Golf NEWS

ไทยแลนด์ มิกซ์ คัพ ชิง 3.45 ล้าน ในคอนเซปต์ The New Horizon

สวิงไทยแลนด์ มิกซ์ คัพ ชิง 3.45 ล้าน
ภายใต้คอนเซปต์ The New Horizon

การแข่งขันกอล์ฟผสม ชาย-หญิง ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์บาย ทรัสต์กอล์ฟ พร้อมแข่งขันแมตช์เปิดซีซั่นปี 2023 กับรายการ ไทยแลนด์ มิกซ์ คัพ ภายใต้คอนเซปต์ The New Horizon กับการโคแซงชั่นร่วมกับทัวร์กอล์ฟอาชีพสตรี ดับเบิ้ลยูพีจีเอ ออฟ ออสตราลาเซีย ของ ออสเตรเลีย และการเข้ามาสร้างสีสันของนักกอล์ฟต่างชาติกว่า 5 ทวีปจาก 16 ประเทศร่วมการแข่งขัน และเพิ่มขึ้นของเงินรางวัลรวมเป็น 3.45 ล้านบาท แข่งขันระหว่างวันที่ 11-14 พฤษภาคม 2566 ณ สนาม เซนต์แอนดรูว์ส 2000 แบบพาร์ 73 ผู้ชายระยะ 7,302 หลา ผู้หญิงระยะ 6,346 หลา จ.ระยอง

นับเป็นแมตช์เปิดซีซั่นของการแข่งขัน “ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์บาย ทรัสต์กอล์ฟ 2023” กับการก้าวสู่ปีที่ 3 ของการแข่งขัน ซึ่งปีนี้จะชิงชัยกันทั้งสิ้น 5 สนามแข่งขันทั่วประเทศไทย และนับเป็นหนึ่งใน 2 รายการเปิดสนามที่จัดแข่งขัน 2 สัปดาห์ติดที่สนาม เซนต์แอนดรูว์ส 2000 จ.ระยอง โดยสนามที่ 2 เป็นการแข่งขันรายการ “ไทยแลนด์ มิกซ์ สเตเบิลฟอร์ด ชาลเล้นจ์” และพร้อมกันนั้นปีนี้ในศึก ไทยแลนด์ มิกซ์ ทุกรายการมีการเพิ่มเงินรางวัลรวมจากเดิมชิงเงินรางวัลรายการละ 3 ล้านบาทเป็นชิงเงินรางวัลรวม 3.45 ล้านบาทอีกด้วย

“โปรเท่ห์” อรินทพล นุชเสถียร ผู้จัดการทัวร์นาเมนท์ เผยถึงคอนเซปต์การแข่งขันครั้งนี้ภายใต้ชื่อ The New Horizon ว่า “การเปิดซีซั่นใหม่ของ ไทยแลนด์ มิกซ์ฯ ปีนี้ เปรียบเสมือนกับเป็น “เส้นขอบฟ้าใหม่” โดยเส้นทางที่แบ่งขอบฟ้ากับน้ำทะเลออกจากกัน ดูเหมือนใกล้ชิดกันแต่จริงๆแล้วมันไม่มีทางเป็นไปได้ แต่กับปี 2023 นี้ Thailand Mixed Series ทำให้เกิดขึ้นแล้วกับการไร้เส้นพรหมแดน มีนักกอล์ฟต่างชาติมากมาย ข้ามน้ำข้ามทะเลเข้ามาร่วมแข่งขันมากกว่า 5 ทวีป หรือ 16 ประเทศ ซึ่งมีทั้งประเทศเพื่อนบ้านในทวีปเอเชีย ยุโรป อเมริกา อเมริกาใต้ และที่สำคัญคือออสเตรเลีย ที่ในปีนี้เรา โคแซงชั่น กับ WPGA Tour อย่างเป็นทางการด้วยความคึกคักในปีนี้มีการเปลี่ยนไปนิดหน่อย เพราะมี Q-School เกิดขึ้นความคึกคักเลยเกิดขึ้นเร็วกว่าเดิม”

“ส่วนตัวแล้วมีความสุขมากที่ได้เห็นบรรดานักกอล์ฟอาชีพให้ความสนใจมากขนาดนี้ และอยากขอบคุณนักกอล์ฟชาวไทยและชาวต่างชาติทุกคนที่ให้เกียรติมาร่วมแข่งตั้งแต่ช่วง Q-School เพื่อที่จะได้มาร่วมแข่งขันในทัวร์ของเรา นอกจากนั้นยังมีนักกอล์ฟเยาวชนฝีมือดีที่จะได้มาร่วมแข่งระยะเดียวกับนักกอล์ฟอาชีพอีกด้วย”

นอกจากนี้เมื่อช่วงเย็นวันอังคารที่ 9 พฤษภาคม 2566 ทัวร์นาเม้นท์ ยังจัดให้มีกิจกรรม โฟโต้คอล หรือการถ่ายภาพประชาสัมพันธ์การแข่งขัน โดยเชิญนักกอล์ฟอาชีพต่างชาติ 2 รายประกอบด้วย คริสโตเฟอร์ กุนเธอร์ นักกอล์ฟชาวเยอรมัน, รีฮานน่า ลูอิส โปรสาวชาวออสเตรเลีย ประกบกับอีก 4 นักกอล์ฟอาชีพไทย ประกอบด้วย วันชัย หลวงนิติกุล, จักรพันธ์ เปรมสิริกรณ์, พลอยชมพู วิไลรุ่งเรือง และ ปัทมาวดี กิตติกนก โดยใช้บริเวณประตูชัยด้านหน้าของสนาม เซนต์แอนดรูว์ส 2000 ที่เป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ ที่ยิ่งใหญ่อลังการ และเพิ่งก่อสร้างเสร็จหมาดๆ

สำหรับการแข่งขัน ไทยแลนด์ มิกซ์ คัพ จะแข่งขันแบบสโตรคเพลย์ 4 วัน 72 หลุม โดยระยะการเล่นของนักกอล์ฟชายอยู่ที่ 7,302 หลา และระยะการเล่นของนักกอล์ฟผู้หญิงอยู่ที่ 6,346 หลา โดยนอกเหนือจากนักกอล์ฟจากไทยแล้วยังมีนักกอล์ฟอาชีพจาก ดับเบิ้ลยูพีจีเอ และ เดอะ พีจีเอ ทัวร์ ออฟ ออสตราลาเซีย เช่นเดียวกันนักกอล์ฟเยาวชนที่ได้รับเชิญจากการแข่งขัน จูเนียร์ เอเชียน ทัวร์ และ ช้าง เจนซ์ กอล์ฟ ทัวร์ มาร่วมแข่งขันอีกด้วย

ทรัสต์กอล์ฟ ศูนย์ฝึกซ้อมและพัฒนาศักยภาพการตีกอล์ฟด้วยเทคโนโลยีระดับโลก จัดการแข่งขันกอล์ฟผสม ชาย-หญิง ทรัสต์กอล์ฟ ทัวร์ ภายใต้ชื่อรายการ ไทยแลนด์ มิกซ์ รายการแรกของประเทศไทย ที่เปิดโอกาสให้นักกอล์ฟ ชาย และหญิง ร่วมแข่งขันชิงเงินรางวัลในสนามเดียวกัน โดยในปี 2023 นับเป็นการจัดการแข่งขันอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 เพื่อเป็นโอกาสให้นักกอล์ฟได้มีแมตช์แข่งขันในการพัฒนาฝีมือ จัดการแข่งขันโดย ทรัสต์กอล์ฟ ศูนย์ฝึกซ้อมและพัฒนาศักยภาพการตีกอล์ฟด้วยเทคโนโลยีระดับโลกที่ทันสมัยที่สุด ได้รับการสนับสนุนจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.), กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ และ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, ททท. จังหวัดระยอง,ธนาคารกรุงเทพฯ, บริษัท บี.กริม, บริษัท บอนด์ โฮลดิ้งส์, เอไอเอสเพลย์, บริดจ์สโตนกอล์ฟ, ทรัสต์ ฟาร์มาซี, ทรัสต์ไลฟ์สตรีมมิ่ง, อาดิดาส กอล์ฟ, บาลานซ์ กอล์ฟ นิวทรีชั่น, เลอบอนด์, แอลเอ็มวี, อุดมพานิช, สนาม เซนต์ แอนดรูว์ส 2000 และ Barcleona Valley