Jurassic World Dominion

Jurassic World Dominion

สี่ปีหลังจากที่เกาะอีสลา นูบลาร์ ถูกทำลายลงแล้ว เหล่าไดโนเสาร์ที่ตอนนี้ ใช้ชีวิต (และออกล่า) ร่วมกับมนุษย์ไปทั่วทั้งโลก สมดุลที่แสนเปราะบางนี้จะประกอบอนาคตขึ้นใหม่ และจะเป็นการประเมินว่า มนุษย์จะยังคงเป็นสุดยอดนักล่าของโลก ซึ่งบัดนี้ พวกเขาต้องแบ่งปันโลกร่วมกับเหล่าสิ่งมีชีวิตที่เกรี้ยวกราดน่ากลัวที่สุดในประวัติศาสตร์ได้หรือไม่

เมื่อตัวละครจากสองรุ่น มารวมตัวเป็นหนึ่งเดียวกันเป็นครั้งแรก คริส แพร็ตต์ และ ไบรซ์ ดัลลัส ฮาวเวิร์ด ได้ทีมร่วมสมทบเป็นเจ้าของรางวัลออสการ์ ลอร่า เดิร์น, เจฟฟ์ โกลด์บลัม และ แซม นีลล์ แถมยังคับคั่งไปด้วยสมาชิกทีมนักแสดงหน้าใหม่ อย่าง ดีแวนด้า ไวส์ (She’s Gotta Have It), มามูดู อาธี (Archive 81) ซึ่งเคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเอ็มมี่, ดิเชน ลาชแมน (Agents of S.H.I.E.L.D.),  สก็อตต์ เฮซ (Minari) และแคมป์เบลล์ สก็อตต์ (The Amazing Spider-Man 2) ทีมนักแสดงที่หวนคืนกลับสู่ภาพยนตร์แฟรนไชส์เรื่องนี้อีกครั้ง ยังรวมถึง บีดี หว่อง, จัสติซ สมิธ, แดนีลล่า พิเนด้า, โอมาร์ ซี  และอิซาเบลล่า เซอร์แมน โดยทั้งหมดจะมาผนึกกำลังกันใน Jurassic World Dominion

Jurassic World Dominion กำกับโดย โคลิน เทรเวอร์โรว์ ผู้เคยกำกับภาพยนตร์ปี 2015 เรื่อง Jurassic World จนสร้างสถิติสั่นสะเทือนบ็อกซ์ออฟฟิศด้วยตัวเลขรายได้จากทั่วโลกสูงถึง $1.7 พันล้านเหรียญ บทภาพยนตร์เขียนโดย เอมิลี่ คาร์ไมเคิล (Battle at Big Rock) และโคลิน เทรเวอร์โรว์ จากเรื่องที่สร้างสรรค์โดย เดอเร็ก คอนโนลลี่ (Jurassic World) และเทรเวอร์โรว์ สร้างจากตัวละครที่สร้างสรรค์ขึ้นโดย ไมเคิล ไครช์ตัน กำกับภาพโดย จอห์น ชวาร์ตซ์แมน, ACE (Jurassic World), โปรดักชั่น ดีไซเนอร์ เควิน เจนกิ้นส์ (Star Wars: Episode IX – The Rise of Skywalker), วิชวล เอฟเฟ็กต์ ซูเปอร์ไวเซอร์ เดวิด วิคเคอรี่ (Jurassic World: Fallen Kingdom) และไดโนเสาร์ที่แตะต้องได้นั้นเป็นฝีมือของ จอห์น โนแลน (Into the Woods) สัมผัสความตื่นเต้นจากยุคจูราสสิคระลอกใหม่ได้ 8 มิถุนายน 2565 ในโรงภาพยนตร์