Golf NEWS

ยิหวา-เปอร์ ลัดฟ้าเล่น โปร-แอม “วีเมนส์ สก็อตติช โอเพ่น”

ยิหวา-เปอร์ สุดปลื้ม! บินลัดฟ้าเล่น “โปร-แอม” พร้อมชวนแฟนๆ ส่งแรงเชียร์โปรไทย
ใน “ทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สก็อตติช โอเพ่น 2022” วันที่ 28-31 กรกฎาคม 65

ยิหวา – ปรียากานต์ ใจกันทะ นางเอกสาวหน้าหวาน และแฟนหนุ่ม เปอร์-สุวิกรม อัมระนันทน์ พิธีกรชื่อดัง เคลียร์คิวบินลัดฟ้าไปสกอตแลนด์ร่วมเล่น “โปร-แอม” กับนักกอล์ฟระดับโลก งานนี้ทั้งคู่เผยตื่นเต้นมากที่ได้เล่น โปร-แอม ในเวทีกอล์ฟระดับโลกที่สกอตแลนด์เป็นครั้งแรกในชีวิต พร้อมอ้อนแฟนๆ ชาวไทยส่งกำลังใจเชียร์นักกอล์ฟไทยทั้ง 12 คนในเวทีระดับโลกอย่าง “ทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สก็อตติช โอเพ่น 2022” ที่สกอตแลนด์ 28-31 กรกฎาคม 2565

ยิหวา – ปรียากานต์ ใจกันทะ นางเอกหน้าหวานที่แสดงบทไหนก็ตีบทกระจุยแล้วยังมีความสามารถทางด้านกีฬากอล์ฟเรียกได้ว่าว่างเมื่อไหร่เป็นต้องออกรอบ ล่าสุดนางเอกหน้าหวานสายสปอร์ตพร้อมหนุ่มเปอร์ บินลัดฟ้าไปสกอตแลนด์เพื่อร่วมเล่น “โปร-แอม” กับนักกอล์ฟอาชีพระดับโลกที่จะลงแข่งขันกอล์ฟรายการ “ทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สก็อตติช โอเพ่น 2022” ณ สนามดันโดนัลด์ ลิงค์ส ซึ่งบริษัททรัสต์กอล์ฟ จากประเทศไทยป็นผู้สนับสนุนหลักของการแข่งขัน

การแข่งขันรอบ ”โปร-แอม” นำนักกอล์ฟอาชีพชื่อดังจากทั่วโลกและนักกอล์ฟสมัครเล่นออกรอบร่วมกันทั้งหมด 36 ก๊วน อาทิ จินยอง โค นักกอล์ฟมือ 1 ของโลกคนปัจจุบันจากเกาหลีใต้ เอรียา จุฑานุกาล และ อาฒยา ฐิติกุล สองนักกอล์ฟขวัญใจชาวไทย ขณะที่ยิหวา-ปรียากานต์ นักแสดงสาวชื่อดังและเปอร์-สุวิกรมได้เล่นร่วมกับ ฮินาโกะ ชิบูโนะ โปรสาวญี่ปุ่นดีกรีแชมป์เมเจอร์รายการ วีเมนส์ บริติช โอเพ่น 2019

ยิหวาและเปอร์คู่รักนักกอล์ฟสมัครเล่นให้สัมภาษณ์ถึงความปลาบปลื้มครั้งนี้ว่า “เราสองคนไม่เคยมาตีกอล์ฟที่สกอตแลนด์มาก่อน ถือว่าเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ของเราทั้งคู่มาก ๆ ค่ะ สำหรับคนที่ไทยที่ไม่เคยมาสกอตแลนด์ก็คงจะเคยได้ยินว่าต้นกำเนิดของกอล์ฟอยู่ที่สกอตแลนด์ ซึ่งมีสนามกอล์ฟชื่อดังมากมายรวมถึง ดันโดนัลด์ ลิงค์ส ที่เราสองคนได้มีโอกาสมาเล่น “โปร-แอม” ในรายการ “ทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สก็อตติช โอเพ่น 2022” และได้เจอนักกอล์ฟที่เก่งกาจชาวไทยหลายคน อาทิ โปรเม โปรแพตตี้ โปรเมียว เรียกได้ว่ามีนักกอล์ฟไทยลงแข่งขันนับสิบคน ต้องบอกว่าสนามดันโดนัลด์ ลิงค์ส เล่นยากและท้าทายมากเชื่อว่าการแข่งขันต้องเข้มข้นตลอดทั้ง 4 วัน ซึ่งนอกจากได้มาเปิดประสบการณ์แล้ว เรายังโชคดีที่ได้มาเห็นความยิ่งใหญ่ของทัวร์นาเมนต์ทั้งเรื่องของการเซ็ตสนาม การจัดการแข่งขัน และทราบมาว่ามีเงินรางวัลรวมเกือบ 70 ล้านบาท ไม่แปลกใจว่าทำไมนักกอล์ฟดังทั่วโลกถึงอยากมาแข่งขันรายการนี้”

ด้านยิหวาที่ยังคงฟินกับการได้เล่น “โปร-แอม” กับนักกอล์ฟระดับโลกเผยว่า “วันนี้เราสองคนมาเป็นกำลังใจให้นักกอล์ฟไทยทุกคนที่ลงแข่งขัน ส่วนวันนี้ยิหวาและพี่เปอร์สนุกมากที่ได้ร่วมเล่นกับ ฮินาโกะ ชิบูโนะ ซึ่งตอนแรกยิหวากดดันที่ต้องเล่นกับเขา เพราะเคยเห็นผลงานของเขามาก่อนหน้านี้ แต่พอมาเจอตัวจริงเขาน่ารักมาก แถมคอยให้กำลังใจยิหวาตลอด”

นอกจาก ยิหวาและหนุ่มเปอร์จะได้ลงเล่นรอบ “โปร-แอม” ทั้งคู่ยังบอกว่าจะขอตามเชียร์นักกอล์ฟสาวไทย เพราะรายการนี้มีนักกอล์ฟไทยมากถึง 12 คน พร้อมเชียร์ให้สาวไทยคว้าแชมป์ และทิ้งท้ายด้วยการอ้อนแฟน ๆ ชาวไทยให้ช่วยกันส่งแรงใจเชียร์นักกอล์ฟไทยทุกคนใน “ทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สก็อตติช โอเพ่น 2022” ที่ดันโดนัลด์ ลิงค์ส คอร์ส ของสกอตแลนด์ ระหว่าง 28-31 กรกฎาคม 2565

แฟนกอล์ฟชาวไทยสามารถรับชมถ่ายทอดสดการแข่งขัน “ทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สก็อตติช โอเพ่น 2022″ได้ทาง Golf Channel และ True Sports3 HD และ PPTV HD ช่อง 36 โดยวันและเวลาถ่ายทอดสด, วันพฤหัสบดีและวันศุกร์ 28-29 กรกฎาคม เวลา 23:45 – 01:00 น., วันเสาร์ที่ 30 กรกฎาคม เวลา 23:00 – 01:30 น. และ วันอาทิตย์ที่ 31 กรกฎาคม เวลา 20:15 – 23:30 น.