Golf NEWS

3 ดาวดัง ร่มหวด “เอสเอที ทีดับเบิ้ลยูที โอเพ่น” ชิง 2.5 ล้าน ที่พัทยาคันทรี่คลับ

ปวริศา ยกทวน,จารวี บุญจันทร์ และชนกนันท์ อังกุรเศรณี สามสวิงสาวดาวดัง พกความมั่นใจกลับบ้านพร้อมลุยศึก “เอสเอที ทีดับเบิ้ลยูที โอเพ่น” (SAT-TWT OPEN  ROAD TO WORLD RANKING) ชิงเงินรางวัลรวม 2.5 ล้านบาท ณ สนามกอล์ฟ พัทยา คันทรี่คลับ พาร์ 72 ระยะ 6,542 หลา จ.ชลบุรี ระหว่างวันที่ 8-10 พฤศจิกายน 2565

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรีไทย หรือไทย ดับเบิ้ลยู พีจีเอ(THAI WPGA) จะจัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีรายการ “เอสเอที-ทีดับเบิ้ลยูที โอเพ่น”(SAT-TWT OPEN  ROAD TO WORLD RANKING) สนามที่ 9 และเป็นหนึ่งในสิบรายการแข่งขันประจำปี 2021-2022 เพื่อเก็บเงินรางวัลสะสม และยังเป็นแม็ทช์ที่จะนำไปสู่การคิดคะแนนสะสมอันดับโลกในอนาคต โดยมีเงินรางวัลรวมรายการละ 2.5 ล้านบาท โดยรายการที่ 9 จะจัดขึ้น ณ สนามกอล์ฟ กอล์ฟ พัทยา คันทรี คลับ จ.ชลบุรี พาร์ 72 ระยะ 6,542 หลา จ.ชลบุรี ระหว่างวันที่ 8-10 พฤศจิกายน 2565 เป็นการแข่งขันแบบ สโตรคเพลย์ 54 หลุม (วันละ 18 หลุม) หลังจากผ่านไปแล้ว 36 หลุมจะตัดตัวเหลือ 60 คน และเสมอ เพื่อเข้าไปแข่งขันในรอบสุดท้าย ผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัลสูงถึง 376,500 บาท

นักกอล์ฟสตรีที่ตอบรับเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้อาทิ “โปรว่าน”จารวี บุญจันทร์ เจ้าของแชมป์เอปสัน ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ 2022 , “โปรเอพริล” ชนกนันท์ อังกุรเศรณี สวิงสาวใน เอปสัน ทัวร์ และ โปรปริญญ์ -ปวริศา ยกทวน โปรมากประสบการณ์ในแอลพีจีเอ และเอปสัน ทัวร์ เป็นต้น

โดยนักกอล์ฟทั้งสามรายพูดถึงการกลับมาร่วมแข่งขันไทยวีเมนส์ ทัวร์รายการที่ 9 ดังนี้

เริ่มจาก โปรปริญญ์-ปวริศา ยกทวน เผยว่า “ปี้นี้ฟอร์มการเล่นที่ต่างประเทศถือว่าดี สามารถจบอันดับที่สอง ได้ถึงสองรายการจากเอปสันทัวร์ และยังรั้งอันดับที่ 22 ออเดอร์ออฟเมอร์ริดของเอปสันทัวร์ด้วย ตอนนี้กลับมาพักที่ไทย และได้ลงฝึกซ้อมหลังจากได้ไปเทรนกับโค้ช เพื่อแก้ไขเรื่องวงสวิง  สำหรับรายการแข่งขันของไทยวีเมนส์ ทัวร์ ที่ผ่านมาถือว่าพอใจมาก และครั้งนี้ดีใจที่ได้เข้าร่วมแข่งขันอีกครั้ง ก่อนที่จะไปควอลิฟาย แอลพีจีเอ สเตจสุดท้ายที่อเมริกา สำหรับการแข่งขันของไทยวีเมนส์ ทัวร์ ในครั้งนี้ก็จะทำให้เต็มที่ ไม่กดดันตัวเอง และดีใจที่ได้กลับมาเจอเพื่อนๆนักกอล์ฟอีกครั้งค่ะ

โปรปริญญ์-ปวริศา ยกทวน

ตามมาด้วย โปรว่าน-จารวี บุญจันทร์ เปิดใจว่า “ที่ผ่านมาตั้งแต่เดือนเมษายน ได้บินไปเล่นเอปสันทัวร์ที่อเมริกา ค่อนข้างพอใจกับผลงานค่ะ จบมันนี่ แรงกิ้งที่ 12 หลังจากที่ชนะแม็ทช์สุดท้ายที่เดย์โทน่า บีช ฟลอริด้า แต่ในระหว่างปีก็มีบินมาเล่น ซิโมน เอเชีย-แปซิฟิก ตัพ ที่อินโดนีเซีย น่าจะจบที่ 12 ร่วม  และมีโอกาสได้ไปเล่น ฮาน่า ไฟแนนเชียล กรุ๊ป ที่เกาหลี ปลายเดือนกันยายน จบที่ 6 ร่วม รวมๆแล้วก็พอใจผลงาน รู้สึกว่าเกมกำลังมุ่งไปในทางที่ดี ตอนนี้ก็รอคิวซีรี่ส์ ช่วงต้นเดือนธันวาคมค่ะ ก็กลับมาอยู่และซ้อมที่ไทยค่ะ ก็จะเน้นทำสวิงกับฟิตร่างการเสียส่วนใหญ่และครั้งนี้จะอยู่เมืองไทยถึงวันที่ 22 พฤศจิกายนค่ะส่วนแพลนของปีหน้าตอนนี้ก็คงกลับไปเล่นที่อเมริกา แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะเล่นทัวร์ไหน ต้องรอดูผลงานที่จะไปเล่นที่คิวซีรีส์ก่อนค่ะ”

“และในระหว่างนี้ก็มีแข่งแม็ทช์ของไทยวีเมนส์ ทัวร์ ที่พัทยา ในอาทิตย์หน้าค่ะ เป็นครั้งแรกที่จะได้เล่นกับไทยวีเมนส์ทัวร์และที่สนามพัทยาคันทรี่คลับด้วยค่ะ ก็รู้สึกตื่นเต้น และดีใจที่จะได้เล่นกับพี่ๆน้องๆในทัวร์ค่ะ จะพยายามเล่นให้สนุก และปรับตัวให้ชินกับการแข่งขันกอล์ฟอีกครั้งซึ่งก็หวังว่าผลงานจะออกมาดีค่ะ”

โปรว่าน-จารวี บุญจันทร์

และปิดท้ายที่ โปรเอพริล-ชนกนันท์ อังกุรเศรณี กล่าวา “กลับมาไทยเที่ยวนี้ ก็เจอโค้ชอาทิตย์ละครั้ง แล้วก็ฟิตเนสอาทิตย์ละ 5 วันค่ะ ที่ผ่านมาเล่นเอปสัน ทัวร์ ไปประมาณ 15 แม็ทช์ค่ะ ผลงานดีที่สุดคือ อันดับ 4 ร่วม รายการ ทวิน บริดจ์ แชมเปี้ยนชิพ ที่นิวยอร์ค ค่ะ แพลนต่อไปของหนูก็คือจะคิว แอลพีจีเอ ทัวร์ สเตจ 2  ให้ผ่านเผื่อเข้าไปเล่นรอบคิวซีรี่ส์ แล้วจะพยายามเข้าทัวร์ใหญ่ให้ได้ค่ะ แต่ถ้าไม่ผ่านก็จะไปคิวเลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ แทนค่ะ ตอนนี้สถานะของ เอปสัน ทัวร์ ปีหน้าก็ได้ฟูลการ์ดอยู่แล้วค่ะ แข่งไทยวีเมนส์ ทัวร์ ที่พัทยาเสร็จก็เดินทางกลับอเมริกา วันที่ 10 พฤศจิกายนนี้เลยค่ะ”

“รู้สึกคิดถึง แล้วก็ตื่นเต้นค่ะ ที่จะได้กลับมาแข่งไทยวีเมนส์ ทัวร์อีก ได้เจอเพื่อนๆอัพเดทกัน ที่ผ่านมาก็ถือว่าพอใจพอสมควรกับผลงานตัวเองในไทยวีเมนส์ ทัวร์ ค่ะ เน้นไปที่การหาประสบการณ์มากกวาา พี่ๆเก่งๆ มาแข่งที่นี่ตลอด พริลได้เรียนรู้อะไรจากที่นี่เยอะมากๆค่ะ”

โปรเอพริล-ชนกนันท์ อังกุรเศรณี

“ช่วงนี้ก็มีการ นำสถิติของตัวเองมาประเมินกับทีม แล้วมองหาจุดอ่อนของเกมตัวเอง เพื่อมาปรับพัฒนามากขึ้นค่ะ  ล่าสุดก็มีไปหาโค้ชพัตต์ ที่อเมริกา  แล้วก็พยายามเวิร์คเรื่อง ลูกสั้น กับลูกพัตต์นี่แหละค่ะ  นอกเหนือจากเกมการเล่น พริลก็มีเน้นทำร่างกายค่ะช่วงนี้ “

“อยากจะออกไปเอาความรู้สึก เพิ่มความมั่นใจ ในการแข่งขันก่อนบินไปอเมริกา สำคัญที่สุดคือเหมือนได้กลับบ้าน เจอเพื่อนๆพี่ๆนักกอล์ฟด้วยกัน เติมพลังให้กัน ขอบคุณไทยวีเมนส์ ทัวร์มากๆที่ทำให้พวกเรามีแม็ทช์แข่งดีๆแบบนี้ค่ะ”

ที่มา เรื่อง/ภาพ :THAI WPGA