ซู-นาสะ-เอสเธอร์ นำร่วมรอบแรก ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์

ซู – นาสะ – เอสเธอร์ ทำ 9 อันเดอร์ รอบแรกขึ้นนำร่วม
ปาจรีย์ ดีสุดโปรไทย “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022”

ซู โอห์ จากออสเตรเลีย, นาสะ ฮาตาโอกะ จากญี่ปุ่น และ เอสเธอร์ เฮ็นเซไลท์ จากเยอรมนี โชว์ฟอร์มเก่งรอบแรกทำ 9 อันเดอร์พาร์ 73 ขึ้นนำร่วมรอบแรก ส่วนสาวไทยที่ทำผลงานดีที่สุด “โปรเมียว” ปาจรีย์ อนันต์นฤการ ทำ 4 อันเดอร์พาร์ 68 รั้งอันดับ 23 ร่วม ในการแข่งขันกอล์ฟแอลพีจีเอ รายการ “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022” ชิงเงินรางวัลรวม 1.6 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 53 ล้านบาท เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2565 ณ สยาม คันทรี คลับ พัทยา โอลด์ คอร์ส

ในรอบแรกของการแข่งขัน 3 โปรสาว ซู โอห์ จากออสเตรเลีย, นาสะ ฮาตาโอกะ จากญี่ปุ่น และ เอสเธอร์ เฮ็นเซไลท์ จากเยอรมนี โชว์ฟอร์มเก่งทำคนละ 9 อันเดอร์พาร์ 73 ขึ้นเป็นผู้นำร่วมรอบแรก โดยผู้นำทั้ง 3 คนทำคนละ 9 เบอร์ดี้ไม่เสียโบกี้เลยในรอบแรก โดยมี ซี ยู่ หลิน จากจีน ทำผลงานเข้ามา 8 อันเดอร์พาร์ 64 จาก 8 เบอร์ดี้ ไม่เสียโบกี้เลยเช่นกัน ไล่ตามหลังกลุ่มผู้นำอยู่เพียงสโตรกเดียว

ด้าน “โปรเมียว” ปาจรีย์ อนันต์นฤการ สวิงสาวไทยที่ทำผลงานดีที่สุดในรอบแรก ทำ 4 อันเดอร์พาร์ 68 จากการทำ 5 เบอร์ดี้ ที่หลุม 3, 5, 7, 10, และ 18 เสียเพียง 1 โบกี้ ที่หลุม 1 รั้งอันดับ 23 ร่วม

หลังจบการแข่งขันรอบแรก โปรเมียว ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “สำหรับเกมวันนี้โดยรวมถือว่าเล่นได้ดี ถึงแม้หลุมแรกอาจจะไม่โอเครเท่าไหร่ค่ะ วันนี้ก็รู้สึกกดตัวเองดันนิดหน่อยในหลุมแรก แต่ก็พยายามรีแล็กซ์ ไม่อยากไปเร่งอะไรค่ะ ส่วนแผนพรุ่งนี้ จะใช้แพลนเดิม พยายามตีให้อยู่แฟร์เวย์ ค่ะ”

โปรเมียว ฝากถึงแฟนกอล์ฟ ว่า”สำหรับแมตช์ฮอนด้าปีนี้ก็เป็นอีกปีที่ไม่มีแฟนคลับเข้ามาเยอะเท่าไหร่ในสนาม อยากให้นักกอล์ฟทุกท่านร่วมกันส่งแรงใจเชียร์กันทางทีวี”

ส่วนสาวน้อย รีน่า ทัตเทมัตซึ สวิงสมัครเล่นหนึ่งเดียวชาวไทย ที่ได้รับเชิญเข้าร่วมทำการแข่งขัน ทำผลงานเข้ามา 3 อันเดอร์พาร์ 69 จาก 5 เบอร์ดี้ เสียเพียง 2 โบกี้

ด้านผลงานนักกอล์ฟสาวไทย “โปรจีน” อาฒยา ฐิติกุุล, “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล และ “โปรว่าน” จารวี บุญจันทร์ ทำผลงานเข้ามาคนละ 2 อันเดอร์พาร์ 70 อันดับ 42 ร่วม, “โปรเหมียว” ปภังกร ธวัชธนกิจ และ “โปรพริม” พริมา ธรรมารักษ์ ทำ 1 อันเดอร์พาร์ 71 อันดับ50 ร่วม, “โปรจูเนียร์” ธิฎาภา สุวัณณะปุระ และ “โปรพราว” ชเนตตี วรรณแสน นักกอล์ฟที่เป็นผู้ชนะในการแข่งขัน National Qualifiers ตีเกิน 1 โอเวอร์พาร์ 73, “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล สกอร์ 2 โอเวอร์พาร์ 74 และ “โปรแจน” วิชาณี มีชัย สกอร์ 3 โอเวอร์พาร์ 75

การแข่งขันกอล์ฟ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022 จะจัดขึ้น ณ สนาม สยาม คันทรี คลับ โอลด์คอร์ส พัทยา จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 10-13 มีนาคม 2565 โดยมีการจัดจำนวนผู้เข้าชมการแข่งขันที่ได้รับเชิญเท่านั้น ทั้งนี้ เพื่อความปลอดภัยในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทางผู้จัดการแข่งขันได้ยึดแนวทางปฏิบัติของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และกรมควบคุมโรค แฟนกอล์ฟสามารถชมถ่ายทอดสดการแข่งขัน ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022 ได้ทาง PPTV HD ช่อง 36 และผ่านทางแพลตฟอร์มออนไลน์ของทางสถานี www.pptvhd36.com, Facebook, YouTube ได้ตลอดทั้ง 4 วันของการแข่งขัน

ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับการแข่งขัน ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022 คลิก www.hondalpgathailand.com www.facebook.com/lpgaThailand หรือ https://www.instagram.com/hondalpgathailand