Golf NEWS

“ซิม-ณัฐกฤตา” นำต่อรอบสาม “จีน-อาฒยา” ไล่ 4 สโตรก “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2023” 

“ซิม-ณัฐกฤตา” หวด 20 อันเดอร์ นำต่อรอบสาม
“จีน-อาฒยา” ไล่ 4 สโตรก “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2023” 

“ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2023” วันที่สามสู้กันสนุกสะใจแฟนกอล์ฟที่แห่เข้ามาชมในสนามกันแน่นขนัด ซิม-ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ ผู้ชนะจากการแข่งขัน Honda LPGA Thailand 2023 National Qualifiers ซึ่งลงเล่นรายการนี้ครั้งแรกยังคงโชว์วงสวิงได้อย่างยอดเยี่ยมหวด 8 อันเดอร์พาร์ในรอบสาม สกอร์รวม 20 อันเดอร์พาร์ 196 รั้งตำแหน่งผู้นำอย่างเหนียวแน่น ลุ้นสร้างประวัติศาสตร์นักกอล์ฟรับจาก National Qualifiers คนแรกที่คว้าแชมป์รายการนี้

ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ
อาฒยา ฐิติกุล

ด้าน จีน-อาฒยา ฐิติกุล เร่งเครื่องทำสกอร์ไล่ตามอยู่ 4 สโตรกมีลุ้นแย่งแชมป์ โดยรอบสามทำไปถึง 8 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 16 อันเดอร์พาร์ 200 แฟนกอล์ฟจะได้ร่วมลุ้นนักกอล์ฟไทยมีโอกาสสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ อีกครั้งในการแข่งขันที่สยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส วันสุดท้ายอาทิตย์ที่ 26 กุมภาพันธ์นี้ 

กอล์ฟสตรีรายการฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2023 จัดขึ้นเป็นปีที่ 16  ชิงเงินรางวัลรวม 1.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (หรือราว 62 ล้านบาท) และรางวัลโฮลอินวัน รถยนต์ฮอนด้า แอคคอร์ด อี:เอชอีวี รุ่น e:HEV TECH มูลค่า 1,799,000 บาท ณ สยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส ระยะ 6,576 หลาพาร์ 72 มีนักกอล์ฟร่วมแข่งขันทั้งสิ้น 72 คน โดยมีนักกอล์ฟไทยร่วมแข่งขันปีนี้ 11 คน 

วันที่สามของการแข่งขันช่วงเช้าลมค่อนข้างแรงท่ามกลางแฟนกอล์ฟที่วันนี้แห่เข้าชมกันอย่างล้นหลาม รวมสามวันยอดผู้ชมในสนามทะลุสามหมื่นคน ขณะที่เกมการแข่งขันสนุกเร้าใจแฟนกอล์ฟเมื่อ ซิม-ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ ผู้ชนะจากการแข่งขัน Honda LPGA Thailand 2023 National Qualifiers ออกสตาร์รอบสามในตำแหน่งผู้นำที่สกอร์ 12 อันเดอร์พาร์ ยังคงร้อนแรงสมฉายา “ซิม 300” ตีไกลและเล่นช็อตแก้ไขได้ดี จบวันโดยไร้โบกี้  เริ่มต้นจากทำอีเกิ้ลที่หลุมแรก จากนั้นทำ 6 เบอร์ดี้ โดยเฉพาะการทำสามเบอร์ดี้รวดที่หลุม 16, 17 และ 18 จบรอบสามที่ 8 อันเดอร์พาร์ 64 สกอร์รวม 20 อันเดอร์พาร์ 196 รั้งผู้นำอย่างเหนียวแน่น 

โปรกอล์ฟวัย 20 ปีไม่กดดันที่ต้องออกรอบกับอาฒยาในการลุ้นแชมป์วันสุดท้ายเผยว่า “วันนี้ถือว่าเล่นได้ตามแผน หลุมไหนที่ทำพัตต์เบอร์ดี้ได้ก็ทำได้สำเร็จ หลุมไหนที่ไม่ดีก็ตีช็อตแก้ไขเซฟได้ เสียงเชียร์จากแฟนกอล์ฟช่วยทำให้รู้สึกสนุกและฮึกเหิมอยากทำให้ดี ส่วนวันพรุ่งนี้ยังคงเล่นแบบที่เป็นตัวของตัวเอง และหากคว้าแชมป์ได้สำเร็จถือว่าเราได้ทำตามเป้าหมายที่ตั้งไว้” 

ทั้งนี้หาก ”ซิม” วัย 20 ปีได้แชมป์จะเป็นนักกอล์ฟรับเชิญคนแรกในฐานะแชมป์ Honda LPGA Thailand 2023 National Qualifiers และรุกกี้ของแอลพีจีเอ ทัวร์คนแรกที่ได้แชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ อีกทั้งจะเป็นนักกอล์ฟคนที่สองที่คว้าแชมป์หลังจากลงเล่นรายการแรกในแอลพีจีเอ ต่อจากฮินาโกะ ชิบูโนะ ที่คว้าแชมป์วีเมนส์ บริติช โอเพ่น 2019

จีน-อาฒยา ฐิติกุล มือ 4 ของโลก ทีออฟที่หลุม1 ด้วยความมั่นใจก่อนทำ 5 เบอร์ดี้ที่หลุม 1, 2, 3, 5 และ 7 ในช่วง 9 หลุมแรก จากนั้นช่วง 9 หลุมหลังทำ 4 เบอร์ดี้เสีย 1 โบกี้ จบรอบสามทำเพิ่มถึง 8 อันเดอร์พาร์ 64 สกอร์รวมสามวัน 16 อันเดอร์พาร์ 200 ขึ้นมารั้งอันดับสอง มีลุ้นแชมป์สกอร์ตามหลัง ”ซิม” เพื่อนรักผู้นำ 4 สโตรก 

“จีโน่” รองแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021 ดีใจแฟนกอล์ฟมาให้กำลังใจกันล้นหลามเผยว่า “วันนี้จีนพอใจการเล่นของตัวเองมากๆ ตีเหล็กได้ดี วันพรุ่งนี้ได้ออกรอบกับซิมที่ต้องขับเคี่ยวแชมป์น่าจะเป็นวันที่สนุก ยอมรับว่ารู้สึกกดดันเล็กน้อยกับความคาดหวังจากแฟนกอล์ฟ อย่างไรก็ตามจะทำให้เต็มที่ หากนักกอล์ฟไทยได้แชมป์ไม่ว่าจะเป็นใครจีนก็ดีใจด้วย ดังนั้นฝากแฟนกอล์ฟเชียร์นักกอล์ฟไทยวันสุดท้ายด้วยค่ะ” 

เซลีน บูติเยร์ นักกอล์ฟสายเลือดไทยสัญชาติฝรั่งเศส ผลงานร้อนแรงเช่นกัน ทำเพิ่ม 5 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 15 อันเดอร์พาร์ รั้งอันดับ 3 อยู่ในกลุ่มลีดเดอร์บอร์ดมีลุ้นแชมป์ ตามหลังผู้นำ 5 สโตรก

พรอนงค์ เพชรล้ำ
เซลีน บูติเยร์

แหวน-พรอนงค์ เพชรล้ำ รอบสามทำเพิ่ม 2 อันเดอร์พาร์  สกอร์รวม 11 อันเดอร์พาร์ อยู่อันดับ 11 ร่วม 

ส่วนผลงานนักกอล์ฟไทยรายอื่น ว่าน-จารวี บุญจันทร์ รุกกี้แอลพีจีเอ ซึ่งได้รับเชิญร่วมแข่งขันเป็นปีที่สองติดต่อกัน รอบสามตี 2 โอเวอร์พาร์ โดยเก็บเบอร์ดี้ไม่ได้ สกอร์รวมสามวัน 8 อันเดอร์พาร์ อยู่อันดับ 27 ร่วมกับซียู หลิน รองแชมป์รายการนี้ปีที่แล้วอายุครบ 27 ปีวันนี้ 

การแข่งขันครั้งที่ 16 ในปีนี้ เพิ่มเงินรางวัลรวมสูงสุด 1.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 62 ล้านบาท โดยผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัล 255,000 ดอลลาร์สหรัฐ นักกอล์ฟร่วมแข่งขันทั้งสิ้น 72 คนประกอบไปด้วยนักกอล์ฟหญิงที่ดีที่สุดของโลก และนักกอล์ฟรับเชิญ นอกจากนี้นักกอล์ฟยังมีโอกาสคว้ารถยนต์ฮอนด้า แอคคอร์ด อี:เอชอีวี รุ่น e:HEV TECH มูลค่า 1,799,000 บาท เป็นรางวัลในการทำโฮลอินวันหลุม 16 ของสยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส จังหวัดชลบุรี โดยการแข่งขันจะปิดฉากวันอาทิตย์ และต้อนรับการกลับมาของแฟนกอล์ฟสามารถเข้าชมในสนามได้เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่การแพร่ระบาดของโควิด -19

แฟนกอล์ฟสามารถชมถ่ายทอดสดการแข่งขัน ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2023 ได้ทาง PPTV HD ช่อง 36 และผ่านทางแพลตฟอร์มออนไลน์ของทางสถานี www.pptvhd36.com, Facebook, YouTube  ได้ตลอดทั้ง 4 วันของการแข่งขัน 

ติดตามรายละเอียดการจำหน่ายบัตรเข้าชมการแข่งขันและอัปเดตข่าวสารได้ที่ www.hondalpgathailand.com หรือติดตามทางเฟซบุ๊ก www.facebook.com/lpgaThailand และอินสตาแกรม https://www.instagram.com/hondalpgathailand