ประชาสัมพันธ์

อูโนมาส มื้อสายวันเสาร์ สไตล์สเปน

“อูโนมาส” มื้อสายวันเสาร์ สไตล์สเปน

เมื่อหลายเดือนที่ผ่านมาทางหนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์ได้รับการติดต่อจากคุณแตน หัวหน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์ โรงแรมเซนทาราแกรนด์ ให้ไปชิมอาหารสไตล์สเปนกับทางโรงแรมแต่ด้วยวันเวลาได้ผ่านเลยไปเกือบสองเดือนกว่าจะหาวันเวลาที่ลงตัวได้ไปลองลิ้มชิมรสกัน

ก้าวแรกที่เดินออกจากลิฟต์ชั้น 54 ของโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ จะมองเห็นป้ายของห้องอาหารอูโนมาส และเมื่อมองผ่านไปท่านจะได้พบไวน์ที่เรียงลายไว้อยู่ในตู้กระจกนับพันขวด ซึ่งจากการสอบถามทำให้ทราบว่าไวน์ทั้งหมดที่อยู่ด้านหน้าเป็นไวน์ที่นำเข้ามาจากประเทศสเปนทั้งหมด และเมื่อมีการสั่งไวน์จะมี “ไวท์แองเจิ้ล” โหนสริงขึ้นไปหยิบไวน์ให้เลยทีเดียว

ด้านในของห้องอาหารอูโนมาส ได้รับการตกแต่งให้ดูโปร่งโล่งสบายสามารถมองเห็นวิวเมืองจากย่านราชประสงค์ได้อย่างชัดเจน ซึ่งในเวลาบ่ายคล้อยก่อนพระอาทิตย์ตกบอกได้เลยว่าวิวสวยมากเมื่อมองจากด้านบนนี้ และกระจกที่กันอยู่รอบๆ สามารถเปิดให้ผู้ที่มาใช้บริการได้รับลมเย็นๆ ในช่วงพระอาทิตย์ใกล้ตกดิน และยามค่ำคืน

เมื่อชื่นชมกับบรรยากาศภายในร้านกันไปแล้วต่อไปก็ถึงคิวของอาหาร “บุฟเฟ่ต์อาหารสเปนมื้อสายวันเสาร์” หรือ “แซทเทอร์เดย์ บรันช์” เป็นมื้อที่เต็มไปด้วยคุณภาพ ที่เสิร์ฟไม่มีอั้น ทั้งอาหารทะเลสดๆ พร้อมทั้งเมนูอาหารสเปนที่เชิญชวนให้ลิ้มลอง โดยอาหารที่สั่งแต่ละจานจะปรุงกันแบบสดๆ โดยเชฟผู้มีความชำนาญในอาหารสเปน ให้ลิ้มชิมรสกันแบบเต็มๆ เช่น หอยนางรมฝรั่งเศสที่เสิร์ฟบนน้ำแข็งพร้อมเครื่องเคียงครบครัน ที่มาพร้อมความสดของหอยนางรมและขนาดที่คัดสรรมาให้พอดีคำ รสชาติของเครื่องเคียงที่จัดมาอย่างลงตัว และอีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาดคือกุ้งผัดในน้ำมันมะกอกกับกระเทียม พริกป่นสเปน บอกได้เลยว่ารสชาติเข้าถึงความเป็นเอกลักษณ์ของอาหารสเปนเลยทีเดียว ทั้งกลิ่นที่หอมของน้ำมันมะกอก และรสชาติที่จะออกเผ็ดนิดๆ ของกุ้ง บอกเลยว่าลงตัวสุดๆ ครับ

สำหรับท่านที่ชื่นชอบเนื้อต้องไม่พลาด 2 เมนูเนื้อแองกัสริปอายย่างเสิร์ฟกับมันบดและพริกเขียวสเปนทอด ด้านวัตถุดิบที่นำมาปรุงนั้นได้ถูกคัดสรรมาดีเยี่ยม อีกทั้งเทคนิคในการปรุงแบบเฉพาะ ทำให้เนื้อริปอายมีความนุ่มละมุน ส่วนเครื่องเคียงมันบดและพริกเขียวทอดก็ช่วยเรียกความหวานของเนื้อออกมามากยิ่งขึ้นเลยทีเดียว  และอีกหนึ่งเมนูเนื้อวัวบดห่อแป้งคาเนียวโร่เสริฟกับซอสครีมเห็ดทรัฟเฟิล ใครที่มาแล้วไม่ได้สั่งเมนูนี้ต้องบอกว่าพลาดเป็นอย่างยิ่ง เพราะเป็นเมนูที่กลมกล่อมลงตัวมาก

ยังมีอีกหลากหลายเมนูให้ท่านได้ลิ้มชิมรสกัน เช่น ปลาหิมะเสิร์ฟกับฟักทองบด และเห็ดผัด, ปลาหมึกออทโทพุตตุ๋นเสิร์ฟกับมันบดและพริกป่นสเปน, หมูอบสไตล์สเปน และอีกหลากหลายเมนูที่ไม่ควรพลาด และเมื่อทานอาหารกันอิ่มแล้วก็ต้องปิดท้ายด้วยของหวานแนวสเปน อาทิ ชูโรส แป้งโดนัทเคลือบน้ำตาลกรอบนอกนุ่มใน ที่มาพร้อมกับดาร์คช็อกโกแลตเข้มข้นอย่างลงตัว และ ขนมหวานคาตาลันครีม พร้อมให้พิสูจน์ความอร่อยครับ…

แซทเทอร์เดย์ บรันช์ ที่ห้องอาหารอูโนมาส ชั้น 54 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ เปิดให้บริการทุกวันเสาร์ เวลา 11.30 – 14.30 น. ในราคาเพียง 999 บาท / ท่าน (เฉพาะอาหารเท่านั้น) (ไม่รวมอัตราภาษีและค่าบริการ) ท่านใดสนใจสามารถสำรองที่นั่งหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 02-100 6255 หรือที่ อีเมล์: diningcgcw@chr.co.th

0901 promo Unomas 2

0901 promo Unomas 3

0901 promo Unomas 4

0901 promo Unomas 5

0901 promo Unomas 6