Lift eFoil จากพัทยา สู่ หัวหิน

Lift Foils World Record Attempt จากพัทยา สู่ หัวหิน

สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ร่วมกับ Mentagram ผู้นำในด้านสินค้าและไลฟ์สไตล์กิจกรรมกีฬาทางน้ำ จัดงาน Lift Foils World Record Attempt” ครั้งแรกของการข้ามฝั่งจากพัทยาไปหัวหินด้วย Lift eFoil เทรนด์สุดฮอตของคอมมูนิตี้ผู้รักกีฬาทางน้ำ สร้างสถิติสู่สายตาคนทั่วโลก พร้อมชวนมาสนุกด้วยกัน Come Play With Us สัมผัส Lift eFoil และสินค้าไลฟ์สไตล์สุดล้ำ ที่ Mentagram Lab ชั้น 2 สยามดิสคัฟเวอรี่ ตลอดเดือนเมษายน ซึ่งเป็นไฮไลท์ของงาน Siam Discovery The Summer Exploratorium

สำหรับการสร้างสถิติระยะทางการเล่น Lift eFoil จากชายหาดพัทยาถึงริมทะเลหัวหิน ในรายการ “Lift Foils World Record Attempt” ครั้งนี้ นำทัพโดยหัวเรือใหญ่ คม-ณัฐพล ปัทมพงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เมนทาแกรม จำกัด กัน-ณัฐภัทร สหวัฒน์ The Champion of Lift Foils Thailand Challenge 2021 พาทีมลอยไปบนผิวน้ำจาก Ocean Marina Pattaya ข้ามทะเลอ่าวไทยด้วยระยะทางกว่า 120 กิโลเมตรสู่ Surfspot Hua Hin บันทึกเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการกีฬาทางน้ำครั้งแรกในประเทศไทย พร้อมกันนี้ยังได้รับเกียรติจาก 2 หนุ่มผู้หลงใหลการเล่นกีฬา Lift eFoil ได้แก่ ศิลปินแร็ปเปอร์สุดฮอต โจ้อี้ บอย และ เต้ – ภูริต ภิรมย์ภักดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด และอีกหลายคนร่วมทีม

หัวเรือใหญ่ คม-ณัฐพล ปัทมพงศ์ กล่าวว่า “ภารกิจครั้งนี้สำเร็จด้วยดี แม้จะมีอุปสรรคคือคลื่นลูกใหญ่ ทำให้จากแพลนเดิมจะใช้เวลาเดินทาง 6 ชั่วโมง แต่ในการเดินทางจริงใช้เวลาถึง 9 ชั่วโมง เนื่องจากทำความเร็วไม่ได้มาก ดีใจที่ได้สร้างอีกหนึ่งหน้าประวัติศาสตร์ให้กีฬาทางน้ำกับการเดินขางข้ามทะเลด้วย Lift eFoil ขอบคุณทุกกำลังใจและการสนับสนุนจากพาร์ทเนอร์ครับ”

ด้านศิลปินแร็ปเปอร์รุ่นใหญ่ โจ้อี้ บอย เปิดใจถึงการมีส่วนร่วมเดินทางข้ามทะเลโดย Lift eFoil ในบางระยะทางว่า “รู้สึกตื่นเต้นครับ กับการได้เล่น Lift eFoil ในการเดินทางข้ามทะเล แม้ส่วนตัวจะไม่ได้ยืนโต้คลื่นยาวถึง 120 กิโลเมตร แต่ก็สนุกมากๆ นับเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ครั้งสำคัญในการเล่นกีฬาทางน้ำ และขอแสดงความยินดีกับคุณคม ณัฐพล ที่ทำภารกิจในครั้งนี้สำเร็จอย่างงดงามครับ”

หลังภารกิจสำเร็จ โจอี้ บอย ยังรับอาสาเป็นโค้ชเปิดพื้นที่ Workshop Training ให้กับผู้ที่สนใจ ได้ทำความรู้จักกับ Lift eFoil แบบจัดเต็ม ซึ่ง Lift Foils นั้นที่เกิดจากกลุ่มคนที่ชอบเล่น Surf และกีฬาทางน้ำที่ต้องการจะออกไปเล่น Foil ในทะเล โดยไม่ต้อง รอลม หรือ รอคลื่น ได้รับการออกแบบมาให้สำหรับใช้งานได้อย่างยอดเยี่ยม ทนทานต่อทุกสภาพอากาศ และตอบสนองในทุกๆ รูปแบบของการเล่น สามารถขนย้ายได้อย่างง่ายดายด้วยรถยนต์ เพราะบอร์ดทุกชิ้นส่วนสามารถถอดแยกชิ้นส่วนเพื่อนำไปเล่นได้ทุกที่ไม่ว่าจะเป็น ทะเล หรือ บึง ในทุกๆ ที่จนทำให้แบรนด์เป็นที่ยอมรับจากทั่วโลกอีกด้วย

สำหรับผู้สนใจ สามารถชมและสัมผัส Lift Foils อย่างใกล้ชิด ได้ที่ Mentagram Lab ชั้น 2 สยามดิสคัฟเวอรี่ ซึ่งนอกจาก Lift Foils แล้ว ยังมีสินค้าที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่มากมาย โดยตลอดทั้งเดือนเมษายนนี้ จะมีกิจกรรมที่น่าสนใจเชิญชวนให้ทุกคนมาร่วม Come Play With Us อีกมากมาย สอบถามรายละเอียดได้ที่ เฟสบุ๊คเพจ Mentagram และ ทางเฟสบุ๊คของ สยามดิสคัฟเวอรี่