Special Report

เอสซีจี จัด Sharing an inspiration By Pro Mo & Pro May

เอสซีจี จัดกิจกรรม
Sharing an inspiration By Pro Mo & Pro May

“เอสซีจี”ชวน“โปรโม-โมรียา และ โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล”2 พี่น้องนักกอล์ฟอาชีพจากแอลพีจีเอร่วมกิจกรรม “Sharing an inspiration By Pro Mo & Pro May”เพื่อแบ่งปันแนวคิดและประสบการณ์ทั้งในและนอกสนามแข่งขันสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนไทยมุ่งสู่ความสำเร็จในเส้นทางที่ฝัน พร้อมเปิดโอกาสให้น้องๆ ได้พูดคุยอย่างใกล้ชิด ณ ลานกิจกรรม ดิ เอเทรี่ยม ชั้น G อาคารสินธร ถ.วิทยุ

เอสซีจี”ผู้ให้การสนับสนุน “โมรียา และ เอรียา จุฑานุกาล”บนเส้นทางกอล์ฟอาชีพมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 4จัดกิจกรรม“Sharing an inspiration By Pro Mo & Pro May”เพื่อแบ่งปันประสบการณ์ที่2 พี่น้องได้รับจากการเล่นกีฬาจนโปรเมสามารถก้าวสู่การเป็นนักกอล์ฟหญิงอันดับ 2 ของโลกและโปรโม ที่อยู่ในอันดับ 81 ของโลกให้เยาวชนที่สนใจกีฬาจากหลากหลายกลุ่มทั้งแบดมินตัน เทนนิส หรือกอล์ฟ และมีโมรียากับเอรียาเป็นไอดอล ได้รับฟังและพูดคุยอย่างใกล้ชิด โดยงานนี้ไม่ได้มีเพียงเรื่องราวในสนามแข่งเท่านั้น แต่ยังมีเรื่องราวต่างๆ นอกสนาม ทั้งความฝันแรงบันดาลใจรวมถึงความสำคัญของสถาบันครอบครัวที่ร่วมผลักดัน ถูกถ่ายทอดเป็นต้นแบบให้เยาวชนไทยมุ่งมั่นสู่เป้าหมายในชีวิตตามที่ตนวาดไว้

คุณวีนัส อัศวสิทธิถาวร ผู้อำนวยการ Enterprise Brand Management Office เอสซีจี กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดงานว่า “เอสซีจี เล็งเห็นถึงความสำคัญของการพัฒนาคนซึ่งเป็นทรัพยากรที่มีค่า และเราเชื่อว่าคนทุกคนสามารถพัฒนาศักยภาพในการทำสิ่งต่างๆ ได้อย่างไม่หยุดยั้งในหลากหลายรูปแบบ การพูดคุยหรือรับฟังเรื่องราวจากบุคคลที่ประสบความสำเร็จก็ถือเป็นการสร้างแรงบันดาลใจที่ดีเยี่ยมได้เช่นกันทั้งโมรียาและเอรียาจุฑานุกาล ต่างก็เป็นต้นแบบที่ดีที่สามารถถ่ายทอดประสบการณ์ต่างๆ ให้น้องๆ เยาวชนสามารถเรียนรู้ว่าจะประสบความสำเร็จได้อย่างไรซึ่งแม้จะไม่ได้มีสูตรสำเร็จที่เหมือนกันสำหรับทุกคน แต่เราเชื่อว่างานนี้จะเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างกำลังใจ และผลักดันน้องๆ ไปสู่เป้าหมายที่ตั้งไว้ได้ไม่ยาก”

ด้าน เอรียา จุฑานุกาล หรือ โปรเม กล่าวว่า รู้สึกยินดีที่ได้มาพบและพูดคุยกับน้องๆ อีก หลังจากที่ได้มาสอนเทคนิคการเล่นกอล์ฟให้กับน้องๆ ไปตอนที่กลับมาประเทศไทยเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา แต่ครั้งนี้ก็ได้ถ่ายทอดประสบการณ์ในแง่มุมอื่นๆ มากยิ่งขึ้นทั้งในฐานะนักกอล์ฟ รวมทั้งฐานะคนไทยในต่างประเทศ ฐานะน้องสาวที่มีพี่สาวคอยดูแล ฐานะลูกที่ต้องเชื่อฟังคุณแม่ฐานะลูกศิษย์ที่คอยฟังคำแนะนำของครู ซึ่งตนได้เรียนรู้ว่าถ้าไม่มีกำลังใจจากตนเองและคนรอบข้างที่ดีแบบนี้ คงยากที่จะประสบความสำเร็จเช่นกัน จึงอยากให้น้องๆ ได้เก็บเกี่ยวสิ่งดีๆ ในวันนี้ไปให้มากที่สุด

ส่วน โมรียา จุฑานุกาล หรือโปรโม กล่าวว่า แม้ตนและน้องสาวจะมีวันว่างจากการแข่งขันในแอลพีจีเอทัวร์ไม่มากนัก แต่อยากที่จะมีส่วนร่วมในการทำประโยชน์ให้กับวงการกีฬาและเยาวชนตามที่ได้ตั้งใจไว้การได้มาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้กับเอสซีจีจึงรู้สึกยินดีมาก เพราะได้มีโอกาสถ่ายทอดประสบการณ์ในการแข่งขันและการใช้ชีวิตในต่างประเทศในฐานะนักกีฬาอาชีพให้เด็กๆได้ฟัง ซึ่งจะเป็นประโยชน์ไม่เฉพาะกับน้องๆที่ต้องการเป็นนักกีฬาอาชีพเท่านั้นแต่แง่คิดต่างๆ จากโมและเม น่าจะเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตด้านอื่นๆ ให้กับน้องๆ ได้เช่นกัน

0923-spc-scg-2

0923-spc-scg-3

0923-spc-scg-4

0923-spc-scg-5