Special Report

‘โค้ชเชน’ นำทีมจัด ‘ดิ อัลติเมท กอล์ฟ แคมป์’ ที่ฟีนิกซ์ ฯ

เชน กิลเลสพี โค้ชสวิงมากประสบการณ์
นำทีมจัด ดิ อัลติเมท กอล์ฟ แคมป์ ที่ฟีนิกซ์ ฯ

ดิ อัลติเมท กอล์ฟ แคมป์ พรีเซนเต็ด บาย Srixon นำโดย เชน กิลเลสพี โค้ชมากประสบการณ์ชาวอังกฤษจาก PGA Tour ร่วมฝึกทักษะนักกอล์ฟเยาวชน เพื่อเรียนรู้การเล่นกอล์ฟอย่างมีประสิทธิภาพ เปิดสนามแรกด้วยโปรแกรม ช็อต เกม ระหว่างวันที่ 25-26 มีนาคม 2566 ณ สนาม ฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ พัทยา จังหวัดชลบุรี

ดิ อัลติเมท กอล์ฟ แคมป์ พรีเซนเต็ด บาย Srixon เปิดสนามแรกด้วยโปรแกรม ช็อต เกม ให้ความรู้เกี่ยวกับการเล่น ลูกสั้น จัดขึ้น ณ สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ พัทยา จังหวัดชลบุรี โดยมี เชน กิลเลสพี โค้ชมากประสบการณ์จาก PGA Tour ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของนักกอล์ฟระดับโลก อีกทั้งเคยร่วมงานกับโครงการไทยเบฟ ไทยทาเลนท์ ของบริษัทไทยเบฟเวอเรท เพื่อสร้างนักกอล์ฟในโครงการให้ก้าวไปสู่นักกอล์ฟอาชีพทั้งชาย และหญิงระดับแนวหน้าของไทย อีกทั้งยังเป็นโค้ชให้กับนักกอล์ฟที่เล่นในมหาลัยและนักกอล์ฟที่อยากเป็นโปรกอล์ฟ รวมถึงโปรที่อยู่ในเอเชียนทัวร์, ดูไบ, อินเดีย พร้อมด้วยผู้ฝึกสอนมากประสบการณ์ชาวไทย โปรก้อง – วุฒิรัฐ มณีอินทร์, โปรกิ๊ก – ชลรัตน์ ศศิวงศ์ และ โปรอาร์ม – โพธิ์สม มีโพธิ์ มาร่วมถ่ายทอดทักษะต่างการเล่นกอล์ฟให้กับนักกอล์ฟเยาวชนในครั้งนี้

(จากซ้าย) โปรก้อง – วุฒิรัฐ มณีอินทร์, โปรกิ๊ก – ชลรัตน์ ศศิวงศ์ และ โปรอาร์ม – โพธิ์สม มีโพธิ์ และ เชน กิลเลสพี

โดย เชน กล่าวว่า ข้อได้เปรียบของนักกอล์ฟไทย คือสนามกอล์ฟ ที่สามารถเล่นได้ทั้งปี จึงทำให้มีนักกอล์ฟเยาวชนรุ่นใหม่เกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก รวมถึงสนามกอล์ฟในเมืองไทยมีคุณภาพสูง อีกทั้งวงการกอล์ฟในประเทศไทยเติบโตเร็ว อย่างเห็นได้ชัดเจน จากนักกอล์ฟสตรีที่ประสบความสำเร็จใน LGPA Tour และนักกอล์ฟชายในเอเชียนทัวร์ และนี่เป็นอีกหนึ่งแรงบันดานใจให้เราต้องการพัฒนากอล์ฟเยาวชนด้วยการเปิดแคมป์นี้ขึ้นเพื่อเด็กๆเหล่านี้จะได้รับความรู้จากโค้ช ที่มีความรู้ความสามารถ รวมถึงการฝึกความอดทน ของร่างกาย เพื่อนำไปใช้ในอนาคต และในครั้งนี้เราได้ร่วมมือกับ Srixon ที่ให้การสนับสนุนอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อให้เห็นถึงความแตกต่างในแต่ละช่วงอายุ และอีกส่วนที่สำคัญในครั้งนี้ คือได้มาจัดที่สนามกอล์ฟ ฟีนิกซ์ฯ ซึ่งเป็นสนามที่มีความสมบูรณ์เหมาะกับการเล่น ช็อต เกม เป็นอย่างมาก

ด้าน โปรก้อง – วุฒิรัฐ มณีอินทร์” เผยว่า กอล์ฟเยาวชนในเมืองไทยปัจจุบันมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยที่ผ่านมาได้เห็นถึงความสำเร็จจากนักกอล์ฟรุ่นพี่เช่นใน แอล พี จี เอ ทัวร์ นั่นจึงเป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจให้เกิดนักกอล์ฟรุ่นใหม่ขึ้นมาเพื่อหวังที่จะเดินตามรอยรุ่นพี่ สำหรับ ดิ อัลติเมท กอล์ฟ แคมป์ เราก็ได้มีการจัดโค้ชให้ดูแลนักกอล์ฟแต่ละช่วงอายุที่แตกต่างกันออกไป เพื่อให้เหมาะสมกับนักกอล์ฟแต่ละคน อีกทั้งเด็กและผู้ปกครองที่จะได้ความรู้จากโค้ชไปพร้อมๆกัน ซึ่งเป็นผลดีเมื่อกับไปจะได้มีบทสนทนาเกี่ยวกับเรื่องกอล์ฟเกิดขึ้นภายในครอบครัว

และสำหรับ ดิ อัลติเมท กอล์ฟ แคมป์ ณ สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ในครั้งถัดไป มีดังนี้
สนาม 2 วันที่ 10-11 มิถุนายน 2566
การพัตต์ (PUTTING) อ่านไลน์บนกรีน, การควบคุมสปีดการพัตต์
สนาม 3 วันที่ 29-30 กรกฎาคม 2566
การไดรฟ์ (LONG GAME) การตีให้ได้ระยะ และ ตีให้อยู่ในแฟร์เวย์
สนาม 4 วันที่ 2-3 กันยายน 2566
การวางแผนการเล่น (GAME PLAN) การจัดการในการเล่นในสนาม

ติดตามความเคลื่อนไหว ดิ อัลติเมท กอล์ฟ แคมป์ ได้ที่ เฟสบุ๊ค : The Junior Golf Camp&Tour Presented by Srixon