Golf NEWS

“อมรินทร์ “พลิกขึ้นนำ ไทยแลนด์ มิกซ์ ธนาซิตี้ฯ

เกมส์พลิก “อมรินทร์ “ทำ 27 คะแนน
พลิกขึ้นนำ ไทยแลนด์ มิกซ์ ธนาซิตี้ฯ

กอล์ฟ ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์บาย ทรัสต์กอล์ฟ สนามที่ 4 จบรอบสามเกมส์พลิกเมื่อ อมรินทร์ กรัยวิเชียร นักกอล์ฟหนุ่มวัย 25 ปีจากกรุงเทพฯ พัตต์อีเกิ้ลจากระยะ 25 ฟุตที่หลุม 14 พาร์ 5 ลงขึ้นมาจ่อแชมป์ด้วยสกอร์รวม 27 คะแนน ด้าน อติรุจ วินัยเจริญชัย ผู้นำจากรอบสอง จบรวม 26 คะแนนตามแต้มเดียว โดยมี วีระวิชญ์นาค ประชา สวิงโครงการทีมชาติไทยชุดเหรียญทองซีเกมส์ และ วันชัย หลวงนิติกุล รั้งที่ 3 ร่วมตามหลัง 2 คะแนน ด้าน เฌอมาลย์ สันติวิวัฒนพงศ์ เป็นสวิงสาวผลงานดีสุดสกอร์ 23 คะแนนตามผู้นำ 4 แต้ม มีลุ้นรับสิทธ์เข้าร่วมแข่งขันศึก ดับเบิ้ลยูพีจีเอ ทัวร์ ของ ออสเตรเลีย โดยรายการนี้ชิงเงินรางวัลรวม 3 ล้านบาท คิดคะแนนแบบสเตเบิลฟอร์ด ณ สนามธนาซิตี้ คันทรี คลับ แบบพาร์ 72 ผู้ชายระยะ 7,008 หลา ผู้หญิงระยะ 6,281 หลา จบรอบสามเมื่อวันเสาร์ที่ 27 สิงหาคม 2565

นับเป็นสนามที่ 4 และเป็นสนามสุดท้ายของการเก็บคะแนนสะสม ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต ของ ทรัสต์กอล์ฟ ทัวร์ เปิดโอกาสให้นักกอล์ฟอาชีพทั้งชายและหญิงเล่นร่วมกัน แข่งขันด้วยระบบคิดคะแนนแบบสเตเบิลฟอร์ด 4 วัน 72 หลุม ชิงเงินรางวัล 3 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 25-28 สิงหาคมนี้ โดยเกณฑ์คิดคะแนนมีดังนี้ ดับเบิ้ลอีเกิ้ล หรือ อัลบาทรอส = +8, อีเกิ้ล = +5, เบอร์ดี้ = +2, พาร์ = 0, โบกี้ = -1 และ ดับเบิ้ลโบกี้ หรือมากกว่านั้น = -3 จัดแข่งขันโดย ทรัสต์กอล์ฟ ศูนย์ฝึกซ้อมและพัฒนาศักยภาพการตีกอล์ฟด้วยเทคโนโลยีระดับโลกที่ทันสมัย ด้วยการสนับสนุนจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.), กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ และ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, ธนาคารกรุงเทพฯ, บริษัท บี.กริม, บริษัท บอนด์ โฮลดิ้งส์, เอไอเอสเพลย์, บริดจ์สโตน, ทรัสต์ ฟาร์มาซี, ทรัสต์ไลฟ์สตรีมมิ่ง, อาดิดาส กอล์ฟ, ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.), บาลานซ์ กอล์ฟ นิวทรีชั่น, เลอบอนด์, แอลเอ็มวี,เครื่องดื่มลองก้า, สนามธนาซิตี้ คันทรี คลับ

เมื่อวันเสาร์ที่ 27 สิงหาคม 2565 เป็นการเล่นในรอบที่สาม โปรเรย์ อมรินทร์ กรัยวิเชียร นักกอล์ฟวัย 25 หลังจบรอบสองด้วยผลงาน 16 คะแนนในการเล่นช่วงเช้า ก่อนแข่งรอบที่สาม เร่งเครื่องทำ 4 เบอร์ดี้ 2 โบกี้ กับอีก 1 อีเกิ้ลที่หลุม 14 พาร์ 5 ซึ่งเกิดขึ้นหลังขึ้นเหล็ก 3 จากระยะ 240 หลา ตกขอบฟรินซ์เข้าไปออนก่อนพัตต์จากระยะ 25 ฟุตลง จบรอบนี้ด้วยผลงาน 11 คะแนน รวมสามวัน 27 คะแนน ขึ้นนำเดี่ยว โดยมี อติรุจ วินัยเจริญชัย นักกอล์ฟหนุ่มวัย 21 ปีจากชลบุรี ผู้นำจากรอบที่แล้วตามหลังมาในอันดับ 2 ด้วยผลงาน 26 คะแนน

โปรเรย์ เผยหลังจบเกมว่า “เปิดโอกาสให้ตัวเองพอสมควร แม้ว่าจะมีผิดพลาดบ้าง ที่สำคัญที่สุดเป็นการทำอีเกิ้ลที่หลุม 14 ทำให้กลับมาสู่เกมส์ตัวเองได้ วันนี้ถือว่าพอใจ แมตช์สเตเบิลฟอร์ดทุกแต้มมีความหมาย และมีโอกาสพลิกได้หมด รอบสุดท้ายอยู่ที่ว่าใครทำเบอร์ดี้ได้มากกว่ากัน เป็นไปได้หมดทุกอย่าง ทำให้ดีที่สุด เปิดโอกาสให้ตัวเองเยอะที่สุด”

ด้าน อติรุจ เจ้าของ 2 แชมป์จากศึก ออลไทยแลนด์กอล์ฟ ทัวร์ ปีนี้ เผยว่า “ถือว่าเป็นวันที่เล่นได้ต่ำกว่ามาตรฐานของตัวเอง ไดร์ฟ เหล็ก ยังทำได้ดี แต่เกมส์พัตต์ทำได้แย่มาก เพราะทุกเบอร์ดี้ที่ทำได้มาจากระยะใกล้ทั้งหมด มีโอกาสเยอะแต่ทำไม่ได้ คงต้องละเอียดในเรื่องการอ่านไลน์ และน้ำหนักในการพัตต์ให้ดี ไม่ได้คาดหวังถึงตำแหน่งอะไร แค่มาเล่น และเอาชนะตัวเองให้ได้เท่านั้น”

วีระวิชญ์ นาคประชา สวิงโครงการทีมชาติไทย ทำเพิ่มเข้ามาอีก 9 คะแนนรวมสามวัน 25 คะแนนรั้งอันดับ 3 เท่ากับ วันชัย หลวงนิติกุล โดยมี เฌอมาลย์ สันติวิวัฒนพงศ์​ นักกอล์ฟสาวจากบึงกาฬ ทำสกอร์รวม 23 คะแนนอยู่อันดับ 5 โดยมี อาภิชญา ยุบล และ นรัส เหลืองเพชราภรณ์​รั้งอันดับ 6 ร่วมจากสกอร์รวม 20 คะแนน

นอกจากนี้ ทรัสต์กอล์ฟยังสนับสนุนสิทธ์ให้นักกอล์ฟสตรีจากสนามที่ 4 ธนาซิตี้ และสนามที่ 5 ในเดือนกันยายน สำหรับนักกอล์ฟสตรี 1 สิทธิ์ที่ดีที่สุดและจบใน 5 อันดับแรกของทัวร์นาเม้นท์นั้นๆ เพื่อไปร่วมแข่งขันในศึก ดับเบิ้ลยูพีจีเอ ทัวร์ ของ ออสเตรเลีย ในการแข่งขัน วีเมนส์ ออสเตรเลี่ยน โอเพ่น ที่จะมีขึ้นในเดือน ธ.ค.นี้ด้วย โดย บาลานซ์ กอล์ฟ นิวทรีชั่น มีเงินรางวัลพิเศษสำหรับนักกอล์ฟที่ทำคะแนนดีที่สุดในรอบสุดท้าย มูลค่า 10,000 บาทอีกด้วย

แฟนกอล์ฟสามารถติดตามชมถ่ายทอดสดการแข่งขัน ผ่านทาง แอปฯ AIS PLAY ทั้งทางระบบ IOS และ Androids อีกทั้งจากช่องทาง FB และ youtube ของ TrustGolf