Golf NEWS

ดีเจ เกรกอรี คว้า PGA TOUR Courage Award

ดีเจ เกรกอรี ผู้ชมที่ไม่ใช่โปรกอล์ฟคนแรกที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ PGA TOUR Courage Award ได้ระดมทุน 1 ล้านเหรียญเพื่อการกุศลของเด็กๆ ผ่านมูลนิธิ Walking For Kids

พีจีเอ ทัวร์ได้ประกาศว่า ดีเจ เกรกอรี ซึ่งเกิดมาพร้อมกับสมองพิการและเดินมาแล้วกว่า 14,000 ไมล์และ 42,000 หลุมใน PGA TOUR ตั้งแต่ปี 2008 เพื่อสนับสนุนมูลนิธิ Walking For Kids ของเขา ได้รับรางวัล PGA TOUR Courage Award Gregory ได้รับเกียรติในพิธีเซอร์ไพรส์ที่ WM Phoenix Open รางวัล PGA TOUR Courage Award มอบให้กับบุคคลที่ผ่านความกล้าหาญและความพากเพียรในการเอาชนะความยากลำบากที่ไม่ธรรมดา เช่น โศกนาฏกรรมส่วนตัว การบาดเจ็บหรือการเจ็บป่วยที่ทำให้ร่างกายทรุดโทรม เพื่อสร้างคุณูปการที่สำคัญและมีความหมายต่อเกมกอล์ฟ เปิดตัวในปี 2555 Gregory เป็นผู้รับรายที่ห้าและเป็นสมาชิกคนแรกที่ไม่ใช่ PGA TOUR ของรางวัล PGA TOUR Courage Award โดยเข้าร่วมกับ Erik Compton (2013), Jarrod Lyle (2015), Gene Sauers (2017) และ Morgan Hoffmann (2020)

“ดีเจ.. ได้ทำให้ตัวเองเป็นที่รักของแฟนๆ ผู้เล่น ทีมงาน และทัวร์นาเมนต์มากมายนับไม่ถ้วนใน พีจีเอ ทัวร์ และเป็นตัวอย่างที่ยิ่งใหญ่ของความอุตสาหะและความกล้าหาญ” เจย์​ โมนาฮัน กรรมาธิการ พีจีเอ ทัวร์ กล่าว “ผู้เล่นของเราได้สวมกอดดีเจ ตลอดหลายปีที่ผ่านมา และยังคงได้รับแรงบันดาลใจจากการอุทิศตนเพื่อมูลนิธิเดินเพื่อเด็ก เราไม่สามารถภาคภูมิใจกับผลกระทบที่เขาสร้างขึ้นและชีวิตมากมายที่เขาสัมผัสได้ในทางบวก” The Courage Award รวมเงินบริจาค 25,000 ดอลลาร์จาก พีจีเอ ทัวร์ ให้กับองค์กรการกุศลตามตัวเลือกของผู้รับรางวัล ซึ่งจะจับคู่กับ ราห์ม ซึ่งจะมี เกรกอรี เดินไปกับเขาที่ WM Phoenix Open ผู้สนับสนุนหลัก WM และ Thunderbirds ซึ่งเป็นองค์กรโฮสต์ของ WM Phoenix Open ซึ่งเหมือนกับกิจกรรม พีจีเอ ทัวร์ ทั้งหมดที่ได้รับการสนับสนุนอย่างแข็งแกร่งของ Gregory’s จะสมทบเงินบริจาค 25,000 ดอลลาร์แก่ Walking For Kids เพื่อสนับสนุนการทำงานอันน่าทึ่งของเขา ปลายปี 2009 หนึ่งปีหลังจากเดินไปกับ พีจีเอ ทัวร์ ในฤดูกาลแรก ดีเจ เกรกอรี ได้ก่อตั้งมูลนิธิ Walking For Kids ขึ้น ซึ่งช่วยให้ผู้เล่นพีจีเอ ทัวร์ และแฟนกีฬามีโอกาสได้สนับสนุนงานการกุศลสำหรับเด็ก เมื่อเร็วๆ นี้ เกรกอรี ระดมทุนได้เกิน 1 ล้านดอลลาร์จากมูลนิธิของเขา ซึ่งเขาได้บริจาคเงินให้กับมูลนิธิเพื่อเด็กกว่า 25 แห่ง รวมถึง First Tee ตอน เช่น First Tee – Connecticut, First Tee – Greater Knoxville, First Tee – Greater Kansas City, First Tee – Sandhills, First Tee – Central Carolina และ First Tee

เมื่อเกรกอรียังเป็นทารก หมอบอกพ่อแม่ของเขาว่าเขาอาจจะต้องนั่งรถเข็นตลอดชีวิตเนื่องจากสมองพิการ แต่นั่นไม่ได้ทำให้เขาไม่ต้องพยายามเอาชนะโอกาส เขาเข้ารับการผ่าตัดหลายครั้งและในที่สุดเขาก็เรียนรู้ที่จะเดินโดยใช้ไม้เท้า เขาตกหลุมรักการเล่นกอล์ฟเมื่ออายุได้ 12 ขวบ ครั้งแรกที่เขาเริ่มดูกีฬาดังกล่าวทางโทรทัศน์และเข้าร่วมการแข่งขันระดับท้องถิ่น กอล์ฟยังคงน่าหลงใหลอยู่เสมอ และในปี 2008 ด้วยความช่วยเหลือจากนักกีฬา CBS Jim Nantz ซึ่งได้พบกับ เกรกอรี เมื่อหลายปีก่อนในทัวร์นาเมนต์ Gregory ตัดสินใจสร้างความฝันให้เป็นจริง—เพื่อท่องเที่ยวในประเทศและเดินไปกับผู้เล่นคนอื่นในแต่ละงาน พีจีเอทัวร์ เมื่อสิ้นสุดการเดินทางในปลายปี 2008 เกรกอรี เดินได้ดีกว่า 990 ไมล์ และรวม 3,256 หลุมใน พีจีเอ ทัวร์

“เกรกอรี”ซึ่งเดินเฉลี่ย 45-48 อีเวนต์ในแต่ละปีตั้งแต่ปี 2008 ยังได้ร่วมเดินกับผู้เล่นในพีจีเอ ทัวร์แชมเปี้ยน และ คอน- เฟอร์รี่ ทัวร์ ตั้งแต่ปี 2008 เขาได้เดินมากกว่า 14,000 ไมล์ในทัวร์เพียงอย่างเดียว ซึ่งคิดเป็น 60 เปอร์เซ็นต์ของเส้นทางทั่วโลก เขาคาดว่าจะเดินมากกว่า 42,000 หลุมในพีจีเอทัวร์ ในช่วงเวลานั้น ทั้งหมดนี้มีความรู้ที่แพทย์เคยกล่าวไว้ว่าเขาจะไม่มีวันเดินและต้องนั่งรถเข็นตลอดชีวิต ในมุมมองนี้ ผู้เล่นที่มีหลุมมากที่สุดที่เล่นในทัวร์ ตั้งแต่ปี 2008 คือ Charles Howell lll ที่เกือบ 24,000
ปีแรกของเขาในปี 2008 เกรกอรี่ใช้ผ้าพันแผลถึงแปดชิ้นที่เท้าของเขาทุกรอบตลอดทั้งฤดูกาล ในปีที่สอง ร่างกายของเขาปรับตัวและความต้องการผ้าพันแผลลดลง แต่เขาก็ยังต้องสวมรองเท้าเกือบเจ็ดคู่ในแต่ละฤดูกาล แต่เกรกอรี่ยังติดตาม การหกล้มของเขาในช่วง 15 ปีที่ผ่านมา เขาล้ม 29 ครั้งในปีแรกของเขาในทัวร์ จำนวนน้ำตกก็ลดลงตั้งแต่นั้นมา และเขาภูมิใจที่ได้ทำบันทึกเพียงครั้งเดียวในปี 2021 ซึ่งเกิดขึ้นในการแข่งขันรอบสุดท้ายของฤดูกาลปกติที่ The RSM Classicแฟนๆ สามารถติดตามประสบการณ์ของ Gregory ได้ที่ TOUR และบริจาคเงินเพื่อการกุศลของเขาที่ www.walkingforkids.org และบน Twitter @walkingforkids

ทีมา:เรื่อง-ภาพ www.pgatour.com