Sport Variety

สิงห์ ดึง 2 นักแข่งระดับโลก โปรโมทฟอร์มูล่าวัน 2023

สิงห์ ดึง 2 นักแข่งระดับโลก โปรโมทฟอร์มูล่าวัน 2023
ชวนคนไทยเชียร์ทีม อัลฟ่า โรมิโอ เอฟวัน

สิงห์ คอร์เปอเรชั่น โกลบอลพาร์ทเนอร์ อัลฟ่า โรมิโอ เอฟวัน ทีมระดับตำนานของวงการฟอร์มูล่าวัน พาสองนักขับของทีม วัลท์เทอรี บอททาส ยอดนักขับชาวฟินแลนด์วัย 34 ปีและ โจว กวนยู นักขับเอฟวันคนแรกในประวัติศาสตร์ของจีนวัย 24 ปี มาร่วมโปรโมทการแข่งขันฟอร์มูล่าวัน 2023 พร้อมชวนแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยร่วมเชียร์ อัลฟ่า โรมิโอ เอฟวัน ท่ามกลางแฟนคลับของทีม และสื่อมวลชนที่มาร่วมงานอย่างคับคั่ง ที่หอประชุมใหญ่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ถนนสามเสน เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2566

นายวรวุฒิ ภิรมย์ภักดี กรรมการรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด และรองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด คีย์แมนคนสำคัญของบริษัทฯในการติดต่อกับทีมกีฬาระดับโลกมาตลอด และกำกับดูแลงบประมาณกีฬาของบริษัทฯ กล่าวว่า เป็นครั้งแรกที่ทีมเอฟวันระดับโลก เดินทางมาเพื่อโปรโมทการแข่งขันฤดูกาลนี้ และชวนคนไทยร่วมเชียร์ทีมอัลฟ่า โรมิโอ โดยทางบริษัทฯ และทีมอัลฟ่า โรมิโอ เอฟวัน ร่วมงานกันมาเข้าสู่ฤดูกาลที่ 5 แล้ว ซึ่งได้มีความร่วมมือกันในหลายด้าน รวมทั้งด้านการทำตลาดต่างประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุโรป และในโอกาสที่ปีนี้เป็นปีครบรอบ 90 ปีของบริษัทฯ นอกจากผู้บริหารของทีมที่เดินทางมาไทยก่อนหน้านี้แล้ว ในครั้งนี้ได้ส่ง 2 นักขับของทีมมาร่วมชวนแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยส่งกำลังใจให้ทีมอัลฟ่า โรมิโอ เอฟวัน ในการแข่งขันฤดูกาลนี้ รวมทั้งเพื่อถ่ายทำภาพยนตร์โฆษณาเรื่องใหม่ของสิงห์ที่จะใช้ในหลายประเทศทั่วโลก

วัลท์เทอรี บอททาส นักขับชาวฟินแลนด์ ซึ่งเข้ามาร่วมทีมเมื่อปี 2022 ที่ผ่านมา กล่าวว่า “ปีนี้เรามีความพร้อมมาก ทั้งเรื่องการฝึกซ้อม รถแข่ง รวมถึงสภาพร่างกาย เราพยายามจะทำผลงานให้ดีที่สุดให้กับทีม และเดินทางไปแข่งขันทั่วโลกพร้อมกับแบรนด์ไทยอย่างสิงห์ เราหวังว่าแฟนๆชาวไทยจะช่วยเป็นกำลังใจให้เราด้วย”

ขณะที่ โจว กวนยู นักขับชาวจีนคนแรกในประวัติศาสตร์ฟอร์มูล่าวัน เผยว่า “แม้จะเป็นปีที่สองที่ผมเข้าร่วมทีมระดับฟอร์มูล่าวัน ในฤดูกาลนี้ผมก็หวังว่าประสบการณ์จากปีที่ผ่านมาและการฝึกซ้อมอย่างหนักจะทำให้ผมและทีมสร้างผลงานที่ดีขึ้น และหวังจะได้รับกำลังใจจากแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยช่วยเชียร์พวกเราด้วย”

ทั้งนี้ สิงห์ ได้ให้การสนับสนุนวงการมอเตอร์สปอร์ตทั้งในประเทศไทยและในระดับโลกมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งการเป็นพาร์ทเนอร์กับการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก “โมโตจีพี” รวมถึงเข้าสนับสนุนทีมแข่งในวงการฟอร์มูล่าวันตั้งแต่ปี 2009 จนกระทั่งปัจจุบันเข้าไปเป็นโกลบอล พาร์ทเนอร์ กับ อัลฟ่า โรมิโอ เอฟวัน ทีมระดับตำนานที่เข้าสู่วงการมอเตอร์สปอร์ตมาตั้งแต่ปี 1911 รวมถึงการเป็นผู้สนับสนุน คิมี ไรโคเนน อดีตนักขับฟอร์มูล่าวันชาวฟินแลนด์ ดีกรีแชมป์โลกปี 2007 มาทำกิจกรรมร่วมกับเยาวชนไทยเพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการผลักดันตนเองไปสู่ระดับโลก