“สดมภ์” จบรอบสาม ตามผู้นำแต้มเดียว ที่อังกฤษ

“สดมภ์” จบรอบสามตามผู้นำแต้มเดียว
ลุ้นแชมป์ “อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ อิงแลนด์” ที่อังกฤษ

สดมภ์ แก้วกาญจนา พัตเตอร์ร้อนทำ 6 เบอร์ดี้ ไม่มีโบกี้ จบ 18 หลุมเข้ามาอีก 6 อันเดอร์พาร์ 65 รวมสามวัน 7 อันเดอร์พาร์ 206 พุ่งขึ้นมารั้งอันดับสองร่วม มีลุ้นแชมป์ศึก “อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ อิงแลนด์” ที่สนามสลาลีย์ ฮอลล์ โฮเทล สปา แอนด์ กอล์ฟ รีสอร์ท พาร์ 71 ประเทศอังกฤษ โดยมีสกอร์ตามหลัง ทราวิส สมิธ ผู้นำชาวออสเตรเลียน เพียงสโตรคเดียว

ศึกเอเชียน ทัวร์ รายการ “อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ อิงแลนด์” ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 66 ล้านบาท ซึ่งเป็นรายการที่ 2 ของอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ และจัดขึ้นที่สหราชอาณาจักรเป็นครั้งแรก ณ สนามสลาลีย์ ฮอลล์ โฮเทล สปา แอนด์ กอล์ฟ รีสอร์ท ระยะ 7,069 หลา พาร์ 71 เมืองนอร์ธทัมเบอร์แลนด์ ประเทศอังกฤษ ระหว่างวันที่ 2-5 มิถุนายนนี้ โดยเวลาท้องถิ่นช้ากว่าประเทศไทย 6 ชั่วโมง

จบรอบสามเมื่อวันที่ 4 มิ.ย. ปรากฎว่า โปรเพชร-สดมภ์ แก้วกาญจนา มือ 125 ของโลก วัย 23 ปี จากนราธิวาส พัตต์ได้อย่างเฉียบคมทำไป 6 เบอร์ดี้ ไม่เสียแม้โบกี้เดียว จบรอบสามเข้ามา 6 อันเดอร์พาร์ 65 สกอร์รวม 7 อันเดอร์พาร์ 206 พุ่งจากอันดับ 25 ร่วม ขึ้นมารั้งที่สองร่วมกับ จูฮยุง คิม มือหนึ่งเอเชียน ทัวร์ ฤดูกาลที่แล้วจากเกาหลีใต้ และ สกอตต์ วินเซนต์ ดาวดังของโลกจากซิมบับเว โดยมีสกอร์จี้ติด ทราวิส สมิธ โปรจากออสเตรเลีย ที่รอบนี้หวด 5 อันเดอร์พาร์ 66 นำเดี่ยวที่สกอร์รวม 8 อันเดอร์พาร์ 205

สดมภ์ แก้วกาญจนา เจ้าของแชมป์เอสเอ็มบีซี สิงคโปร์ โอเพ่น เมื่อเดือนมกราคม เผยหลังเกมว่า “รู้สึกตื่นเต้นมากเพราะเป็นการมาแข่งที่ประเทศอังกฤษเป็นครั้งแรก สภาพสนามโดยรวมที่นี่ไม่เป็นปัญหาและอุปสรรคอะไร จะมีแค่เรื่องของสภาพอากาศที่ตอนเช้าจะค่อนข้างหนาว เกมสองวันแรกพยายามเล่นตามแผนคือไม่ให้เสีย เล่นให้รอบคอบที่สุด พอผ่านตัดตัวแล้วทำให้วันนี้เล่นได้เต็มที่ ไม่รู้สึกกังวล วันนี้ช็อตดีและพัตต์ดีมาก รอบเก้าหลุมแรกซึ่งค่อนข้างยากแต่เราสามารถเก็บเบอร์ดี้ได้เร็ว รอบหลังก็เลยเล่นได้ง่ายขึ้น พรุ่งนี้จะพยายามเล่นให้ได้แบบวันนี้ เสริฟให้อยู่ ตีให้ออนมากๆ เข้าไว้ และให้โอกาสตัวเองให้มากที่สุด”

ทางด้าน โคสุเกะ ฮามาโมโต้ โปรหนุ่มลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น รอบนี้ทำสกอร์เพิ่มไม่ได้ ตีเข้ามาอีเวนพาร์ 71 รวมสามวันมี 5 อันเดอร์พาร์ 208 หล่นจากอันดับ 2 ร่วมไปอยู่ที่ 8 ร่วม ขณะที่นักกอล์ฟไทยที่น่าสนใจรายอื่นๆ ทำผลงานดังนี้ โปรแจ๊ส-อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ เก็บเพิ่ม 1 อันเดอร์พาร์ 70 สกอร์รวม 2 อันเดอร์พาร์ 211 อยู่อันดับ 16 ร่วม, ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์ ตีเกิน 1 โอเวอร์พาร์ 72 สกอร์รวม 1 อันเดอร์พาร์ 212 อยู่อันดับ 19 ร่วม ส่วน ทีเค-รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์ นักกอล์ฟสมัครเล่นเจ้าของเหรียญเงินประเภททีมซีเกมส์ครั้งที่ 31 ที่เวียดนาม ทำ 1 โอเวอร์พาร์ 72 รั้งอันดับ 29 ร่วม ด้วยสกอร์รวมอีเวนพาร์ 213