Golf NEWS

สวิงหญิง 9 ชาติ ร่วมชิงชัย สิงห์ ไทยแลนด์ เลดี้ส์ อเมเจอร์โอเพ่นฯ ครั้งที่ 29

สมาคมกีฬากอล์ฟสตรีฯ จัดการแข่งขันสิงห์กอล์ฟโอเพ่นสตรีสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 29 (29 TH Thailand Ladies Amateur Open Golf Championship ) มี 9 ประเทศ 93 คน ร่วมชิงชัย ณ สนามกอล์ฟ อมตะ สปริง คันทรี คลับ จังหวัด ชลบุรี ระหว่างวันที่ 31 สิงหาคม- 2 กันยายน 2565

คุณจิตกานต์ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟสตรี พร้อมด้วย คุณเรวดี ต.สุวรรณ ประธานจัดการแข่งขันและ มร.ไมค์ แม็คเคนน่า ผู้บริหารสนามกอล์ฟ อมตะ สปริง คันทรี คลับ ร่วมแถลงข่าวการจัดการแข่งขัน “สิงห์ ไทยแลนด์ เลดี้ส์ อเมเจอร์ โอเพ่น ครั้งที่ 29” ณ คลับเฮ้าส์ ของสนาม อมตะ สปริง คันทรี คลับ จังหวัด ชลบุรี เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2565

คุณจิตกานต์ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟสตรี กับ คุณเรวดี ต.สุวรรณ ประธานจัดการแข่งขัน

จิตกานต์ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟสตรี กล่าวว่า”รายการนี้ได้สร้างนักกอล์ฟสาวชื่อดังมากมายอาทิ ษาริณี เล็กสุวรรณ โปรสาวคนแรกของเมืองไทย ,รุ่งทิวา ปางจั่น,นนทยา ศรีสว่าง,ยุพาภรณ์ กวินปกรณ์,เฌอมาลย์ สันติวิวัฒนพงศ์,อาฒยา ฐิติกุล,ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ และที่สำคัญรายดารนี้เป็นการคัดเลือกนักกีฬาเข้าโครงการพัฒนาฝีมือสู่ทีมชาติกอล์ฟสตรีของสมาคมอีกด้วย สำหรับนักกอล์ฟชื่อดังของไทย มีลงแข่งขันอาทิ พิมพิศา รับรอง,นะโม หลวงนิติกุล,ฐิติกาญจน์ ธรรพสิทธิ์ ส่วนต่างชาติ นำทีมมาโดย เช็ง เชียงตงเจ้าของแชมป์ สิงคโปร์ จูเนียร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ 2022,ไมซาร่า เฮชรี จากมาเลเซียเจ้าของแชมป์ menpora-pagi อินเตอร์เนชั่นแนล จูเนียร์ กอล์ฟ ที่ประเทศอินโดนิเซีย มาร่วมชิงชัยด้วย และต้องขอบสนามอมตะ สปริงฯ ที่ให้การสนับสนุนการแข่งขันรายการนี้มาเป็นปีที่ 3 เราหวังว่ารายการนี้จะทำให้ผู้หญิงหันมาเล่นกอล์ฟกันมากขึ้นอีกด้วย “


จิตกานต์ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟสตรี

คุณเรวดี ต.สุวรรณ ประธานจัดการแข่งขัน กล่าวว่า”รายการนี้เป็นของรายการเก่าแก่ของเมืองไทย เริ่มในปี 1978 โดยชิงถ้วย พระราชทานสมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณี พระบรมราชินีในรัชกาลที่ 7 และถ้วยทีมจะได้รับถ้วยเกียรติยศของ ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี และประเภททีมผสมจะได้รับถ้วยหม่อมกอบแก้วอาภากร ณ อยุธยา นายกก่อตั้งสมาคมฯต้องขอขอบคุณสปอนเซอร์ทุกเจ้าที่ให้การสนับสนุน โดยเฉพาะผู้สนับสนุนหลัก อย่างสิงห์ คอร์ปอเรชั่นและสนาม กอล์ฟ อมตะ สปริง คันทรี คลับ ในปีนี้เราได้รับความสนใจจากนักกอล์ฟ 9 ประเทศ ประกอบไปด้วย ไทย,ออสเตรเลีย,จีน,ไต้หวัน, ญี่ปุ่น,เกาหลีใต้,มาเลเซีย,ฟิลิปปินส์ มาร่วมชิงชัยกว่า 93 คน”

คุณเรวดี ต.สุวรรณ ประธานจัดการแข่งขัน

การแข่งขันสิงห์กอล์ฟโอเพ่นสตรีสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 29 มีนักกอล์ฟสาวจาก 9 ชาติ ร่วมชิงชัยกว่า 93 คน โดยผู้ชนะเลิศจะได้รับถ้วยจำลองของถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณี พระบรมราชินีในรัชกาลที่ 7 ผู้ชนะเลิศการแข่งขันในไฟล์ทต่างๆ จะได้รับถ้วยแก้วเจียระไน ทีมชนะเลิศประเภทคะแนนรวม จะได้รับถ้วยเกียรติยศของ ฯพณฯ นายกรัฐมนตรีและประเภททีมผสมจะได้รับถ้วยหม่อมกอบแก้วอาภากร ณ อยุธยา นายกก่อตั้งสมาคมฯในรายการนี้ยังเป็นการคัดเลือกนักกีฬาเข้าโครงการพัฒนาฝีมือสู่ทีมชาติกอล์ฟสตรีของสมาคมอีกด้วย

คุณจิตกานต์ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟสตรี พร้อมด้วย คุณเรวดี ต.สุวรรณ ประธานจัดการแข่งขัน และคณะกรรมการสมาคมฯร่วมแถลงข่าวการจัดการแข่งขัน “สิงห์ ไทยแลนด์ เลดี้ส์ อเมเจอร์ โอเพ่น ครั้งที่ 29”

สำหรับการแข่งขันแบ่งเป็นประเภทบุคคล และประเภททีม โดยประเภทบุคคล แบ่งการแข่งขันออกเป็นรุ่น โอเพ่น แชมเปี้ยนชิพ (อายุ 12 ปีขึ้นไป) แข่งแบบสโตรคเพลย์ 3 วัน 54 หลุม, รุ่นมิด-อเมเจอร์ แบ่งออกไปอีก 3 ดิวิชั่น แบ่งเป็น ดิวิชั่น 1 (25 ปีขึ้นไป แต้มต่อ 0-12.9), ดิวิชั่น 2 (อายุ 25 ปีขึ้นไป แต้มต่อ 13-18) และ รุ่นเอเวอร์กรีน (อายุ 55 ปีขึ้นไป แต้มต่อ 0-24) ขณะที่ประเภททีม แบ่งออกเป็น รุ่น โอเพ่น แชมเปี้ยนชิพ แข่งแบบสโตรคเพลย์ 3 วัน 54 หลุม นับผู้เล่น 2 ใน 3 ของทีมที่ดีที่สุดในแต่ละวัน และ รุ่น มิด-อเมเจอร์ ทั้ง 3 ดิวิชั่น

คุณจิตกานต์ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟสตรี ถ่ายภาพร่วมกับนักกีฬาทั้งหมด

สนใจข่าวสารข้อมูลติดต่อสมาคมกีฬากอล์ฟสตรีได้ที่เบอร์โทร 02-255 7976 E-mail: talga_golf@hotmail.com, golf.talga@gmail.com และ FB: www.facebook.com/thailandladiesgolfassociation