Golf NEWS

ไทย แอลพีจีเอ-อีเกต ผนึกกำลังจัดสวิงชิง 1.7 ล้าน

ไทย แอลพีจีเอ-อีเกต ผนึกกำลังจัดสวิง ม่วนซื่นฯ
ชิง 1.7 ล้านบาท 26-28 เม.ย.นี้ ที่เขื่อนอุบลรัตน์ฯ

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ผู้จัดการแข่งขัน ไทย แอลพีจีเอ ทัวร์ ทัวร์กอล์ฟอาชีพหญิงเมืองไทยที่มีการคิดคะแนนอันดับโลก จัดแถลงข่าวความร่วมมือกับ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (EGAT) ในการสนับสนุนการแข่งขันกอล์ฟรายการ สิงห์-บีจีซี ม่วนซื่น พรีเซนเตด บาย อีเกต ชิงเงินรางวัล 1.2 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 26-28 เมษายน 2566 ณ สนาม เขื่อนอุบลรัตน์ กอล์ฟ คอร์ส จังหวัด ขอนแก่น เมื่อวันที่ 18 เมษายน 2566

งานนี้ได้รับเกียรติจาก คุณวรวีร์ นาคฉัตรีย์ เลขาธิการสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี, คุณพิพัทต์ คงสินทวีสุข ผู้อำนวยการโรงไฟฟ้าพลังงานน้ำภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และ คุณประสิทธิ์ อุปชิตร ผู้ช่วยผู้อ้านวยการโรงไฟฟ้าพลังน้าภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 2 เป็นประธานในงานแถลงข่าว พร้อมด้วยสามโปรสาว ประกอบด้วย กมลวรรณ เหลื่อมศรี, พรรณภา พลนามอินทร์, ปรินดา โพธิ์กัณฑ์ และ อริสรา เวชกามา ร่วมในงานแถลงครั้งนี้ด้วย

คุณพิพัทต์ คงสินทวีสุข ผู้อำนวยการโรงไฟฟ้าพลังงานน้ำภาคตะวันออกเฉียงเหนือ กล่าวถึงการสนับสนุนการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรี กิจกรรมเพื่อสังคม และการสนับสนุนเงินรางวัลเพิ่มเติมว่า “การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยมีความยินดีที่จะได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันในครั้งนี้ ซึ่งไม่ได้มีเฉพาะเขื่อนอุบลรัตน์เพียงอย่างเดียว แต่ยังมีชุมชนต่างๆ มีส่วนร่วมในกิจกรรมครั้งนี้ด้วย สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ยินดีที่จะสนับสนุนสนามสำหรับแข่งขัน ที่พักสำหรับเจ้าหน้าที่ และเงินรางวัลสำหรับนักกีฬา รวมแล้วเป็นมูลค่า 500,000 บาท จึงทำให้การแข่งขันครั้งนี้มีเงินรางวัลเพิ่มเป็น 1,700,000 บาท ผมขออวยพรให้การแข่งขันครั้งนี้ บรรลุวัตถุประสงค์ทุกประการ สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี ขอให้นักกีฬาทุกคนโชคดีกับการแข่งขัน และที่สำคัญช่วงนี้อุณหภูมิที่ค่อนข้างสูง ขอให้ทุกคนดูแลรักษาสุขภาพด้วยนะครับ”

คุณประสิทธิ์ อุปชิตร ผู้ช่วยผู้อ้านวยการโรงไฟฟ้าพลังน้าภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 2 กล่าวถึงความพร้อมของสนาม ความร่วมมือของชุมชน และเปิดตัวเสื้อคลุมสำหรับผู้ชนะการแข่งขันว่า “สนามกอล์ฟเขื่อนอุบลรัตน์นอกจากจะเป็นสถานที่สำหรับเล่นกีฬาของพนักงาน และบุคคลทั่วไปแล้วนั้น ยังเป็นสถานที่สร้างอาชีพ และรายได้ของผู้ที่อาศัยอยู่ในชุมชนรอบเขื่อนอุบลรัตน์ด้วยครับ ตั้งแต่ครั้งที่แล้วที่มีการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรี ฝ่ายผู้บริหารสนามกอล์ฟเองก็ได้มีการพัฒนาในทุกๆ ด้านเพื่อแก้ไขข้อบกพร่อง และพัฒนาจุดเด่นทั้งในส่วนของสภาพสนาม แคดดี้ และการบริการต่างๆ โดยเฉพาะในส่วนของแคดดี้เราได้จัดให้มีการอบรมแคดดี้อาชีพ เพื่อพัฒนาการบริการ และความสามารถของแคดดี้ในระดับที่อยู่ในการแข่งขัน ซึ่งก็ต้องขอขอบคุณทาง Thai LPGA ที่ได้ส่งบุคลากรมาเพิ่มเติมความรู้ให้กับสนามกอล์ฟเขื่อนอุบลรัตน์ครับ ในส่วนของชุมชนใกล้เคียงก็ได้มีความร่วมมือในทุกด้านครับทั้งอาหาร และของฝาก รับรองว่ามาแข่งที่เขื่อนอุบลรัตน์ครั้งนี้จะต้องประทับใจอย่างแน่นอนครับ สำหรับของขวัญชิ้นพิเศษนี้จะเป็นเสื้อคลุมสำหรับผู้ชนะการแข่งขันครับ โดยได้รับการสนับสนุนจากกลุ่มดงดีไซน์ เสื้อคลุมนี้ทำจากผ้าไหมและพิมพ์ลายโดยใช้สีธรรมชาติจากใบไม้ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว รับรองว่าสวยงามแน่นอนครับ”

คุณวรวีร์ นาคฉัตรีย์ เลขาธิการสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี กล่าวถึงการแข่งขันครั้งนี้ว่า “อย่างที่ทราบกันดีนะครับ ที่ท่านนายกสมาคมกอล์ฟอาชีพสตรีเราได้แถลงข่าวไปเมื่อต้นปีแล้วว่า ทาง Thai LPGA Tour เราได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกของ Rolex Women’s World Golf Rankings ซึ่งจากนี้ไป การจัดการแข่งขันของเราทุกรายการจะได้รับคะแนนสะสมโลก และเป็นจุดเริ่มต้นที่จะทำให้นักกอล์ฟสตรีของไทยเราก้าวสู่ระดับสากล และแน่นอนครับการแข่งขันในวันที่ 26-28 เมษายนนี้ ซึ่งเป็นการแข่งขันรายการที่ 5 ของปี 2566 นี้ก็จะได้รับคะแนนสะสมโลกเช่นกัน

ทางสมาคมกอล์ฟอาชีพสตรีเรามีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้รับเกียรติจากสนามกอล์ฟเขื่อนอุบลรัตน์ ร่วมจัดการแข่งขันในครั้งนี้ ซึ่งสนามกอล์ฟเขื่อนอุบลรัตน์เอง ก็เป็นสนามที่สร้างนักกอล์ฟอาชีพมาแล้วมากมาย ทั้งหญิง และชาย

ผมขอเป็นตัวแทนสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ขอบคุณการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย สนามกอล์ฟเขื่อนอุบลรัตน์ และชุมชนใกล้เคียงสนามกอล์ฟ ที่ช่วยกันสนับสนุนการแข่งขันของ Thai LPGA อีกทั้งยังได้จัดกิจกรรมเพื่อทำประโยชน์ให้แก่สังคม และร่วมทำบุญสร้างอาคารสงฆ์อาพาธ และแพทย์แผนไทย โรงพยาบาลสิรินธร จังหวัดขอนแก่น

รับรองว่าการแข่งขันครั้งนี้จะต้องสนุก และน่าติดตามอย่างแน่นอน ผมชอเชิญชวนชาวจังหวัดขอนแก่น และจังหวัดใกล้เคียง ร่วมให้กำลังใจนักกอล์ฟสตรี และชมการแข่งขันที่สนามกอล์ฟเขื่อนอุบลรัตน์ นอกจากนี้เรายังมีการถ่ายทอดสด live streaming ในรอบสุดท้ายของการแข่งขัน ผ่าน AIS Play , facebook thai lpga tour , youtube thai lpga tour และ BG Channel”

สำหรับการแข่งขันกอล์ฟรายการ สิงห์-บีจีซี ม่วนซื่น พรีเซนเตด บาย อีเกต กิจกรรมการแข่งขันรอบโปรแอม ซึ่งเปิดโอกาสให้นักกอล์ฟที่ให้ความสนใจร่วมออกรอบแข่งขันร่วมกับโปรสาวจาก ไทย แอลพีจีเอ ทัวร์ อีกด้วยในวันอาทิตย์ที่ 23 เมษายน 2566 โดยการแข่งขันมีขึ้นระหว่างวันที่ 26-28 เมษายน 2566 เล่นสโตรกเพลย์ 3 วัน 54 หลุม ณ สนาม เขื่อนอุบลรัตน์ กอล์ฟ คอร์ส จ.ขอนแก่น ชิงเงินรางวัลรวม 1.7 ล้านบาท โดยรายการนี้นับเป็นรายการที่ 5 จาก 10 รายการแข่งขันในปีนี้ของ ไทย แอลพีจีเอ ทัวร์ ซึ่งในทุกรายการมีการคิดคะแนนสะสมอันดับโลก “โรเลกซ์ วีเมนส์ เวิลด์ กอล์ฟ แรงกิ้ง” พร้อมกับคิดคะแนนสะสม ไทย แอลพีจีเอ ทัวร์ ออเดอร์ ออฟ เมอริต ประจำปี 2023 และสะสมคะแนน ไทย แอลพีจีเอ ทัวร์ พอยท์ 2023