เพลงดังหนังดี

The Wandering Earth II

The Wandering Earth II
ฝ่ามหันตภัยเพลิงสุริยะ

เรื่องราวในครั้งนี้ เป็นการพาผู้ชมย้อนกลับไปสู่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนภาคแรกในปี 2019 เมื่อมวลมนุษยชาติต้องพบกับหายนะครั้งล่าสุด เนื่องจากดวงอาทิตย์อันเป็นศูนย์กลางของสุริยะจักรวาลใกล้ถึงคราวดับสูญและจะกลืนกินทุกชีวิตให้ต้องแตกดับ ส่งผลให้ผู้คนบนโลกจำเป็นต้องทิ้งระบบสุริยะเดิม และออกเดินทางสู่ห้วงจักรวาลเพื่อค้นหาดวงอาทิตย์ดวงใหม่ ด้วยการพึ่งพาเครื่องยนต์ขนาดยักษ์กับแรงดึงดูดของดาวพฤหัสบดีสำหรับใช้ในการเดินทางโดยมีจีนเป็นผู้นำในภารกิจสำคัญครั้งนี้

Wandering Earth II – ฝ่ามหันตภัยเพลิงสุริยะ ผลงานล่าสุดของซูเปอร์สตาร์ตลอดกาล หลิวเต๋อหัว และแอ็คชั่นสตาร์ อู๋จิง โดยภาคนี้ยังคงได้ ฟรานกัว ผู้กำกับภาพยนตร์ คนเดิมกลับมารับหน้าที่อีกครั้ง และยังทำหน้าที่เขียนบทร่วมกับ กงเกีย ผู้เขียนบทภาพยนตร์ที่มีความชำนาญในด้านเทหะวัตถุและระบบสุริยะจักรวาลเป็นพิเศษ และยังคงมี CG เป็น 1 ในตัวละครเอกของเรื่องด้วยทุนสร้างมหาศาลกว่า 50 ล้านเหรียญสหรัฐในการเนรมิตงานด้านโปรดักชั่นที่เต็มไปด้วยความตระการตามากมาย

หลังจากเข้าฉายในจีนไปตั้งแต่เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ก็กวาดรายได้แบบถล่มทลายไปแล้วกว่า 1,000 ล้านหยวน และสำหรับคอหนังไซไฟชาวไทย ไร้ท์ บิยอนด์ และ เอ็มเพอร์เรอร์ โมชั่น พิคเจอร์ส เตรียมนำความยิ่งใหญ่ของภาพยนตร์จีนในยุคนี้มาให้พิสูจน์กันในโรงภาพยนตร์ ตั้งแต่ 22 มิถุนายน 2566 เป็นต้นไป