THE BATMAN : WB-Owned Story

THE BATMAN : WB-Owned Story

หลังจากออกไล่ล่าเหล่าวายร้ายได้ไม่นาน แบทแมน (โรเบิร์ต แพททินสัน) ก็กลายเป็นความน่ากลัวของเหล่าอาชญากรในเมืองก็อทแธม แต่ไม่ใช่กับฆาตกรรายล่าสุด ที่กำลังไล่ล่าบุคคลระดับสูงของเมือง ด้วยวิธีการที่โหดเหี้ยมและแตกต่างกันออกไป และเพื่อสืบหาความจริงเรื่องนี้ ทำให้ บรูซ เวย์น ต้องเข้าไปพัวพันอยู่ในด้านมืดของเมือง รายล้อมไปด้วยผู้คนที่พร้อมจะกลับมาขย้ำเมื่อเขาเพลี่ยงพล้ำ มีเพียง อัลเฟร็ด เพนนีเวิร์ธ (แอนดี้ เซอร์กีส) และ หมวดเจมส์ กอร์ดอน (เจฟฟรีย์ ไรต์) ที่พอจะเป็นพันธมิตรในจำนวนไม่กี่คนเท่านั้นที่ไว้ใจได้

ถือเป็นการกลับมาในรอบเกือบ 10 ปี ของภาพยนตร์ Batman แบบเดี่ยวๆ ซึ่งล่าสุดก็คือ The Dark Knight Rise (2012) สำหรับการกลับมาในครั้งนี้ THE BATMAN : WB-Owned Story เป็นผลงานการกำกับของ แมตต์ รีฟส์ ซึ่งสิ่งที่เขาทำคือการกลับไปสร้าง Batman ในแบบเริ่มต้นแต่ไม่ใช่จุดเริ่มต้น Batman เริ่มจากการเป็นเรื่องราวแบบนัวร์ (noir) คอมิกเป็นเรื่องราวแบบนัวร์ และเขาก็เป็นนักสืบ เพราะในเวอร์ชั่นนี้ รีฟส์ได้ถอดความเป็นแฟนตาซีแบบซูเปอร์ฮีโร่ทิ้งไป และทำให้เขาเป็นมนุษย์ที่ปรารถนาจะเป็นซูเปอร์ฮีโร่ นอกจากนั้น ในส่วนของเรื่องราว รีฟส์ ได้ข้ามมาเล่าเรื่องราวของเมืองหลังจากมีแบทแมนมาแล้วระยะหนึ่ง ผมเห็นหนังที่เล่าถึงจุดกำเนิดมาแล้วหลายเรื่อง และผมคิดว่าผมไม่อยากเล่าเรื่องราวจุดกำเนิด ผมอยากวางเขาไว้ในช่วงของการเปลี่ยนผ่าน เขายังต้องผลักดันตัวเองให้เก่งกว่านี้ แม้ไม่ได้เล่าถึงจุดกำเนิด แต่อ้างถึงจุดกำเนิดที่สั่นสะเทือนถึงตัวตนภายในของเขา”

ในส่วนของนักแสดง ก็ยังได้ โซอี้ คราวิตซ์ มารับบท เซลินา ไคย์ล หรือแคทวูแมน, โคลิน ฟาร์เรลล์ รับบท ออสวัลด์ ร่วมด้วย แบรี่ คีโอแกน, เจย์ม ลอว์สัน และ ปีเตอร์ ซาร์สการ์ด