“ธงชัย” ผงาดคว้าแชมป์ พีจีเอ ทัวร์ แชมเปี้ยนส์

โปรธงชัย ใจดี สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ด้วยการคว้าแชมป์แรกของพีจีเอ ทัวร์ แชมเปี้ยนส์ ด้วยสกอร์รวม 14 อันเดอร์พาร์ 202 โดยมีทอม เพอร์นิซ จูเนียร์ คว้าที่สองตามหลังสโตรคเดียว ในการแข่งขัน พีจีเอ ทัวร์ แชมเปี้ยนส์ รายการ อเมริกัน แฟมิลี่ อินชัวแรนซ์ แชมเปี้ยนชิพ ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ณ สนามยูนิเวอร์ซิตี้ ริดจ์ กอล์ฟ คลับ แบบพาร์ 72 ระยะ 7,083 หลา เมือง แมดิสัน, วิสคอนซิน ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2565

“โปรช้าง”ธงชัย ใจดี สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ด้วยการเป็นนักกอล์ฟไทยคนแรกที่คว้าแชมป์พีจีเอ ทัวร์ แชมเปียนส์ หลังจากเอาชนะทอม เพอร์นิซ จูเนียร์ 1 แต้มในรายการ อเมริกัน แฟมิลี่ อินชัวแรนซ์ แชมเปี้ยนชิพ รับเงินรางวัลก้อนโตถึง 360,000 เหรียญสหรัฐ หรือราว 12.5 ล้านบาท

ด้วยคะแนน 54 หลุมต่ำสุดของเขาใน พีจีเอ ทัวร์ แชมเปี้ยนส์ ธงชัยกลายเป็นผู้ชนะระดับนานาชาติคนแรกของ อเมริกัน แฟมิลี่ อินชัวแรนซ์ แชมเปี้ยนชิพ ซึ่งมีอายุย้อนไปถึงปี 2016 และเพิ่มขึ้นเป็นอันดับที่ 12 ในรายการ Charles Schwab Cup ตอนนี้เขาได้รับการยกเว้นในวงจรที่มากกว่า 50 จนถึงสิ้นปี 2023 และยังได้รับตำแหน่งในการแข่งขัน มิตซูบิชิ อิเล็คทริค แชมเปี้ยนชิพ 2023 ที่ ฮัวลาลัย

Thongchai Jaidee of Thailand (Photo by Patrick McDermott/Getty Images)

“ผมมีความสุขมากกับการแข่งขันที่นี่ บางครั้งทุกอย่างต้องสมบูรณ์แบบ คุณไม่สามารถคาดหวังได้ว่าจะชนะ … ฉันมีความสุขมาก” ธงชัยผู้ซึ่งได้รับตำแหน่งในการแข่งขันสัปดาห์นี้หลังจากจบ T10 ในรัฐไอโอวาเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมากล่าว

“ทัวร์นาเมนต์ที่ยอดเยี่ยมที่นี่ ผมเล่นอย่างมั่นคง แข็งแกร่ง มั่นคง ผมคิดว่าความมั่นใจของผมอยู่ที่การวางตำแหน่ง นั่นคือสิ่งที่ช่วยฉันได้มาก ผมอยากจะกล่าวขอบคุณครอบครัวของผม สปอนเซ่อร์ และการสนับสนุนของทุกคนในประเทศไทย ผมคิดว่ามันยากมากที่จะได้ออกทัวร์ “ธงชัย ผู้คว้าการ์ด PGA TOUR Champions กลับคืนมาเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้วด้วยการคว้ารองแชมป์ในรอบคัดเลือกกล่าว

ธงชัย ใจดี ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในนักกอล์ฟที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเอเชีย โดยธงชัย ใจดี ซึ่งเป้นทหารอยู่ในกองทัพไทยและฝึกเป็นพลร่มก่อนจะผันตัวเป็นนักกอล์ฟอาชีพเมื่ออายุ 30 ปี คว้าชัยชนะมาหลายครั้งในเอเชียและคว้าชัยชนะมาแปดครั้งใน DP World Tour นอกจากนี้ เขายังเป็นนักกอล์ฟชาวไทยคนแรกที่ลงเล่นใน Presidents Cup ปี 2015


ทีมา:เรื่อง-ภาพ www.pgatour.com