โปรนิ้ง เข้าที่ 8 ร่วมไทยแอลฯ สนาม 7 ตั้งเป้าปีหน้าลุยเกาหลีใต้

โปรนิ้ง เข้าอันดับที่ 8 ร่วม
ารแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรี ไทย แอลพีจีเอ ทัวร์ สนามที่ 7 ที่สปริงฟิลด์ฯ
เผยวางแผนลุยเกาหลีใต้ปีหน้า

โปรนิ้ง – เนมิตรา จันต๊ะนาเขตร์ หนึ่งในนักกอล์ฟ ไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ ที่เครื่องดื่มตราช้างได้ให้การสนับสนุน ขยับขึ้นมาติดท็อปเท็น หลังทำสกอร์ 3 วัน 7 อันเดอร์พาร์ 209 จบอันดับที่ 8 ร่วม ในการแข่งขัน ในการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรี ไทย แอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ เมืองไทย อินชัวแรนซ์#7 ไทย แอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2022 ชิงเงินรางวัลรวม 1.2 ล้านบาท ณ สนามสปริงฟิลด์ รอยัล คันทรี คลับ แบบพาร์ 72 ระยะ 6,352 หลา อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ระหว่างวันที่ 20-22 กรกฏาคม 2565

การแข่งขันรายการ เมืองไทย อินชัวแรนซ์ #7 ไทย แอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2022 นับเป็นการเก็บคะแนนสะสม ไทย แอลพีจีเอ ทัวร์ ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต สนามที่ 7 ของปีนี้ และแข่งขันเป็นสนามที่ 8 ตามโปรแกรมแข่งขันรวมทั้งหมด 10 รายการของปี 2022 ที่สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี จัดขึ้นภายใต้มาตรการป้องกันไวรัส โควิด-19 อย่างรัดกุม

โปรนิ้ง – เนมิตรา จันต๊ะนาเขตร์ หนึ่งในนักกอล์ฟ ไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ ที่เครื่องดื่มตราช้างได้ให้การสนับสนุน เริ่มขยับดีกรีความร้อนแรงขึ้นในสนามนี้ หลังลงแข่งขันวันแรกก็เปิดเกมด้วยสกอร์ 3 อันเดอร์พาร์ จาก 4 เบอร์ดี้ที่หลุม 2, 5, 7 และ 18 เสียไปเพียงโบกี้เดียวที่หลุม 8 จบรอบแรกเกาะกลุ่มอยู่ในหัวตารางของการแข่งขันที่อันดับ 9 ร่วม

ในรอบที่สอง โปรสาวจากพะเยา ยังคงรักษารูปแบบการเล่นไว้ได้อย่างคงเส้นคงวา ทำสกอร์เพิ่มอีก 3 อันเดอร์พาร์ จาก 4 เบอร์ดี้ ที่หลุม 3, 6, 8, 15 แต่หลุดทำ 3 พัตต์ที่หลุม 17 พาร์ 3 ออกโบกี้ไปอย่างน่าเสียดาย จบสองวันมีสกอร์รวม 6 อันเดอร์พาร์ ขยับขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 5 ร่วม ตามหลังผู้นำเพียง 4 แต้มเท่านั้น

รอบสุดท้ายของการแข่งขัน โปรนิ้งยังคงเล่นตามแผนเดิมที่วางไว้ และก็ทำได้ดี สามารถทำได้ถึง 5 เบอร์ดี้ในรอบนี้ แต่จังหวะขึ้นกรีนพลาดไปจากตำแหน่งที่วางแผนไว้ ทำให้ไลน์และการพัตต์ผิดจากแผนไปด้วย เสียไปถึง 4 โบกี้ ทำให้สกอร์วันสุดท้ายทำเพิ่มได้อีกเพียง 1 อันเดอร์พาร์เท่านั้น จบสามวันมีสกอร์รวม 209 อยู่ในอันดับที่ 8 ร่วมกับ ชญานิษฐ์ หวังมหาพร, ปรีณาพรรณ พุ่มคล้าย, ยุพาภรณ์ กวินปกรณ์, อรณิชา โกนสันเทียะ รับเงินรางวัลไปคนละ 33,800 บาท

โปรนิ้ง – เนมิตรา จันต๊ะนาเขตร์ กล่าวถึงการแข่งขันในครั้งนี้ว่า “สองวันแรกถือว่าทำผลงานได้ค่อนข้างดีค่ะ แต่วันสุดท้ายเหมือนอ่านไลน์ไม่ค่อยถูก ลูกไปอยู่ที่ตำแหน่งที่มีแต่ไลน์ยาก ไม่ซ้าย ก็ขวา ก็ทำให้พลาดไปหลายหลุม ซึ่งในหลุมที่ไลน์ไม่เข้าตาก็ทำแต้มเก็บเบอร์ดี้มาได้ หลังจากนี้ก็จะมีไปแข่งต่อที่ อิมพีเรียลเลควิว ชะอำ ซึ่งที่นั่นคิดว่ามุมแฟร์เวย์ไม่ค่อยเข้าตาสักเท่าไหร่ จะมีบังเกอร์อยู่ในระยะของหนูค่อนข้างเยอะ ก็วางแผนว่าช็อตแรกให้แฟร์เวย์ให้ได้เป็นหลัก แล้วกรีนก็อ่านไลน์ยาก คิดว่าเก็บได้วันละ 2 อันเดอร์ก็พอใจแล้ว ส่วนในปีหน้าก็ตั้งเป้าจะไปเล่นในทัวร์ที่เกาหลีใต้ ถ้ารักษาฟอร์มการเล่นแบบนี้ไว้ได้ ก็น่าจะมีโอกาสผ่านคิวสคูลที่จะมาเปิดในไทยช่วงปลายปีนี้ได้ไม่ยากนัก

ก็ต้องขอบคุณ ไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ ที่ให้การสนับสนุนนักกอล์ฟเป็นอย่างดีมาตลอด ไม่ว่าจะเป็นช่วงที่มีโควิดหรือช่วงอื่นๆ ด้วย ทั้งเรื่องสนาม ที่ฝึกซ้อม โค้ช ที่ฟิตเนส หรือว่าถ้านักกอล์ฟมีปัญหาเรื่องจิตวิทยา ก็ยังมีเครือข่ายที่ช่วยสนันบสนุนเรื่องนี้ได้ เป็นโครงการที่ดีมากๆ เลย” โปรนิ้ง กล่าวทิ้งท้าย

ด้านแชมป์ของการแข่งขันรายการนี้ตกเป็นของ โปรปลาย พัชรจุฑา คงกระพันธ์ วัย 30 ปีจากขอนแก่น ด้วยสกอร์สามวัน 19 อันเดอร์พาร์ 197 รับเงินรางวัล 156,000 บาท ส่วนอันดับสองเป็นของ ชลดา ชยณรรย์ สกอร์รวม 16 อันเดอร์พาร์ 200 รับเงินรางวัล 86,000 บาท ด้าน ณภัทร เลิศศาสตร์วัฒนา มีผลงานดีสุดประเภทสมัครเล่นที่ 8 อันเดอร์พาร์ 208

ภาพ : Thai LPGA