Golf NEWS

132 สวิงชาย-หญิงพร้อม แมตช์เปิดซีซั่น ไทยแลนด์ มิกซ์ฯ

132 สวิงชาย-หญิง พร้อมแข่งขันแมตช์เปิดซีซั่น
ไทยแลนด์ มิกซ์ฯ ชิง 3 ล้านบาท ที่สปริงฟิลด์ฯ

นักกอล์ฟชาย-หญิง รวม 132 ราย พร้อมชิงชัยในแมตช์เปิดสนามกอล์ฟผสม ชาย-หญิง ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์บาย ทรัสต์กอล์ฟ 2022 กับการแข่งขันสนามแรก ชิงเงินรางวัลรวม 3 ล้านบาท ณ สนามสปริงฟิลด์ รอยัล คันทรี คลับ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี กับคอนเซปต์การแข่งขัน “Love Is All Around” ต้อนรับเทศกาลวันแห่งความรักในเดือนกุมภาพันธ์ เริ่มสตาร์ทรอบแรกวันพฤหัสบดีที่ 10 ก.พ.2565 ถ่ายทอดสดการแข่งขันทุกวันผ่าน แอปฯ AIS PLAY ทั้งทางระบบ IOS และ Androids อีกทั้งจากช่องทาง FB และ youtube ของ TrustGolf

รายการนี้นับเป็นแมตช์เปิดซีซั่นของ ทรัสต์กอล์ฟ ทัวร์ 2022 กับการแข่งขัน ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์บาย ทรัสต์กอล์ฟ สนามที่ 1 สปริงฟิลด์ รอยัล คันทรี คลับ แบบพาร์ 72 ผู้ชายระยะ 7,043 หลา และผู้หญิงระยะ 6,350 หลา จัดการแข่งขันโดย ทรัสต์กอล์ฟ ด้วยการสนับสนุนจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.), กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ และ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, ธนาคารกรุงเทพฯ, บริษัท บี.กริม, บริษัท บอนด์ โฮลดิ้งส์, เอไอเอสเพลย์, บริดจ์สโตน, ทรัสต์ ฟาร์มาซี, ทรัสต์ไลฟ์สตรีมมิ่ง, อาดิดาส กอล์ฟ, ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.), ศูนย์การค้าธนิยะ พลาซ่า, สนามสปริงฟิลด์ รอยัล คันทรี คลับ โดยมีนักกอล์ฟร่วมแข่งขันทั้งสิ้น 132 ราย แบบสโตรคเพลย์ 4 วัน 72 หลุม หลังจบ 36 หลุม ตัดตัวที่อันดับ 60 และเสมอ โดยไม่นับคะแนนนักกอล์ฟสมัครเล่น เข้าไปเล่นใน 2 รอบสุดท้ายเพื่อหาผู้ชนะ ชิงเงินรางวัลรวม 3 ล้านบาท แชมป์รับ 4.5 แสนบาท

หลังประกาศรายชื่อก่อนการแข่งขัน โปรเบนซ์ เศรษฐี ประคองเวช นักกอล์ฟหนุ่มจากชลบุรี ที่สตาร์ทปีนี้ด้วยฟอร์มร้อนแรงกับแชมป์ บุญชู เรืองกิจ แชมเปี้ยนชิพ เมื่อเดือน ม.ค.2565 พร้อมด้วย โปรมดแดง ธรรมนูญ ศรีโรจน์ สวิงรุ่นพี่จากเมืองชลฯ พร้อมด้วย 2 โปรสาวอย่าง โปรมายด์ ตรีฉัฐ จีนกลับ เจ้าของแชมป์ในสนามแห่งนี้ในศึก ไทย แอลพีจีเอ ทัวร์ เมื่อปีที่แล้ว และ โปรพราว ชเนตตี วรรณแสน นักกอล์ฟสาวดาวรุ่งจากเชียงใหม่ แชมป์ เนชั่นเนล ควอลิฟายเออร์ ของศึก ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022 ต่างพร้อมลงสนามแข่งขันในรายการนี้กันอย่างเต็มที่

เศรษฐี ประคองเวช

โปรเบนซ์ เศรษฐี วัย 27 ปี เผยว่า “รู้สึกดีที่ได้มาเล่นในแมตช์นี้ เพราะตอนนี้กำลังมั่นใจ หลังจากคว้าแชมป์ บุญชู เรืองกิจฯ พยายามที่รักษาผลงานของตัวเองให้ดีแบบนี้ต่อไป เพราะถ้าออกสตาร์ทดี ช่วยให้เรามีโอกาสได้แข่งในแมตช์ใหญ่ๆ หวังว่านี่ช่วยเป็นบันไดให้กับตัวเองสู่ทัวร์ที่ใหญ่มากขึ้น ตอนนี้ฟอร์มโดยรวมพอใจกับทุกๆ อย่าง มีปรับในบางจุด โดยเฉพาะเรื่องระยะไดร์ฟ สนามนี้เคยลงแข่งขันนานแล้วตั้งแต่สมัยยัง คิวสกูล ของ เอเชียน ทัวร์ และรายการแข่งขันของสมาคมกอล์ฟอาชีพฯ ถือเป็นสนามที่มีคอนดิชั่นดีมาก ไม่ยาวมาก กรีนดี เลย์เอ้าต์ดูเข้าทางกับสไตล์การเล่นของตัวเอง สนามนี้ถ้าตีเหล็กได้คมก็มีโอกาสทำแต้มได้เยอะ”

ชเนตตี วรรณแสน

โปรพราว ชเนตตี สวิงสาวจากเชียงใหม่ ที่เพิ่งคว้าตั๋วลงแข่งขันในศึก ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022 ซึ่งนักกอล์ฟสาวจากเชียงใหม่วัย 17 ปี เปิดเผยว่า “ยังคงตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้ลงแข่งขันในรายการนี้ ปีนี้ถือว่าเป็นทัวร์นาเม้นท์แรก หลังจากคว้าแชมป์ เนชั่นเนล ควอลิฟายเออร์ ของศึก ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ซึ่งยอมรับว่าพอใจกับผลงานตัวเอง แต่ยอมรับว่ายังทำได้ไม่เต็มที่เท่าที่ควร คิดว่าพัฒนาตัวเองได้มากกว่านี้ สนามนี้เคยมาซ้อมแค่เล่นไม่ครบ วันนี้ออกรอบซ้อมยอมรับว่ามีอาการเหนื่อย เพราะอากาศค่อนข้างร้อน อีกทั้งช่วงนี้ฟิตร่างกายแค่ 80 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น คงพยายามเล่นอย่างรัดกุม ปีนี้ไม่ได้ปรับวิธีการเล่นของตัวเอง แค่ปรับในจุดด้อยของตัวเองมากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องพัตต์ที่เพิ่งจะไปเรียนวิธีการพัตต์มาใหม่ ปีนี้คงเล่นในทัวร์ไทย และปลายปีคงลองไปคิวสกูลใน แอลพีจีเอ ทัวร์ สนามนี้ตั้งเป้าให้ติดท๊อป 10 ให้ได้”

ตรีฉัฐ จีนกลับ

โปรมายด์ ตรีฉัฐ จีนกลับ นักกอล์ฟสาววัย 25 ปีจาก กรุงเทพฯ ที่มีความทรงจำที่ดีในสนามแห่งนี้ หลังคว้าแชมป์ ไทย แอลพีจีเอ ทัวร์ สนามที่ 6 เผยว่า “หลังจากพักซีซั่น ก็กลับมาซ้อมเต็มที่ โดยถือเป็นทัวร์นาเม้นท์แรกของปี หลังจากลงแข่งขัน ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ รอบ เนชั่นเนล ควอลิฟายเออร์ ที่สนามสยามคันทรี คลับ เมื่อเดือนที่แล้ว สนามนี้ถือว่ามีความทรงจำที่ดี เข้าทาง ชอบสปีดกรีน เลย์เอ้าต์สนาม เพราะส่วนตัวเป็นคนตีดรอวนิดๆ ทำให้มีโอกาสสู้กรีนได้ในบางหลุม ตอนนี้ก็กลับมาซ้อมเต็มที่ และพยายามแก้ไขจุดผิดพลาดของตัวเอง โดยเฉพาะเรื่องเหล็ก ชอตแอปโพรชที่ยังไม่คม”

ธรรมนูญ ศรีโรจน์

อีกหนึ่งตำนานสวิงเมืองไทย โปรมดแดง ธรรมนูญ ศรีโรจน์ นักกอล์ฟวัย 53 ปีจากชลบุรี กล่าวว่า “ดีใจทุกครั้งที่ได้มาร่วมแข่งขันในรายการนี้ เพราะได้รับประสบการณ์ที่ดีมาโดยตลอดที่มาแข่งขัน โดยเฉพาะกับรูปแบบแข่งขันที่แปลกใหม่ อีกทั้งทัวร์ก็จัดออกมาได้มาตรฐานไม่แพ้ในต่างประเทศด้วย ทำให้นักกอล์ฟไทยเพิ่มโอกาสในการต่อยอดสู่ระดับนานาชาติ ปีนี้คิดว่าตัวเองน่าจะทำได้ดีกว่าปีที่ผ่านมา ตั้งเป้ากับตัวเองว่าอยากติดท๊อป 10 ให้ได้ หลังลงซ้อมมาอย่างเต็มที่ เพราะสนามเข้าทาง น่าจะสู้บรรดารุ่นน้องๆ ได้”

ด้าน โปรเท่ห์ – อรินทพล นุชเสถียร ผู้จัดการทัวร์ ของศึก ไทยแลนด์ มิกซ์ฯ เกิดไอเดียในการจัดการแข่งขันรายการนี้ภายใต้ธีม Love Is All Around “โชคดีเหลือเกินที่ ทรัสต์กอล์ฟ ทัวร์ เราได้มองเห็นความรักในหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นคู่รัก สามีภรรยา ที่มาแข่งกอล์ฟในรายการเดียวกันคู่พ่อลูกในสถานะแคดดี้คู่ใจที่นอกเหนือไปจากการแบกถุงให้ลูกสาวและยังได้เดินดูแลให้กำลังใจลูกอย่างใกล้ชิด หรือแม้กระทั่งคู่พี่น้องหรือเพื่อนสนิทที่ล้วนแต่เป็นความรักดีๆ ที่มอบให้กันและกันโดยเฉพาะในเดือนแห่งความรักนี้ จะเป็นการเริ่มปีที่มีแต่ความสุข รอยยิ้ม ความหวังดีที่มีให้กันในทุกๆ รูปแบบของความรัก ทรัสต์กอล์ฟ ทัวร์ ขอให้ทุกคนมีรักที่ดีตลอดปี 2022 นี้และตลอดไป” พร้อมจัดกิจกรรม “โฟโต้ คอล” (Photo call) ถ่ายภาพโปรโมตการแข่งขัน ที่แสดงออกถึงความรักที่รายล้อมอยู่รอบตัวด้วย

แฟนกอล์ฟสามารติดตามชมการถ่ายทอดสดตลอดการแข่งขัน ผ่านทาง แอปฯ AIS PLAY ทั้งทางระบบ IOS และ Androids อีกทั้งจากช่องทาง FB และ youtube ของ TrustGolf วันพฤหัสบดีที่ 10 ก.พ. และวันศุกร์ที่ 11 ก.พ. 2565 เริ่มถ่ายทอดสดในเวลา 09.00 น. – 17.00 น. ขณะที่วันเสาร์ที่ 12 ก.พ. และวันอาทิตย์ที่ 13 ก.พ. 2565 เริ่มเวลา 09.00 น. – 15.00 น.