Golf NEWS

พชิระวัสส์ – พริชา นำรอบแรก คลาส ดี. สิงห์ จูเนียร์ เวิลด์ ที่หัวหิน

พชิระวัสส์ ควง พริชา นำรอบแรก คลาส ดี. ชาย-หญิง
สิงห์ ไทยแลนด์ จูเนียร์ เวิลด์ 2022 ที่หัวหิน ส่วนคลาส เอ.-บี. ชายเล่นไม่จบ

พชิระวัสส์ ราชแสนเมือง และพริชา จิตรเสรี สองสวิงจิ๋วชายและหญิง จาก คลาส ดี. เปิดฉากด้วยการขึ้นนำก่อนในรอบแรกจากการแข่งขันกอล์ฟเยาวชนนานาชาติ “สิงห์ ไทยแลนด์ จูเนียร์เวิลด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ 2022” ณ สนามกอล์ฟ หลวงหัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2565 ขณะที่ คลาส เอ.-บี. ชาย แข่งไม่จบเพราะฝนตกช่วงเช้า

สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ โดยการสนับสนุนของ สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จัดการแข่งขันกอล์ฟเยาวชนนานาชาติ “สิงห์ ไทยแลนด์ จูเนียร์ เวิลด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ 2022” จัดขึ้นเป็นปีที่ 13 ระหว่างวันที่ 27-30 ตุลาคม 2565 ที่สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ มีนักกอล์ฟเยาวชน จาก 18 ประเทศเข้าร่วมการแข่งขัน ได้แก่ กวม, ฮ่องกง, อินเดีย, อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, โอมาน, ปากีสถาน, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์,ไต้หวัน,สหรัฐอเมริกา, เมอริเชียส.เมียนม่าร์, เวียดนาม, จีน, เนปาล, ฝรั่งเศส และประเทศไทย เจ้าภาพ แข่งขันเป็นแบบสโตรคเพลย์กรอสสกอร์แบ่งการแข่งขันเป็น 4 รุ่นอายุ ชาย-หญิง ได้แก่ คลาส เอ. (อายุ 15-17 ปี) คลาส บี. (อายุ 13-14 ปี) คลาส ซี. (อายุ 11-12 ปี) และ คลาส ดี. (อายุ 9-10 ปี) ซึ่งคลาส เอ.-บี. แข่ง 4 วัน 72 หลุม (วันที่ 27-30 ต.ค.65) คลาส ซี.-ดี. แข่ง 3 วัน 54 หลุม (วันที่ 27-29 ต.ค.65)

รอบแรกของการแข่งขัน (27 ต.ค.65) เจอสภาพพายุฝนฟ้าคะนองอย่างหนักทำให้ต้องเลื่อนเวลาทีออฟออกไปถึง 4 ชั่วโมง มีเพียงคลาส เอ.-บี. หญิง ,คลาส ซี. และ ดี. ชาย-หญิง เท่านั้นที่แข่งจบ โดย คลาส ดี. ชาย ผู้นำเป็นของ น้องทีที-พชิระวัสส์ ราชแสนเมือง วัย 10 ปีจากกรุงเทพฯที่สกอร์ 3 โอเวอร์พาร์ 75 โดยมี น้องบุ๋น-ฆฤณ อุดมรัตน์ วัย 10 ปีจากเชียงราย ตามหลัง 2 สโตรค ส่วน คลาส ดี. หญิง ผู้นำเป็นของ น้องพราวด์-พริชา จิตรเสรี วัย 10 ปีจากภูเก็ต ที่สกอร์ 1 โอเวอร์พาร์ 73 โดยมีหลิน ชี เหวย จากไต้หวันตามหลังสองสโตรค

พชิระวัสส์ ราชแสนเมือง วัย10 ปีจาก ร.ร.นานาชาติไอเอสบี กรุงเทพฯ ผู้นำ คลาส ดี.ชาย กล่าวว่า “ผมลงแข่งรายการนี้เป็นครั้งแรก สนามนี้ต้นไม้ใหญ่เยอะมากครับ ถ้าตีเข้าป่ายอมเสียโบกี้เลย วันนี้มี 3 เบอร์ดี้ 4 โบกี้ กับ 1 ดับเบิ้ลโบกี้ครับ ไม่คิดว่าจะขึ้นมานำ รู้สึกดีใจและตื่นเต้นมากครับ”

ทางด้าน พริชา จิตรเสรี วัย 10 ปีจาก ร.ร.ขจรเกียรติ ภูเก็ต ผู้นำ คลาส ดี. หญิง เผยว่า ”นี่เป็นการเล่นครั้งแรกของหนู รู้สึกตื่นเต้นมากค่ะได้มาหัวหินเป็นครั้งแรกด้วย สนามนี้ยากบนกรีน ต้องซ้อมลูกพัตต์จากขอบฟรินจ์ให้เยอะๆ อยากได้แชมป์เหมือนกันค่ะ จะพยายามเล่นให้ดีที่สุด”

ส่วน คลาส ซี. ชาย ผู้นำเป็นของ พระนาย เหรียญไกร วัย 12 ปีจากนครศรีธรรมราช ที่ 1 โอเวอร์พาร์ 73 โดยมี เหงียน ชอง ฮวง จากเวียดนาม ตามหลังสองสโตรค คลาส ซี.หญิง ซูหนิง เหยา วัย 12 ปีจากจีน ขึ้นนำที่ 3 โอเวอร์พาร์ 75 โดยมี ชมพูนุท ชุมแก่น จาก สงขลา, วิรดา ถวิลสังข์ จาก ชลบุรี, ชู แพสชั่น จาก สิงคโปร์ ตามหลังสองสโตรค

ด้าน คลาส.เอ หญิง ผู้นำเป็นของ รีแอนน์ มาลิซี่ วัย 15 ปีจากฟิลิปปินส์ รองแชมป์สิงห์ไทยแลนด์ อเมเจอร์ โอเพ่น เมื่อสัปดาห์ก่อน ที่ 2 อันเดอร์พาร์ 70 โดยมี ข้าวปั้น-ฐิติกาญจน์ ธรรพสิทธิ์ วัย 16 ปีจากกรุงเทพฯ แชมป์ คลาส บี. เมื่อปี 2019 ตามหลังสองสโตรค สำหรับ คลาส บี.หญิง หลุยส์ อูม่า แลนกราฟ จากฝรั่งเศส ขึ้นนำก่อนที่ 1 อันเดอร์พาร์ 71 มี จิง ซวน อึ๊ง จากมาเลเซีย ตามหลังสี่สโตรค

โดยรีแอนน์ ผู้นำ คลาส เอ. หญิง เผยว่า “ฉันมาแข่งรายการนี้เป็นครั้งแรก วันนี้ทำ 6 เบอร์ดี้ เสียไป 4 โบกี้ สภาพสนามที่นี่คล้ายกับสนามกอล์ฟในมะนิลา ชอบหลุม 1 และหลุม 15 ที่เป็นพาร์ 5 พรุ่งนี้จะพยายามเปิดโอกาสให้ตัวเองทำเบอร์ดี้เยอะๆ” ส่วนฐิติกาญจน์ ผู้ตาม เผยว่า “วันนี้ช็อตดีมากไปพัตต์หลุดใกล้ๆ หลายหลุม ไดร์ฟได้ดีมากหลุดแฟร์เวย์หลุม 17 หลุมเดียว เที่ยวนี้หวังประเภททีมมากกว่าค่ะ”

และในรอบนี้มีนักกอล์ฟคลาสเอ และบีชาย ที่ยังแข่งไม่จบอีก 46 คน และต้องกลับมาเก็บหลุมที่เหลือในช่วงเช้าวันพรุ่งนี้เวลา 07.00 น.