Golf NEWS

โตโยต้า ซีเนียร์ ภูเก็ต ฝนเล่นงานไม่จบรอบแรก สมบูรณ์​-ธรรมนูญ ออกนำร่วมที่ 4 อันเดอร์พาร์

สภาพอากาศที่มีฝนตกหนักมาตั้งแต่ช่วงเช้า จนทำให้ต้องหยุดถึงสองครั้ง ในรอบแรกของการแข่งขันกอล์ฟอาชีพรายการ โตโยต้า ซีเนียร์ แชมเปี้ยนชิพ 2022 มีหลายกลุ่มยังแข่งขันไม่จบ โดยสถานการณ์นักกอล์ฟที่แข่งจบแล้ว สมบูรณ์​ ลีลาฐิติกุล และ ธรรมนูญ ศรีโรจน์ ออกสตาร์ททำ 4 อันเดอร์พาร์ 68 เท่ากัน ขึ้นมานำร่วมบนคลับเฮ้าส์ โดยมี ลัม คอง ลอง จากมาเลเซีย, ยุทธพร มหรรณพ และ รังสรรค์ รักสมจิตร ตามมาเป็นอันดับ 3 ร่วมที่สกอร์ 3 อันเดอร์พาร์ 69 ตามหลังผู้นำสโตรกเดียว ขณะที่ อุดร ดวงเดชา ดีกรีระดับแชมป์จาก เชียงใหม่ ทำ 1 อันเดอร์พาร์ 71 อยู่อันดับ 7 ร่วม โดยรายการนี้เป็นสนามที่ 4 ของกอล์ฟอาชีพอาวุโส ไทย ซีเนียร์ ทัวร์ 2022 ที่สนาม ภูเก็ต คันทรี คลับ พาร์ 72 เมื่อวันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565

ธรรมนูญ ศรีโรจน์

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพอาวุโสไทย รับการสนับสนุนร่วมกันจาก  บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด, การกีฬาแห่งประเทศไทย, กองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ, บริษัท เอ็มเค เรสโตรองต์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน), โรงแรม ขวัญเรือน รีสอร์ท (KWANRUEN), โรงแรม The Par Phuket และสนาม ภูเก็ต คันทรี คลับ จัดการแข่งขันชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท แข่งขันระหว่างวันที่ 16-18 สิงหาคม 2565 แบบสโตรกเพลย์ 3 วัน 54 หลุม หลังจบ 36 หลุมตัดนักกอล์ฟเหลือ 60 คนเพื่อไปเล่นรอบสุดท้ายลุ้นแชมป์ แชมป์รับ 240,000 บาท

ลัม คอง ลอง จากมาเลเซีย

รอบแรกของการแข่งขันในวันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 มีอุปสรรคด้านสภาพอากาศ เนื่องจากต้องหยุดแข่งถึงสองครั้ง ทำให้การปล่อยตัวมีการล่าช้าจากกำหนดเดิมไปมาก ทำให้มีหลายกลุ่มแข่งขันไม่จบ ต้องมาแข่งขันต่อในช่วงเช้าวันพุธ ก่อนจะเริ่มการเล่นรอบที่สอง

โดยสถานการณ์นักกอล์ฟที่แข่งขันจบไปแล้ว สมบูรณ์​ ลีลาฐิติกุล นักกอล์ฟวัย 52 ปี จาก กรุงเทพฯ ทำสกอร์เข้ามา 6 เบอร์ดี้ 2 โบกี้ ซึ่งรวมถึงการทำวันออนที่หลุม 10 พาร์ 5 ระยะ 557 หลา ที่ตีตามลมตัดน้ำ และแนวอุปสรรคเข้าหากรีน จบรอบด้วย 4 อันเดอร์พาร์ 68 ขึ้นนำบนคลับเฮ้าส์ร่วมกับ “มดแดง” ธรรมนูญ ศรีโรจน์ นักกอล์ฟมากฝีมือวัย 53 ปี จากพลูตาหลวง ที่ปิดเกมส์ด้วย 5 เบอร์ดี้ 1 โบกี้

โปรสมบูรณ์​ เผยว่า “ออกช่วงเช้ามีฝน และลมแรงทำให้เล่นยากสกอร์ช่วงแรกจึงไม่ค่อยดี แต่เก้าหลุมหลังทำได้ดี มีโอกาสซ้อมก่อนแข่งแค่วันเดียว สนามนี้แคบต้องทีช็อตให้อยู่แฟร์เวย์ไว้ก่อนแล้วไปลุ้นกันบนกรีน “ด้าน โปรธรรมนูญ กล่าวว่า “ซ้อมมาอย่างเต็มที่ และมีความมั่นใจ แต่ช่วงเช้าวันนี้มีสะดุดบ้าง เพราะต้องหยุดเนื่องจากฝนตก ยอมรับว่าสนามนี้ยาก ท้าทายความสามารถ ทำเข้ามา 4 อันดอร์ ถือว่าน่าพอใจ แต่มั่นใจว่ารอบต่อไปผลงานจะดีกว่านี้แน่ ถ้าไม่มีอุปสรรคเรื่องลม”

ตามหลังสโตรกเดียวเป็น ลัม คอง ลอง จากมาเลเซีย, ยุทธพร มหรรณพ และ รังสรรค์ รักสมจิตร ที่ทำสกอร์มาเท่ากันที่ 3 อันเดอร์พาร์ 69 ขณะที่ พีรพล งามทองประกาย สกอร์ 2 อันเดอร์พาร์ 70 ด้านอดีตแชมป์อย่าง อุดร ดวงเดชา ทำสกอร์ 1 อันเดอร์พาร์ 71 เท่ากับ ไซมอน เยตส์ และ อวยชัย ภูริปัญญานนท์