“เชียงใหม่ กอล์ฟเฟสติวัล 2022”ประเดิม 21 พฤษภาคมนี้

สมาคมกอล์ฟรีสอร์ทภาคเหนือ กรตุ้นตลาดท่องเที่ยว จัดโครงการ Chiang Mai Golf Festival 2022 มี 9 สนามดังที่ เชียงใหม่และลำพูน เข้าร่วม เปิดงานสนามแรกที่ สนามกัสซัน ขุนตาล จังหวัดลำพูน ในวันเสาร์ ที่ 21 พฤษภาคม 2565

คุณเชิดชัย เมืองแก้ว ผู้อำนวยการธนาคารออมสินเขตควบคุมและบริหารหนี้ภาค 8 พร้อมด้วย คุณผ่องพรรณ ศิริวัฒนวงศา รองผู้อำนวยการสำนักงาน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่ และนายเฉลิมพล ชูชาติ นายกสมาคมกอล์ฟรีสอร์ท ภาคเหนือร่วมแถลงข่าว“ โครงการเชียงใหม่ กอล์ฟ เฟสติวัล 2022” ณ สนาม กัสซัน เลกาซี่ กอล์ฟ คลับ เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2565

สมาคมกอล์ฟรีสอร์ทภาคเหนือ และสนามกอล์ฟชั้นนำในจังหวัดเชียงใหม่และลำพูน โดยสมาชิกทั้งหมด 9สนาม ได้แก่ 1. สนามซัมมิท กรีนวัลเล่ย์ เชียงใหม่ คันทรี คลับ 2. สนามกัซซัน เลกาซี่ กอล์ฟ คลับ 3. สนามกัซซัน พาโนราม่า กอล์ฟ คลับ 4. สนามเชียงใหม่ อินทนท์ กอล์ฟ แอนด์ เนเชรัล รีสอร์ท 5. สนามกัซซัน ขุนตาน กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท 6. สนามแม่โจ้กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา 7. สนามนอร์ธฮิลล์ กอล์ฟ คลับ 8. สนามเชียงใหม่ไฮแลนด์ กอล์ฟ แอนด์ สปา รีสอร์ท 9. สนามลานนาไนท์ กอล์ฟ ซุปเปอร์ คลับ กำหนดจัดโครงการส่งเสริมการตลาดกอล์ฟ ภายใต้ชื่อโครงการ “Chiang Mai Golf Festival 2022” โดยเป็นการแข่งขันเพื่อหาสุดยอดนักกอล์ฟของภาคเหนือ โดยกำหนดแข่งทั้งหมด 9 แมตท์ 7 สนาม ตั้งแต่เดือน พฤษภาคม – กันยายน 2565

โดยโครงการเชียงใหม่ กอล์ฟ เฟสติวัล 2022 ในปีนี้เป็นกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬากอล์ฟเพื่อสุขภาพแบบ New Normal Golf ซึ่งได้รับการสนับสนุนการจัดกิจกรรมโดยสมาคมกอล์ฟรีสอร์ทภาคเหนือร่วมกับบริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ,ธนาคารออมสิน, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ บริษัท ไทยสมายล์ ทั้งนี้เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์และช่วยกระตุ้นให้นักกอล์ฟ และผู้รักสุขภาพเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ลำพูน เพิ่มมากขึ้นในช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยว (Green Season)รวมถึงช่วยสร้างรายได้ให้หมุนเวียน ภายในจังหวัดและผู้ประกอบการอื่นๆในพื้นที่อีกด้วย

คุณเฉลิมพล ชูชาติ นายกสมาคมกอล์ฟรีสอร์ทภาคเหนือ กล่าวว่า โครงการ Chiang Mai Golf Festival 2022 ปีนี้จะจัดโดยคำนึงถึงมาตรการความปลอดภัย โดยทุกสนามที่จัดการแข่งขันรายการนี้ ได้รับมาตรฐานความปลอดภัย SHA และ SHA+ ซึ่งเป็นมาตรฐานความปลอดภัยระดับสากลที่ได้รับการรับรองจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และเชื่อว่า จะโครงการดังกล่าวจะสามารถกระตุ้นการท่องเที่ยวเชิงกีฬากอล์ฟในภาคเหนือ โดยเน้นทั้งการกระตุ้นเศรษฐกิจ และ ความปลอดภัยควบคู่กันไป

ประเดิมแมทซ์แรกของการแข่งขันที่สนามกัสซัน ขุนตาล จังหวัดลำพูน ในวันเสาร์ ที่ 21 พฤษภาคม 2565 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 081-9193200 หรือ Line :@mjgolf