อินเตอร์ฯ ซีรีส์ สนาม 3-4 ดวลที่ สิงคโปร์และเกาหลีใต้

เอเชียนทัวร์ เผยโปรแกรมศึก “อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์”
สนาม 3-4 ดวลที่สิงคโปร์และเกาหลีใต้

เอเชียนทัวร์ ประกาศยืนยันโปรแกรมการแข่งขันศึก “อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์” สองรายการถัดไปจะจัดขึ้นที่ประเทศสิงคโปร์และเกาหลีใต้ โดยกำหนดแข่งขันสองสัปดาห์ติดต่อกันในช่วงเดือนสิงหาคม 2565

การแข่งขันกอล์ฟ “อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์” เป็นทัวร์นาเมนต์ใหญ่ระดับโลกรายการใหม่ ภายใต้ความร่วมมือของเอเชียนทัวร์ และลิฟ กอล์ฟ อินเวสต์เมนท์ โดยประเดิมรายการแรกศึก “อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ไทยแลนด์” ณ สนามแบล็คเมาน์เทน กอล์ฟ คลับ หัวหิน ประเทศไทยเมื่อเดือนมีนาคม ต่อด้วยรายการ “อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ อิงแลนด์” ณ สนามสลาลีย์ ฮอลล์ โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท กอล์ฟคลับ ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 2-5 มิถุนายน 2565

ล่าสุดเอเชียนทัวร์ ได้ประกาศยืนยันกำหนดวันและสนามแข่งขันกอล์ฟ “อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์” รายการที่ 3 และ 4 ของฤดูกาลนี้ออกมาแล้ว โดยจะจัดขึ้น ณ สนามทานาห์ เมราห์ คันทรี คลับ ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 11-14 สิงหาคม 2565 จากนั้นจะไปแข่งขันที่ประเทศเกาหลีใต้ ที่สนามลอตเต้ สกายฮิลล์ เชจู คันทรีคลับ ในเกาะเชจู ระหว่างวันที่ 18-21 สิงหาคม 2565 ชิงชัยเงินรางวัลรวมรายการละ 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 50 ล้านบาท

โช มินน์ ตัน กรรมาธิการและประธานบริหารของเอเชียนทัวร์ เผยว่า “เรามีความยินดีที่ได้ประกาศยืนยันกำหนดวันและสนามแข่งขันสำหรับรายการที่ 3 และ 4 ของกอล์ฟ อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ในฤดูกาล 2022 ซึ่งจัดเป็นปีแรก สำหรับการแข่งขันสองรายการแรกที่ประเทศไทยและที่ประเทศอังกฤษที่ผ่านมา ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี เป็นจุดเริ่มต้นของความร่วมมือครั้งสำคัญระหว่างเอเชียนทัวร์ และ ลิฟ กอล์ฟ อินเวสต์เมนท์ พันธมิตรเชิงกลยุทธ์ทางการตลาดยุคใหม่ รวมทั้งเป็นจุดเริ่มต้นของปรากฎการณ์แห่งช่วงเวลาการเจริญเติบโตของเอเชียนทัวร์”

การเปิดตัวการแข่งขันกอล์ฟอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ทำให้เอเชียนทัวร์ มีโปรแกรมการแข่งขันรวม 25 รายการตลอดฤดูกาล และมีการชิงชัยเงินรางวัลรวมสูงสุดเป็นสถิติใหม่ของทัวร์ รวมทั้งมีการถ่ายทอดสดการแข่งขันผ่านช่องทางการสื่อสารยุคใหม่ไปทั่วโลก

โช มินน์ ตัน กล่าวเสริมว่า “การแข่งขันกอล์ฟ อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ เข้ามาสร้างมาตรฐานใหม่สำหรับเอเชียนทัวร์ ทั้งในด้านของเงินรางวัล เวทีการแข่งขัน ประสบการณ์ใหม่สำหรับนักกอล์ฟและแฟนกีฬากอล์ฟ รวมไปถึงสนามแข่งขัน ซึ่งมีความสำคัญมากต่อการพัฒนาและการเจริญเติบโตของเอเชียนทัวร์ เราได้เห็นการแข่งขันที่แกร่งขึ้นจากนักกอล์ฟทั่วโลกที่เข้าร่วมชิงชัย”

สำหรับการแข่งขันรายการ อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ สิงคโปร์ ถือเป็นการกลับไปเยือนสนามทานาห์ เมราห์ คันทรีคลับ ครั้งที่สองของเอเชียนทัวร์ ในปี 2022 หลังจากเคยใช้สนามแห่งนี้เป็นสังเวียนประชันวงสวิงรายการส่งท้ายฤดูกาล 2020-21 เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ซึ่งคิม จูฮยุง โปรกอล์ฟดาวรุ่งจากเกาหลีใต้คว้าแชมป์ไปครองพร้อมกับคว้าตำแหน่งนักกอล์ฟมือหนึ่งของเอเชียนทัวร์

ทางด้านสนามล็อตเต้ สกายฮิลล์ เชจู คันทรีคลับ เป็นของกลุ่มบริษัทลอตเต้ สนามกอล์ฟ 36 หลุมแห่งนี้ออกแบบโดยโรเบิร์ต เทรนต์ จูเนียร์ เปิดให้บริการเมื่อปี พ.ศ. 2548 เคยเป็นสนามแข่งขันกอล์ฟอาชีพชายและหญิงมาหลายรายการในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา

ทั้งนี้ในการประเดิมรายการแรกของการแข่งขันกอล์ฟ อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ในศึก “อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ไทยแลนด์” ชิงเงินรางวัลรวม 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ ณ สนามแบล็คเมาน์เทน กอล์ฟ คลับ หัวหิน ประเทศไทย เมื่อวันที่ 3-6 มีนาคมที่ผ่านมา แชมป์ตกเป็นของ ชีฮวาน คิม โปรกอล์ฟสหรัฐอเมริกาเชื้อสายเกาหลีใต้

ส่วนการแข่งขันรายการที่สอง “อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ อิงแลนด์” ณ สนามสลาลีย์ ฮอลล์ โฮเทล สปา แอนด์ กอล์ฟรีสอร์ท ในเมืองนิวคาสเซิล ประเทศอังกฤษ มีการเพิ่มเงินรางวัลชิงชัยรวมเป็น 2 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยหลังจบการแข่งขันรอบสุดท้ายเมื่อวันอาทิตย์ที่ 5 มิถุนายน ที่ผ่านมา สก็อตต์ วินเซนต์ โปรกอล์ฟจากซิมบับเว คว้าแชมป์ไปครอง