“เหมียว” นำเดี่ยว “อารามโก้ ทีม ซีรีส์ แบงคอก” โม-เม รั้งที่ 3 ร่วม วิทนี่ย์ ลูกครึ่งไทย-ออสซี่ พาลูกทีมขึ้นนำ รอบแรก

ปภังกร ธวัชธนกิจ โปรสาวชาวไทยมืออันดับ 13 ของโลก ประเดิมขึ้นนำประเภทบุคคลที่ 6 อันเดอร์พาร์ 66 ส่วน วิทนี่ย์ ฮิลเลียร์ โปรสาวลูกครึ่งไทย-ออสซี่ พาลูกทีมขึ้นนำที่ 16 อันเดอร์พาร์ 128 ในการแข่งขันกอล์ฟเลดีส์ ยูโรเปียนทัวร์ รายการ “อารามโก้ ทีม ซีรีส์ แบงคอก” พรีเซนเต็ดบาย พับลิค อินเวสต์เมนต์ ฟันด์ ชิงเงินรางวัล 1 ล้านเหรียญสหรัฐ ณ สนามไทย คันทรี คลับ ในรอบแรกของการแข่งขัน เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 12 พฤษภาคม 2565

ปภังกร ธวัชธนกิจ

กอล์ฟอารามโก้ ทีม ซีรีส์ เป็นการแข่งขันประเภททีมรูปแบบใหม่ โดยแบ่งผู้เล่นออกเป็น 26 ทีมๆละ 4 คน นำโดยกัปตันทีม 26 คน ซึ่งจะมีสิทธิ์เลือกผู้เล่นเข้าร่วมทีมได้หนึ่งคน และจากการสุ่มอีกหนึ่งคน ส่วนคนสุดท้ายเป็นการสุ่มเลือกนักกอล์ฟสมัครเล่น

ประเภทบุคคลเมื่อจบการแข่งขันรอบแรก โปรเหมียว-ปภังกร ธวัชธนกิจ มืออันดับ 13 ของโลกวัย 22 ปี ขึ้นนำก่อนที่ 6 อันเดอร์พาร์ 66 จาก 7 เบอร์ดี้ที่หลุม 2,4,6,7,10 11 และ 14 เสียเพียงโบกี้เดียวที่หลุม 5 พาร์ 4 โดยมีอานา ปาลาเอซ โปรสาววัย 24 ปี จากสเปน แชมป์มาดริด เลดีส์ โอเพ่น เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ตามหลังสโตรคเดียว ขณะที่แอนน์ วานดัม จากเนเธอร์แลนด์ ,มาฮ่า ฮัดดิฮุย จากโมร็อคโก,มารีแอนน์ สการ์ปนอร์ด จากนอรเวย์ และสองพี่น้องคนดัง โมรียา-เอรียา จุฑานุกาล รั้งอันดับสามร่วมที่สกอร์คนละ 4 อันเดอร์พาร์ 68 สำหรับโปรสาวไทยที่เหลือทำคะแนนดังนี้ ชลดาชยณรรย์ 1 โอเวอร์พาร์ 73 อันดับ 36 ร่วม ชนกนันท์ อังกุรเศรณี 3 โอเวอร์พาร์ 75 อันดับ 51 ร่วม

โมรียา จุฑานุกาล

ปภังกร ธวัชธนกิจ เผยหลังขึ้นนำรอบแรกว่า “เกมการเล่นวันนี้ดีทุกอย่างคะ วันนี้พัตต์ดีและตีดีด้วยค่ะ วันนี้มี 7 เบอร์ดี้เสีย 1 โบกี้ สภาพสนามดีค่ะ คอนดิชั่นดีหญ้าดี อีกสองวันคงเล่นเหมือนเดิม พยายามทำให้ดีที่สุดค่ะ ส่วนทีมที่เล่นด้วยก็เล่นชิวๆสบายๆไม่เครียดมาก ไม่ต้องพยายามตีให้ดีมาก จบจากแม็ทช์นี้ก็กลับไปลงแข่งยูเอส โอเพ่น และแม็ทช์ในแอลพีจีเอที่เหลือค่ะ”

ส่วนประเภททีม โปรปุ๊กปุ๋ย-วิทนี่ย์ ฮิลเลียร์ ลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย วัย 31 ปีพาลูกทีมประกอบด้วยโปรก้อย-ชลดา ชยณรรย์ วัย 29 ปี มือ 1 ไทยแอลพีจีเอ ทัวร์ เมื่อปี 2019 ,กริสต้า บาคเกอร์ โปรสาววัย 28 ปีจากฟินแลนด์ เจ้าของแชมป์อารามโก้ ทีม ซีรี่ส์ 2021 สนามสุดท้ายเมื่อเดือนพฤศจิกายน ที่เจดดาห์ ซาอุดิอาระเบีย และเติร์ธ-พัทธนันท์ อมตานนท์ สวิงสมัครเล่นวัย 29 ปี ทายาทเจ้าของธุรกิจตู้เต่าบิน ขึ้นนำก่อนที่ 16 อันเดอร์พาร์ 128

เอรียา จุฑานุกาล

โดยกัปตันทีมวิทนี่ย์ ฮิลเลียร์ ซึ่งเคยเล่นอารามโก้ทุกรายการ เผยว่า “เพิ่งมารู้จักก้อย(ชลดา)ในสัปดาห์นี้และรู้ว่าเค้าเป็นผู้เล่นที่ดีเลยเลือกเค้า ส่วนกริสต้าเป็นแชมป์ที่เจดด้าเมื่อปีที่แล้ว และ พัทธนันท์(นักกอล์ฟสมัครเล่น) เล่นได้ดี ตีไกล รู้สึกประทับใจ วันนี้ทีมช่วยกันทำเบอร์ดี้ได้เยอะ ทำให้สนุกตลอดเกม มีความสุขที่ได้เล่น รู้สึกโชคดีมากที่ได้พวกเขามาร่วมทีม ถือว่าเราเป็นทีมที่แข็งทีมหนึ่ง”

วิทนี่ย์ ฮีทเลียร์ นักกอล์ฟลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย

ขณะที่อันดับสองได้แก่ทีมโปรแมคดาเลน่า ซิมเมอร์มาเช่ จากอาร์เจนติน่า ที่ผู้เล่นในทีมประกอบด้วย โปรชาร์ล็อต ลีโอติเยร์ จากฝรั่งเศส ,โปรอิสซาเบลล่า เดแลท จากสวีเดน และอาโป-สิรภพ ยะปาลา สวิงสมัครเล่นจากเชียงใหม่ ทำได้ 15 อันเดอร์พาร์ 129

ซิมเมอร์มาเช่ กัปตันทีม เผยว่า “คิดว่าทุกคนตีได้ดีพอๆ กัน โดยเฉพาะอาโปเป็นอเมเจอร์ที่ช่วยทีมได้ดี อาจจะรู้จักสนามดีกว่าฉันด้วยซ้ำ บางช็อตตีได้ไกลมาก พัตต์ดีมาก แต่เนื่องจากอาโปไม่มียาร์ดเดจ บุ๊ค ก็ช่วยแนะนำแค่บางหลุมที่น้องเขาตีไกลอาจถึงน้ำ วันนี้แทบไม่ได้แนะนำอะไรมาก ถือว่าทีมเราออกสตาร์ทสัปดาห์นี้ได้ดี ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่รู้จักอาโปมาก่อน แต่เพื่อนที่เคยเล่นกับอาโปในโปร-แอมเมื่อครั้งที่มาเล่นที่เมืองไทยบอกฉันว่าทีมเราโชคดีมากที่ได้เขาร่วมทีม และพอเห็นอาโปที่กรีนซ้อมพัตต์ก็คิดว่าทีมเราน่าจะทำได้ดี
อันดับสามมีด้วยกันสองทีมได้แก่ โปรไคลี่ เฮนรี่ กัปตันทีมจากสก็อตแลนด์,โปรมาฮ่า ฮัดดิอุย จากโมร็อคโก,โปรฮารัง ลี จากสเปน และซาชิน โกว นักกอล์ฟสมัครเล่น และทีมปภังกร ธวัชธนกิจ ที่ประกอบด้วยโปรนูร่า โคมูไลเน่น จากฟินแลนด์, โปรเลติเซีย ราส-อันเดรีกา จากเยอรมัน และวิคเตอร์ ปอนตา นักกอล์ฟสมัครเล่น ที่สกอร์ทีมละ 14 อันเดอร์พาร์ 130

ส่วนทีมโปรเม-เอรียา จุฑานุกาล ทำได้ 13 อันเดอร์พาร์ 131อยู่ลำดับที่ 5 ร่วม ขณะที่ทีมโปรโม-โมรียา จุฑานุกาล ทำได้ 8 อันเดอร์พาร์ 136 ในลำดับที่ 19 ร่วม และน้องแซนด์วิช-ภิมพิศา สีสุธรรม ที่อยู่ในทีมของกัปตันนิโคล การ์เซีย โปรจากแอฟริกาใต้ ทำคะแนนอยู่ในลำดับที่ 14 ร่วมที่สกอร์ 10 อันเดอร์พาร์ 134

ชนกนันท์ อังกุรเศรณี

สำหรับการแข่งขันกอล์ฟอารามโก้ ทีม ซีรีส์ ฤดูกาล 2022 มีชิงชัย 5 สนาม ชิงเงินรางวัลรายการละ 1 ล้านเหรียญสหรัฐ และประเดิมครั้งแรกที่ประเทศไทย พร้อมปรับเปลี่ยนรูปแบบจากการแข่งขันฤดูกาลแรกเมื่อปีที่แล้ว โดยในประเภททีมแข่งขันเพียง 36 หลุมเท่านั้นคือในวันพฤหัสบดีและวันศุกร์ ชิงเงินรางวัล 500,000 เหรียญสหรัฐ เป็นการแข่งขันแบบโฟร์บอล คิดคะแนนจากสองผู้เล่นที่ทำสกอร์ดีที่สุดในแต่ละหลุม ทีมที่ทำคะแนนรวมต่ำสุดจะคว้าแชมป์ไปครอง ส่วนในวันเสาร์ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการแข่งขันจะเป็นการลุ้นแชมป์ประเภทบุคคลของนักกอล์ฟอาชีพที่ทำผลงานดีที่สุดใน 60อันดับแรก และเสมอหลังจบสองวันแรก โดยมีเงินรางวัลรวมให้ชิงชัย 500,000 เหรียญสหรัฐ และแฟนกอล์ฟสามารถติดตามชมการถ่ายทอดสดได้ทางทรูวิชั่นส์ ช่องทรูสปอร์ต 5 ตั้งแต่เวลา 13.00-17.00 น.ของทั้งสามวันสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของการแข่งขันและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www. aramcoteamseries .com