Golf NEWS

สกท.ภาคตะวันออก จัด Fun Family Golf Day 2023

สกท.ภาคตะวันออก จัด TGA Eastern Fun Family Golf Day 2023
กอล์ฟคู่แมตช์พิเศษ กระชับความสัมพันธ์

สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยภาคตะวันออก จัดการแข่งขันกอล์ฟรายการพิเศษ TGA Eastern Fun Family Golf Day 2023 จับคู่ ไม่ว่าจะเป็น นักกอล์ฟเยาวชน พ่อ-แม่ พี่-น้อง ผู้ปกครอง ผู้ฝึกสอน เพื่อน เข้าแข่งขันเป็นทีม เล่นแบบโฟร์ซั่มเพื่อกระชับความสัมพันธ์ โดยได้ทำการแข่งขันกันที่สนาม เทรชเชอร์ฮิลล์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ จังหวัดชลบุรี เมื่อวันเสาร์ที่ 20 พฤษภาคม 2566

สำหรับการจัดการแข่งขันแมตช์พิเศษ TGA Eastern Fun Family Golf Day สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยภาคตะวันออกได้จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี ก่อนที่จะต้องเว้นวรรคไปเนื่องจากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 และกลับมาทำการแข่งขันต่ออีกครั้งในปีนี้

การแข่งขันรายการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดี ระหว่างนักกีฬากับผู้ปกครองหรือผู้ฝึกสอน ในการที่จะช่วยกัน เห็นใจกัน และให้กำลังใจซึ่งกันและกัน เพื่อบรรลุถึงความสำเร็จร่วมกัน จึงได้ทำการแข่งขันในรูปแบบทีม โดยแต่ละทีมจะประกอบด้วย นักกีฬากับผู้ปกครองหรือผู้ฝึกสอนหรือเพื่อนก็ได้ เล่นกันแบบโฟร์ซั่ม (ทีมละ 1 บอล สลับกันตี) โดยใช้การคิดคะแนนในแบบ Honest John ซึ่งจะให้แต่ละทีมแจ้งคะแนน Net Score ของตัวเองก่อนลงแข่ง หลังจากแข่งขันเสร็จจะมีการหักแต้มต่อจากหลุมซ่อน ทีมใดมีคะแนนตรงกับที่แจ้งไว้เป็นผู้ชนะ ทีมที่มีคะแนนมากกว่าใกล้เคียงที่แจ้งไว้เป็นรองชนะเลิศเป็นลำดับไป ส่วนทีมใดมีคะแนนต่ำกว่าที่แจ้งไว้จะถือว่าแพ้ทันที และนอกจากรางวัลจากการแข่งขัน และรางวัลจับฉลากแล้ว ยังมีรางวัลพิเศษขวัญใจช่างภาพมอบให้ทีมที่สร้างสีสันและเรียกรอยยิ้มให้ผู้ร่วมแข่งขันอีกด้วย

โปรชลรัตน์ สสิวงศ์ ประธานอนุกรรมการพัฒนาเยาวชนภูมิภาคตะวันออก สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยภาคตะวันออก กล่าวว่า “หลังจากจัดการแข่งขันรายการนี้มาต่อเนื่องหลายปี และได้รับการตอบรับจากผู้ปกครองเพิ่มมากขึ้น หลังจากที่ต้องเว้นช่วงไป เนื่องจากความไม่แน่นอนของสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ในช่วงปีที่ผ่านมา มาในปีนี้ทางสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยภาคตะวันออกก็ได้กลับมาจัดการแข่งขันอีกครั้ง เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดี ระหว่างนักกีฬากับผู้ปกครองหรือผู้ฝึกสอน รวมถึงพี่กับน้อง และเพื่อนๆ ด้วย ซึ่งก็ต้องของขอบคุณ บริษัท ดันลอป ซิกซอน สปอร์ต (ประเทศไทย) จำกัด, รถยนต์ BYD ที่สนับสนุนของที่ระลึกและของรางวัลจับฉลากในรายการนี้”

นักกอล์ฟเยาวชน หรือผู้ปกครองที่มีภูมิลำเนาอยู่ในภาคตะวันออก หรือพื้นที่ใกล้เคียง สนใจที่จะส่งบุตรหลานเข้าร่วมการแข่งขัน เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์การแข่งขันกอล์ฟที่เป็นมาตราฐานสากล รวมทั้งยังเป็นการสะสมคะแนน คัดเลือกนักกอล์ฟเยาวชนเป็นตัวแทนภาคตะวันออก ก็สามารถเข้าไปติดตามรายละเอียดและความเคลื่อนไหวของ สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยภาคตะวันออก กันได้ที่ www.tga-eastern.com และ facebook/tgaeasternjuniorgolf