Golf NEWS

สวิงเด็ก 18 ชาติลุย “สิงห์ ไทยแลนด์ จูเนียร์เวิลด์” ที่หัวหิน

นักกอล์ฟ 18 ชาติพร้อมสู้ศึกเยาวชนโลก
“สิงห์ ไทยแลนด์ จูเนียร์เวิลด์ 2022” ที่หัวหิน 27-30 ต.ค.2565

ปรินทร์ สารสมุทร และฐิติกาญจน์ ธรรพสิทธิ์ สองตัวแทนเด็กไทย ลั่นมั่นใจคว้าแชมป์ไว้ในบ้าน พร้อมดวลกับนักกอล์ฟอีก 17 ชาติ ในวันเปิดการแข่งขัน “สิงห์ ไทยแลนด์ จูเนียร์ เวิลด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ 2022” ณ สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2565

สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ โดยการสนับสนุนของ สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จะจัดแข่งขัน กอล์ฟเยาวชน เพื่อเปิดโอกาสให้กับนักกอล์ฟเยาวชนในรุ่นต่างๆทั่วประเทศ ได้พัฒนาฝีมือ ได้มีประสบการณ์แข่งขันกับนักกอล์ฟเยาวชนจากประเทศต่างๆ โดยปีนี้เป็นปีที่ 13 แล้ว จัดขึ้นระหว่างวันที่ 27-30 ต.ค. 2565 ณ สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ รูปแบบการแข่งขันเป็นแบบสโตรคเพลย์กรอสสกอร์แบ่งการแข่งขันเป็น 4 รุ่นอายุ ชาย-หญิง ได้แก่ คลาส เอ. (อายุ 15-17 ปี) คลาส บี. (อายุ 13-14 ปี) คลาส ซี. (อายุ11-12 ปี) และคลาส ดี. (อายุ 9-10 ปี) ซึ่งคลาส เอ.-บี. แข่ง 4 วัน 72 หลุม (วันที่ 27-30 ต.ค.2565) คลาส ซี.-ดี. แข่ง 3 วัน 54 หลุม (วันที่ 27-29 ต.ค.2565)

ปีนี้มีนักกอล์ฟเยาวชน จาก 18 ประเทศเข้าร่วมการแข่งขัน ได้แก กวม,ฮ่องกง,อินเดีย,อินโดนีเซีย,มาเลเซีย,โอมาน,ปากีสถาน,ฟิลิปปินส์,สิงคโปร์,ไต้หวัน,สหรัฐอเมริกา,เมอริเชียส.เมียนม่าร์,เวียดนาม,จีน,เนปาล,ฝรั่งเศส และประเทศไทย เจ้าภาพ รวม 123 คนในจำนวนนี้เป็นนักกอล์ฟไทย 20 คน

และช่วงเย็น วันที่ 26 ตุลาคมที่ผ่านมา เวลา 16.00 น.ได้รับเกียรติจากคุณสิทธิพร โรจนศิริ กรรมการกฎข้อบังคับ สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน บริเวณที-ออฟหลุม 10 ของสนามกอล์ฟหลวงหัวหิน โดยกล่าวว่า “ปีนี้มีนักกอล์ฟเยาวชนนานาชาติเข้าร่วมการแข่งขัน 123 คนรวมเด็กไทยด้วยทั้งสิ้น 18 ชาติ รู้สึกยินดีที่ประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพให้การต้อนรับและจัดการแข่งขันเป็นครั้งที่ 13 หลังจากเว้นช่วงการจัดไปสองปีเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งหวังว่าทุกคนจะมีความสุขในการแข่งขันและใช้ชีวิตช่วงหนึ่งที่อยู่ในประเทศไทย และก็หวังว่าเด็กไทยจะร่วมกันเป็นเจ้าบ้านที่ดี และแสดงความสามมารถกันอย่างเต็มที่เพื่อรักษาแชมป์ไว้ในบ้านให้ได้อีกครั้งครับ”

สำหรับตัวแทนทีมนักกอล์ฟไทย 4 ราย ได้แก่ ลี-ลพัษภล ลิแบร์โต้ เอราช-โกเมซ( คลาส เอ.) ลูกครึ่งไทย-สเปน วัย 14 ปีจากภูเก็ต,แอนฟิลด์-ปรินทร์ สารสมุทร(คลาส บี.) วัย 14 ปีจากชลบุรี,ข้าวปั้น-ฐิติกาญจน์ ธรรพสิทธิ์( คลาส เอ.)วัย 16 ปีจากกรุงเทพฯ และ นะโม หลวงนิติกุล( คลาส บี.)วัย 13 ปีจากภูเก็ต ส่วนนักกอล์ฟต่างชาติที่น่าจับตามอง อาทิ ชินอิชิ ซูซูกิ วัย 14 ปี และรีแอนน์ มาลิซี่ วัย 15 ปี สองสวิงชาย-หญิงจากฟิลิปปินส์ ที่เพิ่งผ่านการแข่งขันไทยแลนด์ อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ มาเมื่อสัปดาห์ก่อน โดยชินอิชิ รั้งที่ 4 บุคคลชาย และรีแอนน์ พ่ายเพลย์ออฟ ประเภทบุคคลหญิง

แอนฟิลด์ – ปรินทร์ สารสมุทร วัย 14 ปีจากชลบุรี ที่จบอันดับ 6 ศึกไทยแลนด์ อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา กล่าวว่า “ผมลงแข่งรายการนี้เป็นครั้งที่สอง ครั้งแรกเมื่อนานมาแล้วตอนนั้นเล่นอยู่คลาสดีครับ ภูมิใจและดีใจที่ได้เป็นตัวแทนทีมไทยในปีนี้ คอนดิชั่นสนามกอล์ฟหลวงหัวหินปีนี้ยากมากทั้งระยะที่ไกล และเลย์เอ้าท์ที่ท้าทาย โดยเฉพาะบนกรีนที่ไลหญ้าแทงไปแทงมา ประกอบกับแฟร์เวย์ที่แคบ ต้องเล่นเซฟไว้ก่อน บุกได้บางหลุม จะมีพาร์ 5 ทั้งสี่หลุมที่เป็นหลุมทำแต้มของผม จะพยายามทำเต็มที่เพื่อแชมป์จะได้อยู่ในบ้านเราอีกปีครับ”

ส่วน ข้าวปั้น – ฐิติกาญจน์ ธรรพสิทธิ์ วัย 16 ปีจากกรุงเทพฯ แชมป์คลาสบีเมื่อปี 2019 ให้ความมั่นใจว่า “หนูเล่นรายการนี้เป็นครั้งที่ 3 แล้วค่ะ สภาพสนามปีนี้กรีนนุ่มกว่าทุกครั้ง วางแผนการเล่นไว้ว่าพยายามตีให้อยู่ในแฟร์เวย์ก่อนเป็นอันดับแรก ทำเรกกูล่าร์ออนให้ได้มากที่สุด เพราะที่นี่สนามแคบบุกมากไม่ได้ ถ้าเข้าป่าแล้วตีออกมายาก ที่สำคัญต้องมีสติและสมาธิให้มากๆ ความหวังของหนูต้องได้แชมป์ค่ะ เพราะเมื่อปี 2019 เป็นแชมป์คลาสบี มา ฝากติดตามเชียร์ และให้กำลังใจหนูและเพื่อนๆ ด้วยนะคะ”