New Product

Mizuno เปิดตัว JPX923 Series

Mizuno เปิดตัว JPX923 Series

บริษัท ไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อุปกรณ์กอล์ฟ และเสื้อผ้ากอล์ฟชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่นแบรนด์ “มิซูโน่” ร่วมจัดงาน “The New Mizuno JPX923 Series ENGINEERED FOR CUSTOM” โดยมี คุณอภิพัฒน์  อันประเสริฐพร Mizuno Golf  Brand Manager บริษัทไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) เป็นประธานในงาน และเป็นผู้ถ่ายทอดรวมถึงบรรยายถึงคุณสมบัติของชุดเหล็กรุ่นใหม่ JPX923 Series ร่วมกับ “โปรต๊อบ” ทรงพล สุวรรณแข โดยในรุ่นนี้มีการเน้นย้ำว่าชุดเหล็กจากมิซูโน่กอล์ฟนั้น ถูกสร้างสรรค์มาเพื่อนักกอล์ฟทุกระดับฝีมือ โดยมีแขกรับเชิญ สองนักแสดงชื่อดัง “เต๋า” สมชาย เข็มกลัด และน้อง “ฝน” ศนันธฉัตร ธนพัฒน์พิศาล และโปรทัวร์และโปรสอนกอล์ฟชื่อดัง “โปรนิม” นิมมิตา จันต๊ะนาเขตร์ และ “โปรต๊อบ” ทรงพล สุวรรณแข ให้สัมภาษณ์และร่วมทดสอบชุดเหล็กรุ่นใหม่ JPX923 Tour, Forged, Hot Metal, Hot Metal Pro และ Hot Metal HL  และร่วมแข่งขันกิจกรรมตีแม่นได้คะแนน รอบสื่อมวลชน ณ สนามไดร์ฟท็อปกอล์ฟ เมกะซิตี้ โดยมีสื่อมวลชนและคู่ค้าเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง เมื่อวันที่ 17 พ.ย. ที่ผ่านมา

Mizuno JPX923 Irons ENGINEERED FOR CUSTOM สร้างสรรค์เพื่อนักกอล์ฟทุกคน

Mizuno JPX923 ชุดเหล็กรุ่นล่าสุดจากมิซูโน่ แบรนด์อุปกรณ์กีฬาชื่อดังจากแดนอาทิตย์อุทัย ที่ออกแบบมาอย่างเฉพาะเจาะจงสำหรับนักกอล์ฟทุกระดับฝีมือ โดยประกอบด้วยชุดเหล็กทั้งหมด 5 รุ่น และใช้วัสดุเหล็กที่แตกต่างกันถึง 3 ชนิด ที่อ้างอิงจากข้อมูลการทดสอบจริงของนักกอล์ฟกว่า 350,000 คนกับอุปกรณ์ Swing DNA ร่วมกับก้านต่างๆอีกกว่า 50 ก้าน เพื่อหาผลลัพธ์ที่ดีที่สุดให้กับนักกอล์ฟแต่ละคน ทำให้ Mizuno JPX923 กลายเป็นชุดเหล็กที่สามารถตอบสนองความต้องของนักกอล์ฟระดับทัวร์ มืออาชีพ ไปจนถึงมือใหม่ได้ทั้งหมด

JPX923 TOUR

เริ่มต้นด้วยชุดเหล็กที่ได้รับการเลือกมากที่สุดในทัวร์ กับรุ่น JPX923 TOUR ที่ยังคงใช้การขึ้นรูปด้วยเหล็กชิ้นเดียว ผ่านกระบวนการ Grain Flow Forged HD ณ โรงงานในจังหวัดฮิโรชิม่า ประเทศญี่ปุ่น

ความพิเศษของชุดเหล็กรุ่นนี้อยู่ที่การเพิ่มชั้นทองแดงทั่วทั้งใบเหล็ก ก่อนจะจบการด้วยการปัดซาตินด้านอีกที ซึ่งทำให้สัมผัสขณะปะทะลูกนั้นนุ่มนวลยิ่งขึ้น และยังลดเรื่องแสงสะท้อนสายตา รวมถึงขนาดปรับแต่งขนาดสันด้านบนให้บางลง และปรับรูปทรงใบเหล็กให้ดูโค้งมนมากขึ้น เพื่อให้ใบเหล็กลงหญ้าแบบราบรื่นไม่ทิ้งรอยดิวอทลึกจนเกินไป

อีกทั้งชุดเหล็ก JPX923 ยังเพิ่มการออกแบบร่องของใบเหล็กที่เรียกว่า V-Chassis แบบใหม่ ซึ่งจะให้เสียงและสัมผัสนุ่ม หนักแน่นเหมือนกับกำลังตีเหล็กแบบ Muscleback เมื่อประกอบกับชั้นทองแดงด้านใน จึงทำให้นี่เป็นชุดเหล็กแบบ Cavity Back ที่ให้ความรู้สึกดีที่สุดทั้งในแง่มุมมองสายตา และความรู้สึกในขณะปะทะลูก

จุดเด่นของชุดเหล็ก Mizuno JPX923 TOUR FORGED IN HIROSHIMA JAPAN

ใบเหล็กถูกผลิตขึ้นจากคาร์บอน สตีล ชนิดนุ่ม รหัส 1025E ผ่านกระบวนการ Grain Flow Forged HD อันเป็นการฟอร์จใบเหล็กอันเป็นเอกลักษณ์ของมิซูโน่ ในจังหวัดฮิโรชิม่า ซึ่งเป็นฐานการผลิตใบเหล็กมาตั้งแต่ปี 1968

SOFT COPPER UNDERLAY

การเคลือบชั้นทองแดงระหว่างเนื้อเหล็กด้านในกับผิวซาตินด้านนอก สร้างสัมผัสใหม่ขณะปะทะลูกกอล์ฟ เหมือนกับรุ่นในตำนานอย่าง TN87

NEW V-CHASSIS ENABLES A THINNER TOPLINE:  

การสร้างสรรค์โครงใบเหล็กแบบใหม่ ทำให้เหล็ก Cavity Back มีความรู้สึกนุ่มและดูดซับแรงสั่นสะเทือนแบบเหล็ก Muscleback โดยรักษารูปทรงของสันด้านบนให้บางได้

CLEANER TURF INTERACTION

ขอบของใบเหล็กที่โค้งมนมากขึ้น ช่วยในการตีผ่านหญ้าได้อย่างราบรื่น

REFINED SCORING IRONS

ความยาวของใบเหล็กที่ลดลง และรูปทรงที่กระทัดรัดขึ้นในเหล็ก 6 ถึง GW เพื่อสร้างความแม่นยำในการทำสกอร์

WHITE-SATIN BRUSH

การปัดซาตินด้านเพื่อลดแสงสะท้อนจากใบเหล็กสู่สายตานักกอล์ฟ

วางจำหน่ายเฉพาะมือขวาเท่านั้น

JPX923 FORGED

 ชุดเหล็กขนาดกลางที่ผสมผสานประสิทธิภาพรอบด้าน ทั้งความรู้สึก ความสม่ำเสมอ และระยะทาง ใบเหล็กได้รับการสร้างสรรค์ด้วยกระบวนการ Grain Flow Forged โดยมีวัสดุหลักเป็น Chromoly 4120 พร้อมด้วยการเติมร่องด้านหลังใบเหล็กให้ยาวตั้งแต่ช่วงส้นจนถึงปลายใบ ควบคู่กับการรีดหน้าไม้ให้บางในเหล็ก (4-7) ซึ่งชุดเหล็ก JPX923 FORGED ถือเป็นเหล็กที่ถูกขึ้นรูปแบบชิ้นเดียวที่สร้างความเร็วลูกกอล์ฟสูงที่สุด ทางด้านของรูปทรงนั้นก็ได้รับปรับแต่งให้สันด้านบนบางลง และกะทัดรัดขึ้นในเหล็กสั้น (8-GW)

จุดเด่นของชุดเหล็ก Mizuno JPX923 FORGED

FORGED IN HIROSHIMA JAPAN:  

ใบเหล็กถูกผลิตขึ้นผ่านกระบวนการ Grain Flow Forged HD อันเป็นการฟอร์จใบเหล็กอันเป็นเอกลักษณ์ของมิซูโน่ ในจังหวัดฮิโรชิม่า ซึ่งเป็นฐานการผลิตใบเหล็กมาตั้งแต่ปี 1968

NEW V-CHASSIS FOR THINNER TOPLINE

การออกแบบโครงใบเหล็กแบบ V-Chassis ใหม่ สร้างเสียง Harmonic Impact Technology พร้อมความรู้สึกที่สุดยอดขณะปะทะลูกกอล์ฟ โดยยังคงรักษาสันด้านบนให้บาง 

3rd GEN FORGED CHROMOLY WITH WIDER MICROSLOT (4-7 iron)

นับเป็นรุ่นที่ 3 แล้วสำหรับการใช้วัสดุ Chromoly 4120 ล้วน เพิ่มเติมด้วยการสร้างร่องด้านหลังใบเหล็ก สร้างความเร็วลูกกอล์ฟได้สูงสุดภายใต้รูปทรงที่กะทัดรัดและสามารถเล่นแบบแต่งช็อตได้ ในส่วนของความบางหน้าไม้นั้นถูกรีดให้บางเพียง 2.2 มิลลิเมตรเท่านั้น (ในรุ่น JPX921Forged มีความหนา 2.6 มิลลิเมตร)

1025E PURE SELECT MILD CARBON STEEL 8-GW

การใช้คาร์บอน สตีล 1025E ชนิดนุ่มในเหล็กสั้น ช่วยเพิ่มความละเอียด การควบคุมที่แม่นยำในช่วงระยะทำการ ป้องกันการตีเกินระยะซึ่งนับเป็นปัญหาสำหรับชุดเหล็กที่ตีได้ระยะไกล

MORE BEVELLED TRAIL EDGE

เพิ่มความโค้งมนบริเวณด้านท้ายใบเหล็ก เพื่อการตีผ่านพื้นหญ้าอย่างไร้ที่ติ

REFINED SCORING IRONS

ปรับขนาดเหล็กทำสกอร์ (7-GW) ให้มีขนาดกะทัดรัดยิ่งขึ้นเพื่อความแม่นยำในระยะตี

WHITE-SATIN BRUSH

การปัดซาตินด้านเพื่อลดแสงสะท้อนจากใบเหล็กสู่สายตานักกอล์ฟ

วางจำหน่ายทั้งมือซ้าย และมือขวา

JPX923 HOT METAL

OUR FASTEST FLYING, FAST STOPPING IRONS.

ชุดเหล็กจะช่วยเพิ่มความเร็วลูกกอล์ฟ มุมเหินสูงสุด และพลังในการหยุดลูกบนกรีนด้วยการใช้วัสดุใหม่แกะกล่องชื่อว่า Nickel Chromoly ที่จะให้บอลสปีดได้สูงสุดแล้ว ทางทีมวิศวกรของแบรนด์จึงเบนเข็มไปที่การหยุดลูกบนกรีนจากมุมตกกระทบพื้นที่ชันขึ้นที่ 35% จากชุดเหล็ก Hot Metal รุ่นก่อน

นอกจากนี้วัสดุ Nickel Chromoly รหัส 4335 ยังทำให้ความบางของหน้าไม้ลดลงอีก 8% ผสมผสานการออกแบบโครงของใบเหล็กให้มีจุดศูนย์ต่ำ ชุดเหล็ก JPX923 Hot Metal จึงทำให้คุณสนุกกับการเล่นกอล์ฟ เพราะสามารถตีได้ไกลแบบควบคุมผลงานได้

จุดเด่นของชุดเหล็ก Mizuno JPX923 Hot Metal

FASTER NICKEL CHROMOLY

วัสดุใหม่ 4335 Nickel Chromoly มีความแข็งแรงเพิ่มขึ้นกว่าเดิม 35% จึงสามารถทำหน้าไม้ให้บางลงอีก 8% จากรุ่นหน้า เป็นหน้าไม้สร้างความเร็วได้ดีเยี่ยม

V-CHASSIS FOR MORE SOLID FEEL

การออกแบบโครงใบเหล็กให้มีความหนักแน่น ซับแรงสะเทือนในปริมาณที่น่าพึงพอใจ แม้ว่าหน้าเหล็กจะบางลงก็ตาม 

INCREASED STOPPING POWER

โครงสร้างหน้าไม้แบบไร้รอยต่อ ช่วยทำให้จุดศูนย์ถ่วงอยู่ต่ำ ไฟล์ทบอลจึงลอยสูงและควบคุมมุมตกกระทบบนกรีนให้ลูกหยุดเร็วขึ้น

CONSISTENT BALL SPEEDS ACROSS THE FACE

สร้างความเร็วลูกกอล์ฟได้เร็วทั่วทั้งหน้าไม้ จากความกว้างของท้องไม้ที่เพิ่มขึ้น 18% ให้มีพื้นที่สร้างแรงที่กว้างขึ้น

WHITE-SATIN BRUSH

การปัดผิวซาตินแบบลดการสะท้อนแสงจากใบเหล็กสู่สายตานักกอล์ฟ

มีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ JPX923 Hot Metal, Hot Metal Pro และ Hot Metal HL

JPX Fli-Hi

ไม้ไฮบริดที่ชดเชยความผิดพลาดสูงที่สุด โดยนักกอล์ฟสามารถเลือกใช้ JPX Fli-Hi แทนเหล็กยาวเพื่อลดช่องว่างของระยะระหว่างเหล็กให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น ด้วยการวางน้ำหนักหัวไม้ไว้ค่อนข้างด้านหลัง จึงทำให้วิถีลูกเป็นแบบลูกดรอว์สูง

จุดเด่นของ Mizuno JPX Fli-Hi

Fairway Wood to Hybrid Profile

รูปทรงแบบกึ่งหัวไม้แฟร์เวย์และไฮบริด ช่วยเพิ่มประโยชน์ในการเล่นช็อตเดินทางแทนเหล็กยาว

High Draw bias

การวางน้ำหนักภายในหัวไม้เพื่อสร้างสปินที่เหมาะสมกับองศาที่ชันขึ้น และให้วิถีลูกแบบดรอว์สูง

17-4 stainless steel face and 431 SS body

วัสดุหน้าไม้ แสตนเลส สตีล 17-4 และแสตนเลส สตีล 431 บริเวณกระดองและท้องไม้ ช่วยสร้างพลังการตี อีกทั้งยังมีคอไม้ที่นุ่มเหมาะแก่การฟิตติ้งปรับแต่งเฉพาะบุคคล

Consistent balls speeds

เทคโนโลยี Wave Sole หรือร่องด้านหลังหน้าไม้ ช่วยสร้างแรงดีดให้สม่ำเสมอ โดยเฉพาะการตีโดนขอบล่างของหน้าไม้

S23 Wedge

S23 wedge ยังคงเอกลักษณ์เป็น wedge Grain flow forged  ใช้วัสดุชิ้นเดียวที่ให้จุดศูนย์ถ่วงลึกแบบ รุ่น ES21 โดยไม่ได้เป็นโครงสร้างแบบ hollow body  โดย S23จะมีโครงสร้างที่ไม่ใหญ่เกินไปและรูปทรงที่กระทัดรัดมากขึ้นหน้าเหล็กใช้เทคโนโลยี Hydroflow Microgooves ที่ช่วยการสัมผัสของเปลือกลูกกอล์ฟกับหน้าเหล็กให้มีอัตราสปินได้ดียิ่งขึ้น

ดีไซน์ด้านหลังใบเหล็กที่ทันสมัยแสดงให้เห็น

ถึงการกระจายน้ำหนักโดยให้จุด CG อยู่ตรงกลางมากขึ้น

ทั้งนี้ยังออกแบบน้ำหนักให้มีความต่อเนื่องกับชุดเหล็ก JPX 923 อีกด้วยโดยการกระจายน้ำหนักไปอยู่บริเวณปลายไม้เพื่อชดเชยความผิดพลาดเพื่อให้เข้ากับชุดเหล็กได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

โดยS23 มีทั้งหมด 7 องศาด้วยกันโดยแบ่งออกดังนี้

48/10

50/08

52/10

54/08

56/06,56/10,56/12

58/08,58/12,58/14

60/06

ชุดเหล็ก JPX 923 ทั้ง 5 รุ่น, JPX 923 Fli-Hi และ S23 Wedge มีวางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ร้าน Mizuno Golf สาขาธนิยะพลาซ่า, สาขาสนามไดร์ฟเบอร์ดี้ 5, สาขาสนามไดร์ฟเกียรติธาดา, สาขา J-Park ศรีราชา, Supersports, SportsMall, Sportworld และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่เป็นทางการของ Mizuno 

หมายเหตุ : ท่านสามารถติดตามข้อมูลสินค้าชุดเหล็ก JPX 923 ทั้ง 5 รุ่น, JPX 923 Fli-Hi และ S23 Wedge รวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์หรือเสื้อผ้าของ Mizuno Golf เพิ่มเติมได้ที่ FB:MIZUNOGOLFTHAILAND