Golf NEWS

โคราช ทำแจ๋ว จัดแข่งกอล์ฟพร้อมท่องเที่ยว

โคราช ทำแจ๋ว จัดแข่งกอล์ฟพร้อมท่องเที่ยว

สมาคมกีฬากอล์ฟเยาวชน จ.นครราชสีมา ร่วมกับการกีฬาแห่งประเทศไทย จัดการแข่งขันกอล์ฟเยาวชนรายการ Future Junior Golf Nakhorn-Ratchasima พร้อมจัดท่องเที่ยวให้กับน้องๆเยาวชนที่ร่วมแข่งขัน ณ สนามกอล์ฟแรนโช ชาญวีร์ รีสอร์ท แอนด์ คันทรีคลับ เมื่อวันที่ 2-3 เมษายน 2565

สมาคมกีฬากอล์ฟเยาวชน จ.นครราชสีมา ร่วมกับการกีฬาแห่งประเทศไทย และ บริษัทฟิวเจอร์จูเนียร์กอล์ฟ(ไทยแลนด์)จำกัด จัดการแข่งขันกอล์ฟเยาวชนรายการ Future Junior Golf Nakhorn-Ratchasima ชิงถ้วยรางวัล ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ณ สนามกอล์ฟแรนโช ชาญวีร์ รีสอร์ท แอนด์ คันทรีคลับ สร้างความสนุกตื่นเต้นให้กับเหล่านักกอล์ฟตัวน้อยและผู้ปกครองกับสภาพอากาศที่หนาวอย่างเฉียบพลันในขณะนั้น ซึ่งนักกีฬาต้องแข่งขันกันท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็นที่อาจเกิดขึ้นได้ยากในประเทศไทยในประเทศไทย เมื่อวันที่ 2-3 เมษายน 2565

สำหรับการแข่งขันกอล์ฟเยาวชนในแถบภาคอีสาน ที่จัดการแข่งขันโซน “ปากช่อง-เขาใหญ่” ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่สำคัญแหล่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอยู่แล้ว ทางผู้จัดการแข่งขันได้พาน้องๆและผู้ปกครองมาเยี่ยมชมอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ แหล่งมรดกโลกทางธรรมชาติ โดยมีกิจกรรม “ส่องสัตว์เขาใหญ่” กับอุณหภูมิที่เหลือเพียง 15 องศา ให้น้องๆได้ท้าความหนาว ตื่นเต้นกับสัตว์ป่าตามธรรมชาติ ซึ่งหลายๆคนก็ไม่เคยได้สัมผัสกับบรรยากาศเช่นนี้มาก่อน ก็หวังว่ากิจกรรมดังกล่าวจะสร้างความประทับใจให้กับผู้เข้าร่วมแข่งขันและผู้เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ไม่มากก็น้อย และหวังว่ากิจกรรมดังกล่าวจะเป็นต้นแบบให้กับการแข่งขันในกีฬาประเภทอื่นๆ และหวังว่ากิจกรรมดังกล่าวจะเป็นจุดเปลี่ยนในการพัฒนาวงการกีฬาในระดับเยาวชนต่อไปในอนาคต

นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมดีๆจากทางผู้จัดการแข่งขัน จึงผุดไอเดีย Sport Tourism การท่องเที่ยวเชิงกีฬา อีก 1 เป้าหมายที่อยากให้น้องๆได้เล่นกีฬาโดยใช้การท่องเที่ยวแบบ Family trip เป็นแรงจูงใจในการเล่นกีฬาเพื่อให้การแข่งขันกีฬาสำหรับน้องๆนักกีฬาเป็นไปด้วยความสนุก รู้สึกไม่เบื่อหน่ายกับการเล่นกีฬาที่ต้องอาศัยความอดทนในการซ้อม

คุณจินดา เดชภิมล รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ริเริ่มแนวคิดการแข่งขันกีฬาในรูปแบบ Sport Tourism ยังได้กล่าวถึงกิจกรรมดังกล่าวว่า”การกีฬาแห่งประเทศไทยเป็นหน่วยงานที่สนับสนุนด้านกีฬาเป็นหลักอยู่และและอยู่ภายใต้การดูแลของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เราเลยเห็นว่านอกเหนือจากการแข่งขันกีฬาแล้ว สถานที่ท่องเที่ยวในแต่ละจังหวัด มีความสวยงามและหลากหลาย ทางสมาคมกีฬากอล์ฟเยาวชน จ.นครราชสีมา จัดกอล์ฟพร้อมแนะนำแหล่งท่องเที่ยวให้กับเยาวชนและผู้ปกครองที่มาร่วมแข่งขัน ทำให้เกิดประโยชน์กับท่องถิ่น เป็นการสนับสนุนนโยบายของภาครัฐ นับว่าเป็นแนวทางที่น่าส่งเสริมเป็นอย่างมาก หวังว่ารายการนี้จะเป็นแบบอย่างให้กับวงการกอล์ฟต่อไป”

สำหรับการแข่งขันครั้งต่อไปจะจัดขึ้นในวันที่ 14-15 พฤษภาคม 2565 ณ สนามกอล์ฟเขาใหญ่ กอล์ฟคลับ ทางผู้จัดฝากข่าวประชาสัมพันธ์ให้แก่ผู้ปกครองที่สนใจพาบุตรหลานของท่านเข้าร่วมการแข่งขันและพักผ่อนกับครอบครัวในช่วงวันหยุดยาวสามารถติดต่อขอใบสมัครได้ที่ (โปรส้ม) รุ่งทิวา ปางจั่น 092-949 6236 หรือ Line : @FJGT2020 รับรองว่าน้องๆจะสนุกกับการแข่งขันและกิจกรรมดีๆ ที่ทางผู้จัดฯจะมอบให้เป็นประสบการณ์ดีๆ แก่น้องๆ ทุกคน