย พิทักษ์ อินทรวิทยนันท์ ประธานจัดงานฯ และผู้ก่อตั้งสนามกอล์ฟ อโยธยา ลิงส์ ได้เตรียมงานจัดพิธีเปิดต้อนรับเหล่าอาคันตุกะนักกอล์ฟและนักธุรกิจจากทั่วโลก เริ่มจากพิธีกรกล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมงาน โดยคุณวันปีย์ สัจจมาร์ค และ คุณอลิซาเบธ แซดเลอร์ พร้อมเปิดการแสดงต่างๆโดยนำเอาศิลปวัฒนธรรมไทยเข้ามาสอดแทรกในทุกการแสดงที่จัดเตรียมไว้ อาทิ “The Sound of Victory” การแสดงชุดลั่นกลองศึก ประกาศความพร้อม สร้างความฮึกเหิมให้แก่ผู้เริ่มงาน ตามด้วย “Marching of Thai Soldiers” ขบวนพาเหรดสุดยิ่งใหญ่นำตัวแทนนักกอล์ฟจาก 25 สนามชั้นนำของโลกเข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งนำโดย ผู้พันเบิร์ด พันเอก วันชนะ สวัสดี ในชุดเครื่องแต่งกายขุนศึกแห่งอยุธยา พร้อมเชิญถ้วยแข่งขัน บนหลังม้าสุดองอาจ นำหน้าเหล่านางรำ มาพร้อมขบวนทหารกล้า และปิดท้ายด้วยการเปิดตัวนักกีฬาของแต่ละประเทศเข้าสู่งาน ซึ่งจะเป็นการสร้างความประทับใจให้แก่เหล่าผู้เข้าร่วมงานในครั้งนี้ การแสดงทั้งหมดล้วนจัดเตรียมโดย อาจารย์ สหัสพร เปล่งพานิช จากโรงเรียนจิตรลดา

หลังจากนั้นจะกล่าวรายงานโดย มร.เดวิด วี สมิธ กรรมการเวิลด์ คลับ แชมเปียนชิพ และ มร. เจมส์ เจ  คีแกน กรรมการควบคุมกฎ เวิลด์ คลับ แชมเปี้ยนชิพ ตามด้วยการกล่าวเปิดงานโดยมี พลเอก ธนะศักดิ์  ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานกล่าวเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ พิทักษ์ อินทรวิทยนันท์ ประธานจัดงานฯ และผู้ก่อตั้งสนามกอล์ฟ อโยธยา ลิงส์, มร.เดวิด วี สมิธ กรรมการเวิลด์ คลับ แชมเปี้ยนชิพ,  มร.บ๊อบ ฟอร์ด ประธาน เวิลด์ คลับ แชมเปี้ยนชิพ, และ มร.โจ พาสโซฟ บรรณาธิการอาวุโสนิตยสาร กอล์ฟ แมกกาซีน และประธานกรรมการผู้ตัดสินสนามกอล์ฟ 100 อันดับของโลก ร่วมกล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดงาน “อะเมซิ่ง คิงดอม ออฟ ไทยแลนด์ : กอล์ฟเวิลด์ คลับ แชมเปี้ยนชิพ 2016” และเชิญธงประจำชาติขึ้นสู่ยอดเสา ร่วมร้องเพลงชาติพร้อมกันและปิดท้ายด้วย “The Journey to Victory” การแสดงกลองพร้อมด้วยการแสดงฉากการต่อสู้อันดุเดือดด้วยการฟันดาบ เพื่อเล่าถึงตำนานการต่อสู้เพื่อปกป้องและรักษาราชอาณาจักรอโยธยา ในวันที่ 6 ธันวาคม 2559 ณ สนามกอล์ฟ อโยธยา ลิงส์ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

หลังวันเปิดงานแล้วจะมีการแข่งขันในแต่ละวัน และยังมีการจัดให้เหล่าอาคันตุกะและนักกอล์ฟเข้าเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวแหล่งสำคัญของประเทศอย่าง ศูนย์ส่งเสริม ศิลปาชีพ บางไทร และ วัดไชยวัฒนาราม ณ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยเป็นการท่องเที่ยวและพักผ่อนหลังการแข่งขัน ทั้งยังประชาสัมพันธ์ประเทศให้เป็นที่รู้จัก สร้างความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุนต่างชาติ ทั้งส่งเสริมภาคเศรษฐกิจ รวมถึงกีฬากอล์ฟในประเทศ และภาคการท่องเที่ยวให้เติบโตมากยิ่งขึ้น

การจัดงานในการครั้งนี้จะถูกแพร่ภาพให้เป็นที่ประจักษ์ต่อสายตานานาประเทศโดยมีการถ่ายทอดทางโทรทัศน์ไปยังผู้ชม 120 ล้านครัวเรือน ในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา และอีกกว่า 40 ประเทศทั่วโลก ซึ่งถือได้ว่าเป็นการประชาสัมพันธ์ประเทศได้เป็นอย่างดี นอกจากการถ่ายทอดให้เห็นถึงการแข่งขัน ยังเป็นการถ่ายทอดให้คนภายนอกได้เห็น และเข้าใจถึงมรดกทางศิลปวัฒนธรรมและความเจริญรุ่งเรืองทางประวัติศาสตร์ชาติไทย ที่ส่งทอดต่อกันมาจนถึงปัจจุบัน

งาน “อะเมซิ่ง คิงดอม ออฟ  ไทยแลนด์ : การแข่งขันกอล์ฟเวิลด์ คลับ แชมเปี้ยนชิพ 2016” ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากองค์กรเอกชน อาทิ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) บริษัทกรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) บริษัท ซี.พี.ออลล์ จำกัด (มหาชน) และบริษัท ทรู คอร์ปอร์เรชั่น จำกัด (มหาชน) เป็นต้น

หลังเสร็จสิ้นการแข่งขัน พิทักษ์ อินทรวิทยนันท์ ประธานจัดงานฯและผู้ก่อตั้ง สนามกอล์ฟ อโยธยา ลิงส์ และ มร.บ็อบ ฟอร์ด ประธาน เวิล์ด คลับ แชมเปี้ยนชิพ เป็นประธานกล่าวปิดงาน  และเป็นผู้มอบถ้วยรางวัลให้กับผู้ชนะการแข่งขัน ซึ่งได้แก่ Geoff Lenehan และ Jack Pierse ตัวแทนทีมจาก Portmarnock Golf Club ประเทศไอร์แลนด์ พร้อมการเชิญธงชาติของแต่ละทีมลงจากยอดเสา โดยให้เกียรติเว้นทีมผู้ชนะไว้ และต่อด้วยการแสดงแสดงโขนยกรบ และการแสดงร่ายรำโบราณคดีในแต่ละสมัย ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของไทย ที่ปัจจุบันนับว่าหาดูได้ยาก และปิดท้ายงานสุดยิ่งใหญ่ด้วยบทเพลง “Adul Lang Syne” โดยร่วมกันขับร้องของเหล่าทัพนักกีฬาและเหล่าอันคันตุกะจากนานาประเทศ ณ สนามกอล์ฟ อโยธยา ลิงส์ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา