เพลงดังหนังดี

Bangkok in the snow เพลงเปรียบเปรยร้อนๆ จาก JK Bua

Bangkok in the snow เพลงเปรียบเปรยชีวิตร้อนๆ สังคมคนกรุงเทพ จาก JKbua

ความเป็นมาของคู่หูดนตรีคู่นี้เกิดขึ้นเมื่อ ปิ่น นักร้องนำ ลองเขียนเนื้อเพลง แต่งคอร์ดง่ายๆ ไปให้ หลวง มือกีตาร์ของวง ซึ่งเป็นนักทำเพลงโฆษณามือดี ช่วยเกลาดนตรีจนเกิดเป็นแนวเพลงของวงที่นิยามว่า electronic pop ซาวน์ใหม่ ในนาม JK Bua (จระเข้บัว) ที่ตั้งชื่อตามแขวง จระเข้บัว ของกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นที่พักและสถานที่รวมตัวกันทำเพลงตามคอนเซปท์ OTOP 1 ตำบล 1 ผลิตภัณฑ์ ที่กำลังฮิตในตอนนั้น

โดยวงได้แต่งเพลงเพลง เรือ และ Sunrise เล่าเรื่องราว ระบายอารมณ์ของตัวเองตามใจชอบ หยิบเสียงที่ไม่เข้ากันและไปคนละทิศละทางมาผสมรวมกันจนลงตัวเป็นเพลง แบบไม่แคร์สังคม แต่กลับถูกใจคนฟังทำให้ไต่ชาร์ตขึ้นอันดับ 1 Cat radio คลื่นที่เปิดเพลงนอกกระแส และได้ไปโชว์ตามงานเทศกาลดนตรีต่าง ๆ

สำหรับผลงานล่าสุดที่พวกเขาส่งออกมาให้แฟนๆ ฟัง ก็คือ Bangkok in the snow ซิงเกิ้ลแรกเปิดตัวในฐานะศิลปินน้องใหม่ของค่าย เชรสสส!! ค่ายเพลงย่อยในเครือ Tero Music ซึ่งเพลงนี้พวกเขาทำออกมาเปรียบเปรยชีวิตร้อนๆ ของคนกรุงเทพ และยังคงแนวทาง electronic pop มาพร้อมเสิร์ฟไปกับการโชว์ที่น่าประทับใจ เช่นเดียวกับเคยทำให้แฟนเพลงอินดี้ในสังคม Cat Radio ชื่นชอบกันมาแล้วอีกด้วย