Golf NEWS

กัมลาส เปิดเกม 6 อันเดอร์นำเดี่ยวสวิง ไทยแลนด์ มิกซ์ฯ ระยอง

กัมลาส เปิดเกม 6 อันเดอร์นำเดี่ยวสวิง ไทยแลนด์ มิกซ์ฯ ระยอง

กัมลาส นาเมืองรักษ์ นักกอล์ฟวัย 30 ปีจาก กรุงเทพฯ ออกสตาร์ทสวยทำสกอร์ 6 อันเดอร์พาร์ 67 ขึ้นนำเดี่ยว โดยมี อมรินทร์ กรัยวิเชียร, ตะวัน พงศ์พันธุ์ และ รฐนน วรรณศรีจันทร์ สกอร์ 5 อันเดอร์พาร์ 68 ตามจี้หนึ่งสโตรก หลังจบเกมในรอบแรกกอล์ฟผสม ชาย-หญิง ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์บาย ทรัสต์กอล์ฟ รายการ ไทยแลนด์ มิกซ์ คัพ ชิงเงินรางวัลรวม 3.45 ล้านบาท แข่งขันระหว่างวันที่ 11-14 พฤษภาคม 2566 ณ สนาม เซนต์แอนดรูว์ส 2000 คลับ แบบพาร์ 73 ผู้ชายระยะ 7,302 หลา ผู้หญิงระยะ 6,346 หลา จ.ระยอง

นับเป็นแมตช์เปิดซีซั่นของการแข่งขัน “ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์บาย ทรัสต์กอล์ฟ 2023” ซึ่งปีนี้จะชิงชัยกันทั้งสิ้น 5 สนามแข่งขันทั่วประเทศไทย และนับเป็นหนึ่งใน 2 รายการเปิดสนามที่จัดแข่งขัน 2 สัปดาห์ติดที่สนาม เซนต์แอนดรูว์ส 2000 จ.ระยอง โดยสนามที่ 2 เป็นการแข่งขันรายการ “ไทยแลนด์ มิกซ์ สเตเบิลฟอร์ด ชาลเล้นจ์” และพร้อมกันนั้นปีนี้ในศึก ไทยแลนด์ มิกซ์ ทุกรายการมีการเพิ่มเงินรางวัลรวมจากเดิมชิงเงินรางวัลรายการละ 3 ล้านบาทเป็นชิงเงินรางวัลรวม 3.45 ล้านบาท โดยนอกเหนือจากนักกอล์ฟจากไทยแล้วยังมีนักกอล์ฟอาชีพจาก ดับเบิ้ลยูพีจีเอ และ เดอะ พีจีเอ ทัวร์ ออฟ ออสตราลาเซีย เช่นเดียวกันนักกอล์ฟเยาวชนที่ได้รับเชิญจากการแข่งขัน จูเนียร์ เอเชียน ทัวร์ และ ช้าง เจนซ์ กอล์ฟ ทัวร์ ซึ่งเป็นนักกอล์ฟในโครงการบางจาก มาร่วมแข่งขันอีกด้วย

ล่าสุดเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 11 พฤษภาคม 2566 เป็นวันแรกของการแข่งขัน เกมมีสะดุดเนื่องจากมีฝนตกฟ้าคะนองในเวลา 12.45 น. ก่อนจะหยุดการแข่งขันไป 1 ชั่วโมง และกลับมาแข่งต่อในเวลา 13.45 น. โปรจิ๋ว กัมลาส นาเมืองรักษ์ นักกอล์ฟหนุ่มจากกรุงเทพฯ ออกสตาร์ทเกมที่หลุม 10 ด้วยการทำ 4 เบอร์ดี้จากหลุม 10, 15, 16 และ 18 ก่อนรอบ 9 หลุมหลังมาทำเพิ่มอีก 3 เบอร์ดี้ที่หลุม 1, 6 และ 7 ก่อนจบมาพลาดเสียโบกี้ที่หลุม 9 หลังชอตสองพลาดตีไปตกทรายชิพเข้ามาพัตต์เซฟพาร์ไม่ลง จบด้วยสกอร์ 6 อันเดอร์พาร์ 67

โปรจิ๋ว วัย 30 ปี เจ้าของแชมป์ สิงห์ คลาสสิค เมื่อปี 2018 เผยความรู้สึกหลังจบเกมว่า “รอบนี้ทำได้ดีทำเข้ามา 27 พัตต์กับ 14 กรีน สนามนี้ขึ้นอยู่กับชอตแรก เพราะหากผิดแฟร์เวย์มีโอกาสเสียแต้มสูง มาครั้งนี้หวังตีอันเดอร์ให้ได้ทุกวัน พยายามเปิดโอกาสให้ตัวเองเยอะที่สุด ที่เหลือขึ้นอยู่กับตัวเองว่าจะทำได้หรือไม่”

อมรินทร์ กรัยวิเชียร นักกอล์ฟวัย 26 ปีจากกรุงเทพฯ เจ้าของแชมป์ ไทยแลนด์ พีจีเอ ทัวร์ เมื่อสัปดาห์ก่อนที่ กบินทร์บุรี เก็บ 7 เบอร์ดี้เสีย 2 โบกี้ ทำสกอร์ 5 อันเดอร์พาร์ 68 รั้งอันดับ 2 ร่วมกับ รฐนน วรรณศรีจันทร์ นักกอล์ฟหนุ่มดีกรีแชมป์ เอเชียน ทัวร์ วัย 27 ปีจาก จันทบุรี ที่หวด 5 เบอร์ดี้ ไม่เสียโบกี้ และ ตะวัน พงศ์พันธุ์ นักกอล์ฟวัย 24 ปีจากอุดรธานี

โปรเรย์ อมรินทร์ เผยว่า “ออกสตาร์ทฝืดไปนิด น่าจะเป็นเพราะเสียสมาธิ แต่พอทำเบอร์ดี้ได้โมเมนตั่มของเกมก็กลับมา และทำได้ดีทั้งหมด แถมมีชิพลงทำให้เกมไหลลื่น อีกทั้งได้เล่นช่วงเช้าไม่ค่อยมีลม จึงเปิดเกมบุกไปมากขึ้น พรุ่งนี้ออกช่วงบ่ายน่าจะมีสภาพอากาศเป็นตัวแปรสำคัญในการเล่น คงต้องมีการวางแผนอีกครั้งในคืนนี้” ขณะที่ รฐนน ยอมรับว่า “พอใจกับผลงานตัวเองมาก เพราะเป็นรอบที่ไม่เสียโบกี้เลย สนามนี้ขอให้เสิร์ฟให้อยู่มีโอกาสลุ้นทำแต้มได้ ช่วงนี้ถือว่ากลับมาอยู่ในฟอร์มที่ดี หลังช่วงต้นปีฟอร์มยังไม่เข้าที่เนื่องจากห่างหายจากแมตช์แข่งขัน และสภาพร่างกายยังไม่ฟิตสมบูรณ์พร้อม”

เด่นวิทย์ เดวิด บริบูรณ์ทรัพย์, ฐิติพรรษ์ ภาช่วยประคอง, ธนกร ทิพยจันทร์, สุทธินนท์ ปัญโญ, ธรรมนูญ ศรีโรจน์ และ วิชยานนท์ โชติหิรัญรุ่งเรือง จบสกอร์เท่ากันที่ 4 อันเดอร์พาร์ 69 อันดับ 5 ร่วม โดยที่มี ไอเด้น ดิโดเน่ จากออสเตรเลีย, ภาณุพล พิทยรัฐ, ขวัญชัย แท่นนิล และ จิตรกร น่วมทนงค์ สกอร์ 3 อันเดอร์พาร์ 70 รั้งอันดับ 10 ร่วม

ทรัสต์กอล์ฟศูนย์ฝึกซ้อมและพัฒนาศักยภาพการตีกอล์ฟด้วยเทคโนโลยีระดับโลกที่ทันสมัยที่สุด ได้รับการสนับสนุนจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.), กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ และ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, ททท. จังหวัดระยอง,ธนาคารกรุงเทพฯ, บริษัท บี.กริม, บริษัท บอนด์ โฮลดิ้งส์, เอไอเอสเพลย์, บริดจ์สโตน กอล์ฟ, ทรัสต์ ฟาร์มาซี, ทรัสต์ไลฟ์สตรีมมิ่ง, อาดิดาส กอล์ฟ, บาลานซ์ กอล์ฟ นิวทรีชั่น, เลอบอนด์, แอลเอ็มวี, อุดมพาณิชย์, สนาม เซนต์ แอนดรูว์ส 2000 และ Barcleona Valley

สรุปผลการแข่งขัน
67 (-6) กัมลาส นาเมืองรักษ์
68 (-5) อมรินทร์ กรัยวิเชียร
68 (-5) วรรณศรีจันทร์
68 (-5) ตะวัน พงศ์พันธุ์
69 (-4) เด่นวิทย์ เดวิด บริบูรณ์ทรัพย์
69 (-4) ฐิติพรรษ์ ภาช่วยประคอง,
69 (-4) ธนกร ทิพยจันทร์
69 (-4) สุทธินนท์ ปัญโญ
69 (-4) วิชยานนท์ โชติหิรัญรุ่งเรือง
69 (-4) ธรรมนูญ ศรีโรจน์