Golf NEWS

23 โปรหนุ่มไทยพร้อม “อินเตอร์ฯ ซีรีส์ สิงคโปร์”

23 โปรหนุ่มไทยพร้อมสู้ศึกอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ สิงคโปร์ เปิดฉากรอบแรกพฤหัสบดีนี้

โปรหนุ่มไทย 23 คน พร้อมลงสู้ศึกกอล์ฟรายการใหญ่ “อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ สิงคโปร์” ชิงเงินรางวัลรวม 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 52 ล้านบาท ที่สนามทานาห์ เมราห์ คันทรี คลับ ประเทศสิงคโปร์ เปิดฉากการแข่งขันรอบแรกวันพฤหัสบดีที่ 11 สิงหาคม 2565

เอเชียน ทัวร์ จัดการแข่งขันกอล์ฟรายการที่ 11 ของฤดูกาล ศึก “อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ สิงคโปร์” ซึ่งเป็นรายการที่สามในตาราง อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ แข่งขัน ณ สนามทานาห์ เมราห์ คันทรี คลับ ระยะ 7,535 หลา พาร์ 72 ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 11-14 สิงหาคม 2565 ล่าสุดสามโปรชื่อดังอย่าง แพทริก รีด แชมป์เดอะ มาสเตอร์ส ปี 2018 ชาวอเมริกัน, สกอตต์ วินเซนท์ แชมป์อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ อิงแลนด์ จากซิมบับเว และ ซีฮวาน คิม ผู้นำตารางเงินรางวัลสะสมของทัวร์คนปัจจุบัน จากสหรัฐฯ ให้สัมภาษณ์ในรอบโปรแอมเมื่อวันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565

แพทริก รีด เจ้าของ 9 แชมป์พีจีเอ ทัวร์ เผยว่า “นี่เป็นครั้งแรกที่ผมมาแข่งขันที่ประเทศสิงคโปร์ รู้สึกตื่นเต้นมาก ผมชอบที่จะเรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ๆ ทั้งเรื่องของวัฒนธรรม อาหาร และพบกับเพื่อนใหม่ในสถานที่ต่างๆ โดยส่วนตัวผมมีโอกาสได้คุยกับหลายคนที่ต้องการเติบโต วิธีเดียวที่คุณจะทำได้คือการเดินทางและเล่นทัวร์ต่างๆ ทั่วโลก ผมรอคอยที่จะได้มีประสบการณ์ใหม่ในสัปดาห์นี้ และพร้อมแล้วที่จะลงแข่งขันบนสนามที่ท้าทายแห่งนี้ในวันพรุ่งนี้”

ทางด้าน โปรเพชร-พชร คงวัดใหม่ โปรวัย 22 ปีจากสงขลา ซึ่งเพิ่งทำผลงานดีจบที่อันดับ 15 ในรายการ ลิฟ กอล์ฟ อินวิเตชันแนล-เบดมินสเตอร์ ที่สหรัฐอเมริกา เมื่อปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา เผยหลังออกรอบฝึกซ้อมว่า “สภาพร่างกายตอนนี้ดี ไม่มีปัญหาจากการเดินทางไกล ซึ่งจากการไปแข่งรายการใหญ่มาก็ทำให้ได้ประสบการณ์ เราได้มีโอกาสเล่นกับนักกอล์ฟฝีมือดีระดับโลกหลายคน เหมือนได้เรียนรู้จากพวกเขา และเอาข้อดีของเขามาปรับใช้ สนามนี้ค่อนข้างมีระยะหน่อย คนตีไกลจะได้เปรียบ ช่วงนี้ผมตีได้ค่อนข้างสม่ำเสมอขึ้น ภาพรวมตอนซ้อมที่นี่ก็ตีได้ดี อยู่ที่วันแข่งว่าถ้าจังหวะเข้าทางก็น่าจะทำสอร์ได้”

การแข่งขัน อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ สิงคโปร์ ในสัปดาห์นี้มีนักกอล์ฟเข้าแข่งขันทั้งสิ้น 144 คน โดยเป็นผู้เล่นชาวไทย 23 คน อาทิ พชร คงวัดใหม่ และ สดมภ์ แก้วกาญจนา ที่เพิ่งกลับจากร่วมแข่งขันรายการ “ลิฟ กอล์ฟ อินวิเตชันแนล-เบดมินสเตอร์ รวมถึง รฐนน วรรณศรีจันทร์ ซึ่งเคยรั้งรองแชมป์รายการ สิงคโปร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ที่สนามแห่งนี้เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังมี แจ๊ส เจนวัฒนานนท์, อติรุจ วินัยเจริญชัย, อิทธิพัทธ์ บูรณธัญรัตน์, นิติธร ทิพย์พงษ์, พรหม มีสวัสดิ์, ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์, โคสุเกะ ฮามาโมโต้, กัญจน์ เจริญกุล และ สาริศ สุวรรณรัตน์

สำหรับการแข่งขันกอล์ฟ “อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์” เป็นทัวร์นาเมนต์ใหญ่ระดับโลกรายการใหม่ ภายใต้ความร่วมมือของเอเชียนทัวร์ และลิฟ กอล์ฟ อินเวสต์เมนท์ โดยประเดิมรายการแรกศึก “อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ไทยแลนด์” ณ สนามแบล็คเมาน์เทน กอล์ฟ คลับ หัวหิน ประเทศไทยเมื่อเดือนมีนาคม ต่อด้วยรายการ “อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ อิงแลนด์” ณ สนามสลาลีย์ ฮอลล์ โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท กอล์ฟคลับ ประเทศอังกฤษ เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา และสัปดาห์นี้เป็นการแข่งขัน อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ รายการที่ 3 ซึ่งเป็นรายการที่ 11 ในตารางแข่งขันเอเชียน ทัวร์ ประจำฤดูกาลนี้

ทั้งนี้การแข่งขันรอบแรก กลุ่มแรกออกสตาร์ทเวลา 07.15 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือเวลา 08.15 น. ตามเวลาประเทศไทย โดยกลุ่มผู้เล่นที่น่าสนใจอย่าง สดมภ์ แก้วกาญจนา จะลงเล่นกลุ่มเดียวกับ สกอตต์ วินเซนท์ และ ซีฮวาน คิม ออกสตาร์ทเวลา 07.25 น. ขณะที่ พชร คงวัดใหม่ ลงเล่นกลุ่มเดียวกับ แพทริก รีด และ จัสติน ฮาร์ดิ้ง จากแอฟริกาใต้ ในเวลา 12.25 น.