“ถาวร” ลุ้นแชมป์ไทยซีเนียร์ “ประหยัด” ไล่หลังแต้มเดียว

โปรเล็ก ถาวร วิรัตน์จันทร์ จบรอบสองบวกเพิ่มอีก 4 อันเดอร์พาร์ 68 นำเดี่ยวด้วยสกอร์รวม 7 อันเดอร์พาร์ 137 มีโอกาส ลุ้นแชมป์ที่ 2 ติดต่อกัน โดยมีโปรหมาย ประหยัด มากแสง ไล่หลังสโตรกเดียวใน ไทย ซีเนียร์ ทัวร์ รายการ “เอ็นเอสดีเอฟ-ไทย ซีเนียร์ พานอราม่า โอเพ่น” ชิงเงินรางวัล 1 ล้านบาท สนามพานอราม่า กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา

การแข่งขันกอล์ฟอาชีพอาวุโส ไทย ซีเนียร์ ทัวร์ 2022 จัดโดย สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพอาวุโสไทย และได้รับการสนับสนุนจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย, กองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ, บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด, บริษัท เอ็มเค เรสโตรองต์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน), บีไซด์ สปอร์ต (Besides Sports) ศูนย์ฝึกซ้อมกีฬาในร่ม, วาบีล่า (VABILA), ขวัญเรือน (KWANRUEN) และสนามพานอราม่า กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ รายการนี้เป็นสนามที่ 2 ของฤดูกาลปี 2565 เล่นสโตรดเพลย์สามวัน 54 หลุม ระหว่างวันที่ 27-29 เม.ย. จบ 36 หลุม ตัดนักกอล์ฟ 60 คน (ไม่รวมเสมอ)ผ่านเข้าไปเล่นรอบลุ้นเงินรางวัล และแชมป์ได้ 120,000บาท

จบรอบวันที่ 2 ปรากฏว่า “โปรเล็ก” ถาวร วิรัตน์จันทร์ นักกอล์ฟวัย 55 ปี ผู้นำร่วมจากรอบแรก ยังคงคุมเกมส์ได้ดี ทำเข้ามาอีก 4 อันเดอร์พาร์ 68 จากผลงาน 4 เบอร์ดี้ 2 โบกี้ กับ1 อีเกิ้ลที่หลุม 4 พาร์ 5 หลังจากขึ้นแอพโพรสชอตสองด้วยเหล็ก 4 จากระยะ 190 หลา ขึ้นออนกรีนพัตต์นะยะ 3 ฟุต ทำสกอร์รวม 7 อันเดอร์พาร์ 137 ขึ้นนำเดี่ยว มีโอกาสลุ้นแชมป์ 2 รายการติดต่อกัน โดยมี โปรหมาย ประหยัด มากแสง นักกอล์ฟจากหัวหินวัย 57 ปี ที่รอบนี้ทำเพิ่ม 3 อันเดอร์พาร์ 69 จากผลงาน 4 เบอร์ดี้กับอีก 1 โบกี้ สกอร์รวม 6 อันเดอร์พาร์ 138

ประหยัด มากแสง

โปรเล็ก ที่กำลังลุ้นแชมป์อีกครั้งในสัปดาห์นี้เผยว่า “สนามนี้ยาก โดยเฉพาะเมื่อออนไม่ถูกจุด โอกาสแชมป์ได้ไม่ได้จึงตอบได้ยากมาก อยู่ที่ปัจจัยหลายๆอย่างทั้งสภาพลมเช็คยากมาก จากแท่นทีออฟถึงกรีนลมพัดคนละทาง เผื่อเหล็กและควบคุมลูกยาก ที่นี่ต้องคำนวนระยะเล่นกำหนดจุดตกให้ดีหากออนผิดตำแหน่งโอกาสเสียแต้มง่ายมาก วันสุดท้ายขอทำให้ดีที่สุดพยายามให้เต็มที่ก็พอไม่คาดหวังอะไรมาก”

ด้าน โปรหมาย เผยหลังจบเกมในรอบนี้ว่า “วันนี้ถือว่าโชคไม่ดีมากกว่า เจออุปสรรคเรื่องแมลงหวี่บินตอมสร้างความรำคาญตลอดทั้งวันทำให้เสียสมาธิ ในเรื่องอื่นก็ไม่มีปัญหาอะไร เชื่อว่ารอบสุดท้ายโชคจะดีกว่านี้ โดยเฉพาะการเล่นลูกสั้นที่ชิพได้ดีแต่จุดตกไม่ดีเท่าที่ควร

อันดับ 3 เป็นของ ไมตรี อริยสัจกุล ที่รอบนี้ทำเข้ามาอีก 4 อันเดอร์พาร์ 68 ทำสกอร์รวม 1 อันเดอร์พาร์ 143 โดยมี มนัส แสงสุย อยู่ในอันดับ 4 ที่สกอร์รวม 1 โอเวอร์พาร์ 145 และ สมชาย สายวงศ์ อยู่อันดับ 5 ที่สกอร์รวม 2 โอเวอร์พาร์ 146